Hội LHPN huyện Gia Lâm

Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 25/11, tại xã Phú Thị, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện và cộng đồng chung tay hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện và cộng đồng chung tay hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em.

Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 1
 Bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm  phát biểu tại chương trình

Với vị thế của Thủ đô, trái tim của cả nước, lãnh đạo các cấp đã luôn quan tâm chỉ đạo thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Quán triệt triển khai Chỉ thị số 22 ngày 10/5/2018 của Thành ủy Hà Nội, Chỉ thị số 19 ngày 18/6/2018 của Huyện ủy Gia Lâm “về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trên địa bàn trong tình hình mới”, trong những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở của huyện Gia Lâm đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh các phong trào, các hoạt động vì bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và đạt được nhiều kết quả tích cực, hiệu quả thiết thực. Công tác cán bộ nữ được quan tâm, tỷ lệ tham gia các vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp tăng qua các nhiệm kỳ.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm kêu gọi sự cam kết, quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn, các tổ chức xã hội và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. Chúng ta hãy xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng và thịnh vượng cho tất cả mọi người, xây dựng một Thủ đô mà nơi đó mọi người phụ nữ và trẻ em gái sẽ không phải chịu bất kỳ hình thức phân biệt, đối xử nào, không còn là nạn nhân của bất kỳ hình thức bạo lực nào ở mọi lúc, mọi nơi. 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ của huyện quan tâm thực hiện: Một là, tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng chủ đề, thông điệp truyền thông Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân.

 Hai là, gắn hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em với thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, mô hình 5 có 3 sạch, trong đó chú trọng tiêu chí gia đình không có bạo lực, ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững. Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh Lịch”.

Ba là, triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch, đề án của Thành phố về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, trong đó thu hút sự tham gia của nam giới và những người có uy tín trong cộng đồng, gia đình, nhà trường…. 

Bốn là, chủ động tham gia giám sát việc thực hiện luật pháp chính sách về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, quyền trẻ em. Kịp thời phát hiện, lên tiếng, đề xuất chính quyền, các ngành chức năng xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ nạn nhân tiếp cận các chế độ trợ giúp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra tại xã Phú Thị,  hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ đại diện cho hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện có màn biểu diễn dân vũ sắc cam, cùng viết lên thông điệp cam kết chung tay phòng ngừa bạo lực, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. 

Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 2
Các bộ hội viên phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại chương trình
Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 3

 Còn tại các xã, thị trấn còn lại chị em cán bộ hội viên phụ nữ đã đồng loạt đạp xe mang theo thông điệp tô cam ước mơ trên khắp các tuyến đường trục chính của địa phương.

Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 4
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm
Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 5
Màu cam được chọn là màu của Chiến dịch toàn cầu về chấm dứt bạo lực giới vì đây là màu sắc tươi sáng, mang lại niềm hi vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực cũng như những người đang hoạt động trong lĩnh vực này.
Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới - ảnh 6
Chị em phụ nữ tham gia đi xe đạp để lan tỏa sắc cam vì bình đẳng giới

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì  phấn đấu trồng 250 cây xanh, cây ăn trái

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì phấn đấu trồng 250 cây xanh, cây ăn trái

(PNTĐ) - Sáng 22/2, tại xã Vạn Phúc, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn năm 2024; phát động Cuộc thi Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa năm 2024 và Giao lưu nhân rộng mô hình “Thôn/tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

(PNTĐ) - Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, năm 2024 các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các công trình phần việc thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô; triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày14/2, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Giới thiệu, ra mắt sách “Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế”. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.