TYM Chi nhánh Sóc Sơn: Đồng hành công cuộc xây dựng nông thôn mới

PHƯƠNG LY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mục tiêu đồng hành cùng với các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, ngày 27/6/2024 TYM tổ chức bàn giao hỗ trợ “nông thôn mới” cho trường tiểu học Đông Xuân trị giá 15 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhà trường có thêm nguồn kinh phí để đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy.

Với hơn 30 năm hoạt động trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đến nay chi nhánh Sóc Sơn đã có 18 xã, thị trấn có TYM hoạt động gồm 133 cụm, 5.196 thành viên. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2024, TYM chi nhánh Sóc Sơn đã phát vốn trên 68 tỷ đồng, tổng số dư nợ là gần 76 tỷ đồng và số dư tiết kiệm đạt trên 100 tỷ đồng.

TYM Chi nhánh Sóc Sơn: Đồng hành công cuộc xây dựng nông thôn mới - ảnh 1
Quang cảnh buổi bàn giao hỗ trợ "Nông thôn mới"

Bên cạnh các hoạt động tín dụng giúp chị em phụ nữ có vốn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, TYM còn là nơi giúp chị em nâng cao hiểu biết và vốn sống thông qua các hoạt động tham quan mô hình làm kinh tế giỏi, các hoạt động vì cộng đồng và chăm sóc sức khoẻ cho các thành viên. Năm 2024 TYM đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 thành viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 27/6/2024 TYM tổ chức bàn giao hỗ trợ “nông thôn mới” cho trường tiểu học Đông Xuân trị giá 15 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, theo thầy giáo Nguyễn Văn Long - Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Xuân, nhà trường sẽ sử dụng để cải tạo, sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất cũng như mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Từ đó, giúp giáo viên và các em học sinh sớm được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, đáp ứng xu thế phát triển của xã hội trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. 

TYM Chi nhánh Sóc Sơn: Đồng hành công cuộc xây dựng nông thôn mới - ảnh 2
Đại diện TYM chi nhánh Sóc Sơn trao hỗ trợ cho hoạt động nông thôn mới

Ghi nhận sự hỗ trợ của TYM chi nhánh Sóc Sơn, ông Nguyễn Văn Chung - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Đông Xuân cho biết: Quá trình triển khai nhiệm vụ, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã tới thôn thì chúng tôi luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đóng góp cả về vật chất và tinh thần của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bà con nhân dân. Trong đó, sự hỗ trợ của TYM là rất trân quý, đây là nguồn lực tiếp sức cho chúng tôi sớm hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm 2024.

Trong thời gian tới, bà Trần Thị Xoa - Giám đốc TYM chi nhánh Sóc Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của chính quyền địa phương xã Đông Xuân nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, cùng các cấp Hội phụ nữ để TYM hoạt động hiệu quả hơn nữa, phát triển hơn nữa, cùng với các địa phương xây dựng huyện Sóc Sơn ngày càng đổi mới.

Tin cùng chuyên mục

 Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/7, Cụm thi đua số 4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024.
Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, xác định đúng, trúng 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động Hội, thành lập nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiệm vụ phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, Báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện loạt bài phản ảnh những kết quả nổi bật, cùng những thách thức, khó khăn mà các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đạt được nhằm thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.