Hơn 88 tỷ đồng vận động được từ chương trình "Triệu phần qua san sẻ yêu thương"

Chia sẻ

Tính đến ngày 16/9/2021, tổng kinh phí vận động gửi tới Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" là 88,05 tỷ đồng, tương đương 293.500 suất quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt).

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết, tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Từ ngày 26/8 đến ngày 16/9/2021, tổng kinh phí vận động gửi tới Chương trình là 88,05 tỷ đồng tương đương 293.500 suất quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Các phần quà san sẻ yêu thương dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc.

Tại cấp Trung Ương, Chương trình đã nhận được: 9,55 tỷ đồng tương đương 31.833 suất quà; trong đó hiện vật là 8,2 tỷ đồng; tiền mặt là 1,35 tỷ đồng. Đến ngày 16/9/2021 Chương trình đã phân bổ 30.170 suất quà cho 14 tỉnh/thành. Đó là: Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Nhà Bình Yên)

Tại Cấp Tỉnh/thành: Chương trình đã nhận được 78,5 tỷ đồng tương đương 261.667 suất quà; trong đó hiện vật là 68,6 tỷ đồng; tiền mặt là 9,9 tỷ đồng (theo báo cáo của 46/63 tỉnh,thành). Các tỉnh/thành đã chuyển trực tiếp đến các tỉnh phía Nam hoặc hỗ trợ tại tỉnh cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Hơn 80 doanh nghiệp và 800 sản phẩm OCOP, làng nghề được giới thiệu tại chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” 2025

Hơn 80 doanh nghiệp và 800 sản phẩm OCOP, làng nghề được giới thiệu tại chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” 2025

(PNTĐ) - Tối 26/12, tại Khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội chính thức khai mạc Chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” năm 2025. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ 26-28/12, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trong khuôn khổ Đề án “Phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đây là năm thứ 5 chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” được tổ chức.
Phát huy vai trò của các cấp Hội trong vận động khuyến sinh, đảm bảo duy trì mức sinh thay thế

Phát huy vai trò của các cấp Hội trong vận động khuyến sinh, đảm bảo duy trì mức sinh thay thế

(PNTĐ) - Ngày 26/12/2025- đúng ngày Dân số Việt Nam, tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp khuyến khích tăng mức sinh tại các địa phương có mức sinh thấp đảm bảo duy trì mức sinh thay thế. Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.
Tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ Hội LHPN các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

Tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ Hội LHPN các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

(PNTĐ) - Sáng ngày 26/12, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn 2 nội dung về những điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2025 và tố tụng dân sự liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chính sách pháp luật liên quan đền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Quý - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.