Hội LHPN quận Tây Hồ: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản với “nhóm đi chợ online”

Chia sẻ

Diễn biễn phức tạp của dịch bệnh và thời gian giãn cách xã hội kéo dài đã khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản. Nhằm chung tay hỗ trợ người dân, Hội LHPN quận Tây Hồ đã triển khai tới các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tham gia tiêu thụ nông sản cho bà con huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ và Ứng Hòa.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Tây Hồ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các huyệnCán bộ, hội viên phụ nữ Tây Hồ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các huyện Phúc Thọ, Ứng Hoà (Ảnh: HPN)

Việc triển khai, kết nối, đăng ký số lượng đều được thực hiện online. Hội LHPN quận triển khai tới các Hội cơ sở và lan tỏa tới các chi hội. Nhiều địa bàn dân cư các chị em hội viên phụ nữ đã lập các “Nhóm đi chợ” để mọi người cùng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hạn chế việc ra ngoài, đảm bảo giãn cách xã hội

Chị Oanh - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 1 phường Quảng An chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi cùng tham gia với Hội LHPN quận hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Trong thời gian giãn cách xã hội, đây là cách làm rất hay và hiệu quả”.

Chị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Bưởi cho biết: “Chương trình chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản được triển khai liên tục  đã dần trở thành việc làm thường xuyên của hội phụ nữ Quận và cơ sở”. Nhiều chị em hội viên còn nhắn tin hỏi: “Chủ tịch tuần này cho ăn món gì thế

Những sản phẩm rau, củ được phân loại, chia túi trước khi gửi tới người mua.Những sản phẩm rau, củ được phân loại, chia túi trước khi gửi tới người mua. (Ảnh: HPN)

Công việc có chút vất vả nhưng được đông đảo hội viên hưởng ứng đã tạo niềm vui và động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ Quận và cơ sở tiếp tục triển khai nhiều hoạt động kết nối, hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho nông sản trong thời điểm khó khăn này. Liên tục từ ngày 18-26/8, Hội phụ nữ Quận và cơ sở đã hỗ trợ tiêu thụ 3.862 kg gà, 1360 con vịt, 25.774 quả trứng gà, 4.490 quả trứng vịt, 2.450 kg nhãn, 831 kg ổi, 348 kg mướp với tổng trị giá 776.442.000 đồng. 

Hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Hội LHPN quận đã dần hình thành nét đẹp trong thói quen đi chợ của chị em phụ nữ. Cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau thông qua “Nhóm đi chợ” online để đảm bảo giãn cách xã hội, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng “Chi, tổ phụ nữ an toàn”.

HỘI LHPN QUẬN TÂY HỒ

 

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.