Trao tặng 500 túi thuốc 0 đồng hỗ trợ các bệnh nhân F0 có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Bằng nguồn xã hội hoá, Hội LHPN xã Liên Hà, huyện Đan Phượng đã gửi tặng 500 túi thuốc nhóm A cho các F0 thể nhẹ điều trị tại nhà trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã bàn giao 500 túi thuốc 0 đồng cho Trạm y tế xãHội LHPN xã bàn giao 500 túi thuốc 0 đồng cho Trạm y tế xã (Ảnh: HPN)

Chị Sái Thị Hường - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng nhanh. Trên địa bàn xã, con số này hơn 400 người, trong đó đa phần là F0 thể nhẹ, điều trị tại nhà. Trong điều kiện nguồn thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân F0 còn thiếu, nhiều thông tin về thuốc điều trị trên mạng xã hội được truyền tai nhau chưa được kiểm chứng khiến không ít bệnh nhân F0 lo lắng. Một số bệnh nhân mua nhiều thuốc vừa tốn kém lãng phí vừa không mang lại hiệu quả trong điều trị, nhất là với bệnh nhân F0 có hoàn ảnh khó khăn.

Để giúp các F0 yên tâm điều trị, Hội LHPN xã đã huy động các nguồn lực trong cán bộ, hội viên và nhân dân để mua sắm các túi thuốc nhóm A, cung cấp miễn phí, hỗ trợ F0 thông qua Trạm y tế xã. 

Các túi thuốc điều trị đã được kịp thời đến những F0 đang theo dõi, điều trị tại nhàCác túi thuốc điều trị đã được kịp thời đến những F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà (Ảnh: HPN)

Với sự hỗ trợ chuyên môn của các y bác sỹ Trạm y tế xã, mỗi túi thuốc nhóm A gồm thuốc có hoạt chất paracetamol để hạ sốt, giảm đau; vitamin C, B1, B3, B6; thuốc hạ sốt trẻ em, nước muối sinh lý, gói orezol bù điện giải với số lượng vừa đủ, hỗ trợ bệnh nhân F0 thể nhẹ điều trị dứt các triệu chứng và nâng cao sức đề kháng.

Số thuốc này sẽ được cung cấp đến các hội viên, phụ nữ khuyết tật, gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, khu thu dung làng nghề và trạm y tế lưu động.

ĐỨC HẠNH

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.