Những món quà ý nghĩa dành tặng bệnh nhi bị bỏng nặng

ĐỖ PHÚ - THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mong muốn tất cả trẻ em đều nhận được sự quan tâm, yêu thương nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1/6, đoàn viên Chi đoàn cơ quan Hộ LHPN Hà Nội đã phối hợp với CLB toán MathSpace, công ty TNHH Yakul đến thăm, tặng quà, động các bệnh nhi tại viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội).

Những món quà ý nghĩa dành tặng bệnh nhi bị bỏng nặng - ảnh 1
Đoàn viên Chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội chia sẻ với chị Vũ Minh Anh, mẹ bé Phùng Ngọc Hương.

Toàn thân cuốn băng gạc chằng chịt, bé Phùng Ngọc Hương (7 tháng tuổi, quê Cao Bằng) chỉ có thể nằm im, lọt thỏm trên chiếc giường bệnh. Mẹ bé - chị Vũ Minh Anh kể, vợ chồng anh chị có 2 con là bé Hương một cháu nay đã 2 tuổi. Là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong nhà có 2 ông bà đã lớn tuổi nhưng vẫn phải lên nương đi làm mới có cái ăn qua ngày. Hôm đó, trong lúc chị Anh đang mải làm việc nhà, bé Ngọc Hương chơi trên chiếc xe tập đi đã không may bị ngã vào bếp lửa của gia đình, toàn thân bỏng nặng.

“Nằm ở viện mà tâm trí tôi như lửa đốt. Dù chi phí điều trị của con tôi được Nhà nước hỗ trợ nhưng những chi phí phát sinh khác, với gia đình khó khăn như tôi là không hề nhỏ. Đến giờ, các bác sĩ cũng chưa biết đến khi nào cháu Hương mới có thể xuất viện. Bởi vậy, mọi món quà hay sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của các đơn vị, cá nhân đều rất quý giá với mẹ con tôi lúc này” – cầm trên tay túi quà nhỏ được trao, chị Vũ Minh Anh xúc động nói.

Những món quà ý nghĩa dành tặng bệnh nhi bị bỏng nặng - ảnh 2
Đại diện CLB Toán học MathSpace thông qua Chi đoàn TN Hội LHPN Hà Nội trao những phần quà ý nghĩa tới các bệnh nhi tại viện Bỏng

 

Một trường hợp khác là em Trần Vũ Tuấn Kiệt (8 tuổi). Bị bỏng phần nửa thân dưới do cồn kiến việc đi, em Trần Vũ Tuấn Kiệt còn mắc hội chứng Down. Khi các đoàn viên thanh niên Hội LHPN Hà Nội và nhà hảo tâm đến thăm, đôi chân Kiệt vẫn đang phải băng kín. Trò chuyện với bố của Kiệt được biết, gia đình em quê ở Nghệ An. Do nghịch cồn khi mới đi học về nên Kiệt bị bỏng nặng, tới nay đã phải nằm viện 2 tuần.

“Mẹ cháu phải ở quê lo việc gia đình nên suốt thời gian ở viện chỉ có hai bố con chăm sóc nhau. Xa gia đình nên nhớ lắm. Nhất là vào dịp Tết thiếu nhi, nhìn các cháu được hát múa, vui chơi trong khi con mình phải nằm viện, người làm bố như tôi cũng không tránh khỏi chạnh lòng. Vì thế tôi rất vui khi Kiệt nhận được sự động viên, quan tâm của bệnh viện và các bạn đoàn viên thanh niên Hội LHPN Hà Nội. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để bố con tôi vượt qua thời gian khó khăn này, sớm trở về quê với gia đình” – bố bệnh nhi Kiệt tâm sự.

Những món quà ý nghĩa dành tặng bệnh nhi bị bỏng nặng - ảnh 3
Đoàn viên Chi đoàn Hội LHPN Hà Nội gửi phần quà cho bệnh nhi Vũ Tuấn Kiệt

 

Không chỉ bé Hương hay cháu Kiệt, nhân dịp này, Chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng phối hợp với CLB Toán MathSpace, công ty TNHH Yakul dành tặng 50 suất quà là sữa, bút màu, vitamin C (tổng trị giá 9 triệu đồng) tới 50 trường hợp bệnh nhi đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác. Thông qua Chi đoàn thanh niên Hội LHPN Hà Nội, CLB Toán MathSpace cũng gửi tặng 5 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn mỗi cháu 300.000đ đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.

Đồng chí Vũ Thị Nga – Bí thư Chi đoàn thanh niên cơ quan Hội LHPN Hà Nội chia sẻ: Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng lại chứa đựng tình thương và thể hiện sự sẻ chia chân thành đối với mỗi bệnh nhi và gia đình, góp phần giúp đỡ, động viên các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật, nhanh chóng bình phục và có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/3/2023, nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2023, Hội LHPN quận Ba Đình phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Trung tâm chính trị quận Ba Đình tiếp tục tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về “Quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trong sử dụng đất, quyền định đoạt tài sản gắn liền với đất” tiếp cận dưới khía cạnh quyền lợi của người sử dụng đất liên quan đến Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố tổ chức hoạt động xem chương trình nghệ thuật

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố tổ chức hoạt động xem chương trình nghệ thuật

(PNTĐ) - Tiếp tục các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tối ngày 18/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động xem chương trình nghệ thuật vở chèo truyền thống "Trung trinh liệt nữ" do Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn.