Ajinomoto Việt Nam hướng đến tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam luôn chú trọng triển khai các hoạt động tạo lập giá trị chung thông qua hoạt động kinh doanh của Công ty.

Từ sản phẩm chủ đạo là bột ngọt AJI-NO-MOTO® quen thuộc, đến nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và phù hợp với khẩu vị địa phương, mà còn góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Công ty luôn theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động kinh doanh bằng việc triển khai các sáng kiến tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto (gọi tắt là ASV), nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, cũng như bảo tồn, phát triển nguồn thực phẩm, song song với việc bảo vệ và giữ gìn môi trường. 

Ajinomoto Việt Nam hướng đến tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng - ảnh 1
Hàng nghìn học sinh tiểu học bán trú cả nước đang được hưởng những bữa trưa cân bằng dinh dưỡng từ Dự án Bữa ăn học đường

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt

Theo ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Khối Hoạch định, Ajinomoto Việt Nam, có 3 cơ sở để Ajinomoto Việt Nam triển khai các sáng kiến liên quan đến dinh dưỡng. Thứ nhất là sự am hiểu sâu sắc và kinh nghiệm dày dặn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là khẩu vị, thói quen ăn uống và đặc sản ẩm thực của từng địa phương thông qua hơn 30 năm nghiên cứu và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Thứ hai là tạo ra thực đơn dinh dưỡng mà vẫn giữ được độ ngon từ việc thừa hưởng công nghệ tiên tiến liên quan đến axit amin, đặc biệt là chức năng tạo vị của axit amin từ Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Thứ ba là hiểu rõ các vấn đề xã hội ở Việt Nam liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe từ thói quen ăn uống của người dân thông qua hoạt động kinh doanh cũng như kinh nghiệm làm việc với các tổ chức y tế hàng đầu. 

Dự án Bữa ăn học đường 

Từ năm 2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai Dự án Bữa ăn học đường tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc thông qua “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Đến nay, Dự án đã mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú và giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho học sinh tại hàng nghìn trường tiểu học bán trú trải rộng 62 tỉnh thành toàn quốc. 

Ajinomoto Việt Nam hướng đến tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng - ảnh 2
Thực đơn bữa trưa cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu đề xuất từ phần mềm
 

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em

Tiếp nối thành công của Dự án Bữa ăn học đường, từ tháng 12/2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Phần mềm hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi thông qua các công cụ thông minh: Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.500 món ăn; Chức năng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Công cụ kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em…, được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Phần mềm hiện đang được triển khai đến cán bộ y tế, các bà mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại 26 tỉnh thành toàn quốc, với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam. 

Ajinomoto Việt Nam hướng đến tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng - ảnh 3
Hệ thống xử lí nước thải hơn 100 tỷ đồng tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa


Giảm thiểu tác động đến môi trường 

“Trong nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu theo Hội nghị khí hậu quốc tế COP26 mà cả Nhật Bản và Việt Nam cam kết đạt được, Tập đoàn Ajinomoto đã đặt ra mục tiêu “bền vững”, trong đó mục tiêu của chúng tôi là (1) cắt giảm 50% lượng CO2 vào năm 2030 so với năm 2018 và hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải CO2 vào năm 2050; (2) 100% nhựa bao bì sản phẩm sẽ được tái chế.” – ông Hoàng Văn Quốc Chương - Giám đốc Khối sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ.

Theo đó, Công ty đang triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường như đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học, giúp giảm 50% lượng khí thải ra môi trường; đầu tư hệ thống xử lý nước thải hơn 100 tỷ đồng, đảm bảo nước sau khi xử lí đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định của nhà nước Việt Nam và các chỉ tiêu nghiêm ngặt khác của Tập đoàn Ajinomoto; phân loại và triển khai các phương pháp tái chế đối với chất thải rắn; chuyển đổi bao bì từ nhựa đa chất sang đơn chất có thể tái chế. Bên cạnh đó Ajinomoto Việt Nam đang áp dụng chủ trương tiết kiệm và tìm kiếm nguồn năng lượng xanh thay thế như năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, không ít trường hợp đàn ông có gia đình êm ấm, vợ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ngoại tình với “con giáp thứ 13” già, xấu hơn “chính thất”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đàn ông chấp nhận đánh đổi mọi thứ để chạy theo một người phụ nữ có nhiều mặt thua kém vợ?
Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

(PNTĐ) -Là tổ chức chính trị-xã hội đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã luôn chú trọng triển khai công tác phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em và lồng ghép trong các chương trình, đề án do Hội chủ trì thực hiện.
Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

(PNTĐ) -Thực hiện Chỉ thị 06-CT/TƯ ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) ngày 17/3/2021 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”; thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam; tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ XII - năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII năm 2023 với chủ đề: “Xây chắc nếp nhà” trên Báo Phụ nữ Thủ đô.
Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

(PNTĐ) - Nhằm khuyến khích cánh mày râu tham gia việc nuôi dạy con cái, cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các gia đình, Singapore mới đây đã đưa ra tuyên bố tăng thời gian nghỉ sinh con có lương cho người cha, từ 2 tuần lên 4 tuần. Động thái nhận về sự ủng hộ khi mang về lợi ích cho cả gia đình lẫn quốc gia.