Mỗi phụ nữ Tây Hồ góp “một viên gạch hồng” tôn tạo đền thờ Hai Bà Trưng

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 30/5, Hội LHPN quận Tây Hồ đã tổ chức tổ chức trao tặng công trình “Viên gạch hồng”, trị giá 200 triệu đồng tới Ban quản lý di tích Đền thờ Hai Bà Trưng (xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), để tu bổ, tôn tạo đền thờ Hai Bà Trưng.

Mỗi phụ nữ Tây Hồ góp “một viên gạch hồng” tôn tạo đền thờ Hai Bà Trưng - ảnh 1
Đoàn công tác dâng hương bày tỏ lòng thành kính trước các nữ anh hùng dân tộc.

Đền Hát Môn là một trong 4 địa điểm thờ Hai Bà Trưng trên cả nước, được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Theo một số tài liệu ghi lại, vùng Hát Môn là nơi Hai Bà Trưng tổ chức hội quân sĩ sau khi hội tại thành Phong Châu; và cũng là nơi tuẫn tiết của Hai Bà Trưng khi cuộc khởi nghĩa thất bại. Trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, Đền Hát Môn được chọn làm nơi sinh hoạt, luyện tập của dân quân du kích địa phương. Đến nay, Đền đã phát huy giá trị tuyên truyền lịch sử cho nhiều thế hệ người dân địa phương, khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng đoàn công tác thắp nén tâm nhang, kính dâng lễ vật tưởng nhớ, tri ân các nữ anh hùng của dân tộc, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ chia sẻ: Đây là một trong những công trình, phần việc được quận Hội xác định và đăng ký triển khai từ đầu năm nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; và kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mỗi phụ nữ Tây Hồ góp “một viên gạch hồng” tôn tạo đền thờ Hai Bà Trưng - ảnh 2
Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Dân vận quận ủy Tây Hồ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động thiết thực của phụ nữ Tây Hồ

Theo đó, ngay từ đầu năm 2022, Quận Hội đã phát động mỗi cán bộ hội viên ủng hộ một “viên gạch hồng” trị giá 10.000đ. Đặc biệt, chương trình đã tạo ra sức lan tỏa lớn khi nhận được sự ủng hộ tích cực, tham gia gây quỹ từ các đồng chí lãnh đạo quận; các nữ công nhân viên chức công đoàn quận Tây Hồ; cùng sự chung sức của nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn. Nhờ vậy sau khi kết thúc 3 tháng phát động, Hội LHPN quận Tây Hồ đã vận động quyên góp được 200 triệu đồng; đóng góp một phần kinh phí cùng chính quyền xã Hát Môn tu bổ, cải tạo công trình hồ nước trong khuôn viên Đền thờ Hai Bà Trưng.

“Thông qua những hoạt động cụ thể như thế này, Hội LHPN quận Tây Hồ mong muốn được góp sức vào tuyên truyền, giáo dục truyền thống, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; bồi dưỡng niềm tự hào của các tầng lớp phụ nữ và nhân dân trên địa bàn quận về những đóng góp to lớn của giới nữ nói chung, các thế hệ phụ nữ Việt Nam, cán bộ Hội Phụ nữ các cấp đối với phong trào phụ nữ và công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước. Đây cũng là dịp để cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Tây Hồ chủ động, tích cực, hăng hái thi đua trong các hoạt động phong trào, thiện nguyện” - đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy nhấn mạnh.

Mỗi phụ nữ Tây Hồ góp “một viên gạch hồng” tôn tạo đền thờ Hai Bà Trưng - ảnh 3

Đoàn công tác của Hội LHPN quận Tây Hồ trao tặng kinh phí 200 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo xã Hát Môn.

Đánh giá cao hoạt động của Hội LHPN Hà Nội trong lễ bàn giao công trình “viên gạch hồng”, đồng chí Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Dân vận quận ủy Tây Hồ cũng cho biết: Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn vinh các anh hùng dân tộc... theo cách làm của Phụ nữ Tây Hồ rất ấn tượng và thiết thực. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình sẽ có dịp tìm hiểu thêm về lịch sử nước nhà; góp phần hun đúc tinh thần yêu nước; thể hiện lòng biết ơn tới công lao của các Anh hùng dân tộc.

"Số tiền đóng góp của Hội LHPN quận Tây Hồ chính là tình cảm, tri ân của hội viên phụ nữ với người có công với đất nước. Ngoài công trình này, tới đây mong còn có nhiều đơn vị khác trên địa bàn quận, cấp cơ sở trực thuộc tiếp tục có tổ chức các đợt về nguồn, thăm quan di tích và giáo dục truyền thống lịch sử; đóng góp tôn tạo, tu bổ di tích quốc gia được trường tồn cùng thời gian" - đồng chí Trần Thị Thu Hường bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12.2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…