Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 24/6, Hội LHPN quận Thanh Xuân tổ chức “Ngày hội gia đình năm 2024” nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”; Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024).

Với truyền thống đoàn kết, tương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, những năm qua, các cấp Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tích cực vận động từ các nguồn lực trong cán bộ, hội viên và các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động quan tâm chăm lo đến gia đình chính sách, cán hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác an sinh xã hội.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 1
Bà Trần Lan Hương, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc ngày hội.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con”, trong 3 năm qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn quận Thanh Xuân đã nghiêm túc triển khai thực hiện và đã đạt những kết quả tích cực. Đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận đang nhận đỡ đầu 41 trẻ em.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và quận Thanh Xuân tặng quà cho gia đình phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, Hội LHPN Quận đã trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2024 cho các cháu, trị giá 3 triệu đồng/cháu và quà của nhà tài trợ. Đồng thời, Hội cũng đã tặng quà cho 23 gia đình phụ nữ khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; bàn giao tiền hỗ trợ sửa mái ấm tình thương cho 2 gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh là 70 triệu đồng ở phường Khương Đình và phường Thanh Xuân Bắc.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và quận Thanh Xuân chứng kiến trao kinh phí hỗ trợ sửa mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Ngày hội gia đình năm 2024 cũng diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi cắm hoa nghệ thuật, tặng quà gia đình phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gian hàng 0 đồng, nói chuyện chuyên đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của CLB nữ doanh nghiệp quận.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 4
Trao kinh phí đỡ đầu và tặng quà mẹ đỡ đầu cho trẻ em mồ côi năm 2024.

Bà Trần Lan Hương, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân nhấn mạnh: “Ngày hội gia đình năm 2024 quận Thanh Xuân không chỉ là một ngày hội đối với tất cả các gia đình, mà còn là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình…”.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 5
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 6
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 7
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 8 Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 9
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 10
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 11
Hội LHPN quận Thanh Xuân: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2024 - ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) -  Sáng 25/7, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị Giao ban dư luận xã hội tháng 7. Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội do Thành hội quản lý đã phản ánh nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt phản ánh về tâm tư, tình cảm và niềm tiếc thương vô hạn của cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ Thủ đô và nhân dân đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả phương thức nắm bắt dư luận xã hội của Hội LHPN Việt Nam” tổ chức ngày 24/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa đã tham dự và chia sẻ nội dung về việc đổi mới phương thức nắm bắt dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ hiện nay.
Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

(PNTĐ) - Hội LHPN Việt Nam các cấp luôn chú trọng việc thực hiện nhiệm vụ nắm bắt, phản ảnh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của các tầng lớp phụ nữ, từ đó tham mưu, đề xuất và tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ góp phần tích cực trong ổn định tư tưởng xã hội.
Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

(PNTĐ) - Ngày 24/7, Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ) tổ chức tọa đàm bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phát hành và sử dụng báo Hội trong sinh hoạt hội viên. Tổng Biên tập Báo PNTĐ Lê Quỳnh Trang và Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê chủ trì buổi tọa đàm.