Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, vừa qua, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tới thăm, trao tặng 95 suất quà (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu của mình trên mọi miền Tổ quốc để bảo vệ chủ quyền đất nước, để cho các thế hệ con cháu mai sau được sống trong độc lập – tự do – hạnh phúc.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng trao tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm

Gửi lời chúc sức khỏe tới các thương bệnh binh, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cũng chia sẻ: Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", 76 năm qua, rất nhiều phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Hội Phụ nữ Quận Hoàng Mai cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây sửa nhà tình nghĩa, tặng quà, sổ tiết kiệm cho các đối tượng, gia đình chính sách như mẹ liệt sĩ cô đơn, thương bệnh binh, nữ thanh niên xung phong…; tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử, chăm sóc và tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương. Những hoạt động này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh - ảnh 2
Hội LHPN quận Hoàng Mai tri ân các thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thanh

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

“Chúng cháu, những người trẻ được sống trong hòa bình hôm nay luôn biết ơn sự hy sinh của các bác, các chú, những người đi trước đã đánh đổi một phần xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Chúng cháu luôn mong muốn các Bác, các chú ở Trung tâm luôn sống vui, sống khỏe, tinh thần lạc quan, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo” – đồng chí Nguyễn Lệ Hằng bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.