Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, vừa qua, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tới thăm, trao tặng 95 suất quà (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu của mình trên mọi miền Tổ quốc để bảo vệ chủ quyền đất nước, để cho các thế hệ con cháu mai sau được sống trong độc lập – tự do – hạnh phúc.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng trao tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm

Gửi lời chúc sức khỏe tới các thương bệnh binh, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cũng chia sẻ: Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", 76 năm qua, rất nhiều phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Hội Phụ nữ Quận Hoàng Mai cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây sửa nhà tình nghĩa, tặng quà, sổ tiết kiệm cho các đối tượng, gia đình chính sách như mẹ liệt sĩ cô đơn, thương bệnh binh, nữ thanh niên xung phong…; tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử, chăm sóc và tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương. Những hoạt động này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tri ân các thương binh, bệnh binh - ảnh 2
Hội LHPN quận Hoàng Mai tri ân các thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thanh

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

“Chúng cháu, những người trẻ được sống trong hòa bình hôm nay luôn biết ơn sự hy sinh của các bác, các chú, những người đi trước đã đánh đổi một phần xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Chúng cháu luôn mong muốn các Bác, các chú ở Trung tâm luôn sống vui, sống khỏe, tinh thần lạc quan, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo” – đồng chí Nguyễn Lệ Hằng bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Hoàn Kiếm trao Kỷ niệm chương, tặng quà cho trẻ em, tri ân đội ngũ cán bộ Hội nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hội LHPN phường Hoàn Kiếm trao Kỷ niệm chương, tặng quà cho trẻ em, tri ân đội ngũ cán bộ Hội nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Chiếu 6/2, Hội LHPN phường Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tổ chức chương trình trao Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam", trao tặng chương trình "Mẹ đỡ đầu" cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời gặp mặt, chúc Tết và tặng quà tri ân  đến cán bộ Hội các cấp trên địa bàn.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực thuộc

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực thuộc

(PNTĐ) -  Ngày 5/2/2026, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Hội LHPN Hà Nội cùng Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và một số đơn vị chiến đấu trực thuộc Sư đoàn.
Bàn giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

Bàn giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

(PNTĐ) - Thực hiện định hướng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, việc nâng cấp Cuộc vận động thành "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an", với 3 nội dung "An toàn - An tâm - An sinh", là nhiệm vụ tất yếu nhằm cụ thể hóa yêu cầu bảo đảm an toàn, ổn định đời sống và khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của mỗi gia đình. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền  nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học với chủ đề: “Cơ sở khoa học, định hướng và giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an" do Hội đồng Khoa học Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức
Phụ nữ Thư Lâm: Lan tỏa yêu thương, rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ

Phụ nữ Thư Lâm: Lan tỏa yêu thương, rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, các Chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã Thư Lâm đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cộng đồng, chào mừng năm mới với tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm xã hội cao đẹp.
Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu bà Nguyễn Thị Tuyến ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu bà Nguyễn Thị Tuyến ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Tối 4/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hà Đông, TP Hà Nội, tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và 2 ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường, nhiệm kỳ 2026-2031.