Hội LHPN quận Hoàng Mai: Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu", "Đồng hành cùng con"

Chia sẻ

Bằng tình cảm, yêu thương, sẻ chia, các cấp Hội phụ nữ Hoàng Mai đã thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng trao quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng trao quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: HPN)

Theo đó, hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng con”, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã trao tặng 6 suất quà, trị giá 3 triệu đồng cho 6 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN phường Tân Mai cũng vận động xã hội hóa, nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho 6 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 500.000đ/tháng, kéo dài ít nhất 1 năm. Hội LHPN phường Mai Động trao tặng 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng cho 1 học sinh mồ côi.

Cháu Nguyễn Thị Thanh Thư hs lớp 4 trường Tiểu học Mai Động. Cháu thuộc hộ gia đình cận nghèo. Bố và mẹ bị ung thư mới mất. Giờ cháu ở với ông bà nội chỉ có mỗi lương mất sức 1,5trđ/1 tháng.Hội LHPN phường Mai Động trao quà cho cháu Nguyễn Thị Thanh Thư - học sinh lớp 4, trường Tiểu học Mai Động có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình thuộc diện cận nghèo, bố và mẹ bị ung thư mới mất. Giờ cháu ở với ông bà nội chỉ có lương mất sức 1,5trđ/1 tháng. (Ảnh: HPN)

Ngoài ra, có rất nhiều cháu bé có hoàn cảnh khó khăn: mồ côi bố, không được mẹ chăm sóc, phải nhờ ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi nuôi nấng; cháu khác mẹ mất sớm, bố là nạn nhân của thảm họa chất độc màu da cam nên thần kinh không bình thường, hay đi lang thang, sống cùng bà nội nhưng bà cũng mới mất vì Covid-19, anh trai đang học đại học phải nghỉ học để làm thêm nuôi gia đình; hay một trường hợp khác bố mất sớm, sống cùng bà ngoại bị tai biến chỉ nằm được 1 chỗ, hàng ngày mẹ đi rửa bát thuê kiếm sống nuôi gia đình; có cháu năm nay 5 tuổi nhưng từ khi 1 tuổi bố mẹ đã bỏ nhau, mẹ mới mất vì Covid-19, phải sống cùng bà ngoại làm xe ôm để nuôi cháu.

Đồng cảm với những trường hợp khó khăn, các cấp Hội phụ nữ Hoàng Mai đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, trẻ em trong thời gian tới, nhất là trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

MAI ANH

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

(PNTĐ) - Những ngày qua, xung quanh khu vực sân vận động Quần Ngựa và khách sạn La Thành (quận Ba Đình) nơi ở của nhiều đoàn vận động viên tham dự SEA Games, có sự hiện diện của một đội tình nguyện viên. Điều thú vị là thành viên của đội tình nguyện chính là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai, quận Ba Đình, đa phần đều đã ở ngưỡng tuổi U70.
Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.