Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/10, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái cho hơn 700 học sinh trường THCS Thụy Phương (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Chương trình nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, với mục đích phổ biến, tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức về chủ động phòng, chống xâm hại và xóa bỏ bạo lực đối với trẻ em gái trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, đồng thời phổ biến kiến thức kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và các bậc phụ huynh cùng tham gia, giúp các trẻ em gái tự tin, phát triển toàn diện trên địa bàn toàn quận.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái - ảnh 1
Chương trình thực hiện trong khuôn khổ đầu giờ sáng ngày 10/10

Tại Chương trình, bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cho biết, an toàn cho con người nói chung, trẻ em nói riêng là yếu tố vô cùng quan trọng của một quốc gia, là thước đo của nền văn minh xã hội. 

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái - ảnh 2
Bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại chương trình

Để hạn chế và tiến tới xóa bỏ việc xâm hại và bạo lực đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, tạo không gian sống, học tập, vui chơi an toàn cho trẻ tại mỗi gia đình, trường học và ngoài xã hội rất cần sự chung tay hành động của các cấp, ngành, các trường học và gia đình. 

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái - ảnh 3
Các em học sinh được trải nghiệm trò chơi "em yêu cơ thể mình", nhằm nhận biết các dấu hiệu xâm hại trên cơ thể

Trong đó, việc nâng cao nhận thức và cách phòng ngừa bạo lực, xâm hại của chính trẻ em, học sinh là một trong những giải pháp giúp các em có thể chủ động bảo vệ bản thân, lên tiếng trước vấn nạn bạo lực, xâm hại hiện nay. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần quan tâm, phối hợp với nhà trường trong phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại, xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ...

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gái - ảnh 4
Toàn cảnh chương trình truyền thông

Tại chương trình, các học sinh được nghe báo cáo viên Trần Thị Hường – Giảng viên trung tâm kỹ năng sống văn hóa Việt tuyên truyền về các quy định của Pháp luật về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; các hình thức xâm hại, bạo lực; chơi trò chơi trải nghiệm “em yêu cơ thể mình”; các báo động (nghe, nhìn, chạm) để các em học sinh nhận biết xâm hại và cách phòng tránh; số điện thoại và các địa chỉ trợ giúp khi vấn đề xâm hại, bạo lực xảy ra…

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.