Trung ương Hội LHPN Việt Nam:

Tập huấn triển khai chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Thụy Khuê, Hà Nội), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn triển khai Chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam.

Tập huấn triển khai chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm - ảnh 1
Quang cảnh buổi tập huấn.

Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025" được ký kết ngày 13/10/2021 với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; phát huy vai trò của các cấp Hội trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đây cũng là một nội dung trọng tâm của Đề án 938 "Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027". 

Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp tỉnh tại 3 miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh) - đây là một trong những nội dung chính của chương trình phối hợp. 

Tại buổi tập huấn, đại diện cán bộ Hội của 25 tỉnh, thành phố miền Bắc đã được nghe các báo cáo viên chia sẻ, cung cấp những kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm (ATTP) như: một số chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác bảo đảm ATTP; kiến thức chung về ATTP, tầm quan trọng của ATTP, nguyên nhân và mối nguy của thực phẩm không an toàn; hướng dẫn tuân thủ bảo đảm ATTP; giới thiệu các chương trình quản lý chất lượng; kinh nghiệm về xây dựng và phát triển chuỗi nông lâm thủy sản an toàn...

Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội của 25 tỉnh, thành phố phía Bắc chia sẻ các vấn đề khó khăn, tồn tại ở địa phương để cùng nhau trao đổi, tháo gỡ trong quá trình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 938; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thí điểm thực hiện “Gia đình 5 có 3 sạch”; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”.

Đây là chương trình thiết thực, bổ ích, trên cơ sở kiến thức được trang bị, tiếp thu thông qua lớp tập huấn, để nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp, các cấp Hội phụ nữ của 25 tỉnh/thành cần bám sát nội dung Chương trình phối hợp, vận dụng sáng tạo, phù hợp trong công tác chỉ đạo để triển khai các hoạt động liên quan.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội: Đoàn kết, đổi mới để phát triển bền vững

Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội: Đoàn kết, đổi mới để phát triển bền vững

(PNTĐ) - Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội vừa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2027. Đây là dịp để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dự và chỉ đạo Đại hội.
Hình ảnh đẹp của những nhân chứng lịch sử, những người trực tiếp tham gia phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”

Hình ảnh đẹp của những nhân chứng lịch sử, những người trực tiếp tham gia phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”

(PNTĐ) - Hội thảo “Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang - giá trị lịch sử và thời đại” do Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ Hà Nội, Huyện uỷ Đan Phượng tổ chức tại huyện Đan Phượng vừa qua. Dưới đây là những hình ảnh đẹp của các nhân chứng tại hội thảo do PV Báo Phụ nữ Thủ đô ghi lai.
Ấn tượng “Dạ sắc Kim Liên“

Ấn tượng “Dạ sắc Kim Liên“

(PNTĐ) - Tối ngày 8/3, Hội LHPN phường Kim Liên đã long trọng tổ chức chương trình “Dạ sắc Kim Liên” với nhiều hoạt động ý nghĩa và đặc sắc. Đặc biệt, tại đêm hội, Hội LHPN phường đã chính thức phát động phong trào thi đua Phụ nữ “Ba đảm đang trong giai đoạn mới.
Nghe “bến hoa” kể chuyện được “hồi sinh“

Nghe “bến hoa” kể chuyện được “hồi sinh“

(PNTĐ) - Từ một nơi bị lấn chiếm, là nơi đổ phế, rác thải, nhờ có nỗ lực, quyết tâm của các cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Ba Đình và những cộng sự có chung tình yêu Hà Nội, bờ vở sông Hồng thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình hôm nay đã hồi sinh, trở thành một "bến hoa" lung linh, xanh mát một màu.