Trung ương Hội LHPN Việt Nam:

Tập huấn triển khai chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Thụy Khuê, Hà Nội), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn triển khai Chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam.

Tập huấn triển khai chương trình phối hợp số 01 về an toàn thực phẩm - ảnh 1
Quang cảnh buổi tập huấn.

Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025" được ký kết ngày 13/10/2021 với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; phát huy vai trò của các cấp Hội trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đây cũng là một nội dung trọng tâm của Đề án 938 "Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027". 

Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp tỉnh tại 3 miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh) - đây là một trong những nội dung chính của chương trình phối hợp. 

Tại buổi tập huấn, đại diện cán bộ Hội của 25 tỉnh, thành phố miền Bắc đã được nghe các báo cáo viên chia sẻ, cung cấp những kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm (ATTP) như: một số chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác bảo đảm ATTP; kiến thức chung về ATTP, tầm quan trọng của ATTP, nguyên nhân và mối nguy của thực phẩm không an toàn; hướng dẫn tuân thủ bảo đảm ATTP; giới thiệu các chương trình quản lý chất lượng; kinh nghiệm về xây dựng và phát triển chuỗi nông lâm thủy sản an toàn...

Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội của 25 tỉnh, thành phố phía Bắc chia sẻ các vấn đề khó khăn, tồn tại ở địa phương để cùng nhau trao đổi, tháo gỡ trong quá trình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 938; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thí điểm thực hiện “Gia đình 5 có 3 sạch”; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”.

Đây là chương trình thiết thực, bổ ích, trên cơ sở kiến thức được trang bị, tiếp thu thông qua lớp tập huấn, để nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp, các cấp Hội phụ nữ của 25 tỉnh/thành cần bám sát nội dung Chương trình phối hợp, vận dụng sáng tạo, phù hợp trong công tác chỉ đạo để triển khai các hoạt động liên quan.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng các mô hình về phân loại chất thải rắn sinh hoạt

Xây dựng các mô hình về phân loại chất thải rắn sinh hoạt

(PNTĐ) - Vận động cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân, tổ chức, cơ sở thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt; xây dựng các mô hình về phân loại chất thải rắn sinh hoạt; lựa chọn nhân rộng một số mô hình, điểm sáng, gương điển hình về quản lý chất thải, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại cơ sở để nhân rộng trên cả nước
Hội LHPN phường Phú Thượng: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội

Hội LHPN phường Phú Thượng: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội

(PNTĐ) - Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ và đổi mới và phát triển”, bám sát định hướng chỉ đạo của Quận Hội và sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, đến giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026 phong trào và hoạt động của Hội LHPN phường Phú Thượng đã đạt được nhiều kết quả tích cực.