Hội LHPN phường Xuân La: Kết nạp 25 hội viên danh dự là nam giới

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 22/4, Hội LHPN phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) trang trọng tổ chức lễ kết nạp 25 hội viên danh dự của Hội LHPN phường, đồng thời công bố quyết định thành lập Chi hội Phụ nữ số 18, phường Xuân La.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khoá 8, các hội viên danh dự của Hội LHPN là những người có uy tín, có tầm ảnh hưởng, có khả năng tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của phụ nữ; không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có đóng góp tích cực về tinh thần, vật chất trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội Phụ nữ.

Hội LHPN phường Xuân La: Kết nạp 25 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đại diện cho 25 hội viên danh dự được kết nạp vào Hội LHPN, ông Nguyễn Đình Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Xuân La bày tỏ sự vui mừng và đồng tình với hoạt động kết nạp hội viên danh dự. “Việc nam giới thành hội viên danh dự của Hội LHPN là một điều rất mới mẻ và cần thiết, qua đó mở rộng thêm sự đóng góp tích cực của nam giới cho phong trào, hoạt động Hội; đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới cũng như hiệu quả hoạt động phong trào Hội. Sau khi nhận giấy chứng nhận, mong rằng mỗi hội viên danh dự đã được kết nạp sẽ tiếp tục chung tay, thấu hiểu, góp sức hơn nữa để hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, ngay từ những việc đơn giản trong gia đình, đến hoạt động ngoài xã hội. Cũng mong Hội LHPN phường tiếp tục nhân rộng và kết nạp thêm hội viên danh dự, để tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng cuộc sống gia đình, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn” - ông Nguyễn Đình Hà bày tỏ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trương Tú Uyên - Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cũng chia sẻ: Tới dự hội nghị hôm nay, tôi rất vui mừng, phấn khởi vì thấy Hội LHPN phường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, chính quyền, cấp uỷ chi bộ phường…

“Đây là sự động viên, cổ vũ lớn lao với phong trào thi đua của hội viên phụ nữ phường. Kết quả cũng thấy rõ khi trong thời gian qua, Hội LHPN phường Xuân La cùng toàn thể hội viên thực hiện rất nghiêm túc, bài bản và hiệu quả các nhiệm vụ lớn, nhất là 5 nhiệm vụ trọng tâm Hội LHPN Việt Nam giao cho Hội LHPN các cấp” - bà Trương Tú Uyên cho hay.

Hội LHPN phường Xuân La: Kết nạp 25 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 2
Chủ tịch Hôi LHPN quận Tây Hồ Trương Tú Uyên trao chứng nhận cho các hội viên danh dự của Hội LHPN phường Xuân La

Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cũng nhấn mạnh: Một trong những nội dung mà Hội LHPN quận và phường đang quan tâm, đảm đương là tập trung xây dựng củng cố Hội vững mạnh, đặc biệt là phát triển hội viên mới, nhất là hội viên trẻ. “Đây là nhiệm vụ khó khăn, nhưng từ đầu năm đến nay, Hội LHPN Phường Xuân La triển khai rất tích cực, là một trong những đơn vị có tỷ lệ kết nạp hội viên mới tốt nhất. Theo đó, Hội LHPN phường đã kết nạp được 106 hội viên mới, riêng hôm nay kết nạp mới 25 hội viên danh dự, trong đó có cả hội viên nam trên 80 tuổi vẫn tham gia. Đây là điều rất tích cực, cho thấy sức hút và sự lan toả của phong trào phụ nữ”.

Trong thời gian tới, bà Trương Tú Uyên đề nghị Hội LHPN phường Xuân La tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát triển, thu hút hội viên danh dự là tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, thậm chí là nam giới trong tổ dân phố. Đồng thời mong rằng các hội viên danh dự tiếp tục tuyên truyền để nhân rộng mô hình, cùng đóng góp xây dựng Hội LHPN phường nói riêng, phát triển phường nói chung, phấn đấu xây dựng phường Xuân La đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN phường Xuân La cũng công bố quyết định thành lập Chi hội Phụ nữ số 18, gồm 36 thành viên; đồng thời tổ chức tuyên truyền Luật dân chủ cơ sở dành cho hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.
Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện nhân Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024 với chủ đề "Biến điều khó nói thành điều bình thường". Sự kiện tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng và trực tuyến tại hơn 300 điểm cầu của 63 tỉnh/thành trên cả nước với sự tham gia của đại biểu các sở, ngành, đoàn thể và Hội LHPN các cấp, các giáo viên và hơn 30.000 học sinh các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.