Bao giờ hết dịch để mẹ về thổi nến sinh nhật con

Chia sẻ

Dịch Covid-19 lại bùng phát, mẹ lên đường vào tâm dịch chia lửa cùng đồng nghiệp, đành lỗi hẹn với con gái nhỏ một mùa sinh nhật.

Bao giờ hết dịch để mẹ về thổi nến sinh nhật con - ảnh 1

Năm nay con gái tròn 6 tuổi, sau sinh nhật này, con sẽ vào lớp 1, khởi đầu một chặng đường tiếp cận kiến thức để hòa nhập vào cuộc sống xã hội. Mẹ đã chuẩn bị cặp sách, bút mực để làm quà cho con. Dự định trong ngày sinh nhật sẽ cho con "mỏi tay" bóc quà. Thế nhưng, mẹ đã phải nhường lại khoảnh khắc hạnh phúc ngắm con trong ngày đón tuổi mới ấy cho bố để nhận lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ ở tâm dịch.

Ngày sinh nhật con trước đây với mẹ bao giờ cũng là ngày rộn ràng reo vui trong lòng nhất. Từ sáng đến tối, mẹ sẽ luôn bận bịu với việc mua bánh, chọn nến, chuẩn bị tiệc sinh nhật, mời các bạn nhỏ đến dự sinh nhật của con. Rồi, mẹ sẽ kiêm luôn nhiếp ảnh gia để có những bức ảnh đánh dấu ngày con thêm một tuổi sao cho ấn tượng nhất. Năm nay, ngày sinh nhật con, mẹ bó mình trong bộ đồ bảo hộ chống dịch từ sáng tới đêm khuya. Công việc khẩn cấp không cho phép mẹ ngừng lại để gọi về chúc mừng sinh nhật của con. Mẹ chỉ biết nén lòng thầm hướng về con trong lặng lẽ.

Đêm khuya, khi công việc chuyển ca sang cho đồng nghiệp, mẹ về phòng bật điện thoại lên. Vào zalo, mẹ nhận được một đoạn clip nhỏ quay cảnh hai bố con động viên mẹ cố lên, chiến thắng dịch bệnh để nhanh về nhà. Sinh nhật con sẽ dời lại ngày mẹ về mới tổ chức. "Con muốn cùng mẹ thắp nến lên bánh sinh nhật như mọi năm. Bao giờ hết dịch để mẹ về nhà thổi nến sinh nhật cùng con?"- con hỏi trong nỗi buồn.

Con gái yêu, mẹ chẳng thể trả lời chính xác ngày trở về, nhưng mẹ hứa ngày đó sẽ đến nhanh thôi. Vì ở trong này, mẹ và đồng nghiệp đang chạy cố gắng hết sức, và bên ngoài mọi người cũng đang đồng lòng để dập dịch nhanh nhất có thể.

Con bảo năm nay mọi người hãy tặng quà sinh nhật con bằng tiền để con cho vào lợn nhựa tiết kiệm. Sau sinh nhật, con sẽ mổ lợn góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 để cùng mọi người tiêu diệt virus nguy hiểm kia. Như vậy, mẹ sẽ không còn phải vào tâm dịch nữa, và sinh nhật nào con cũng được thổi nến cùng mẹ.

Phải rồi, có con tiếp sức, mẹ sẽ nhanh trở về để cùng con thổi nến và ước thật nhiều điều tốt lành đến với tuổi mới.

NGUYỄN KHÁNH LINH

Tin cùng chuyên mục

“Cởi dây” cho mình

“Cởi dây” cho mình

(PNTĐ) - Lê đã cố bình tĩnh, nhưng cái tin ấy - tin cái thai là con gái, vẫn khiến cô chao đảo. Lê thấy mọi thứ trong cơ thể đang vùng lên muốn bóp nghẹt lấy trái tim, như thể tự cô đang đay nghiến chính mình.
Chuyến “đò” sau

Chuyến “đò” sau

(PNTĐ) - Ngày trước, nhà tôi nhìn ra một bến đò. Mỗi lần nghe tiếng bọn trẻ con hò hét, tôi chạy ra là y như rằng thấy một đám rước dâu xuống bến. Nhìn những bà mẹ làng tôi ứa nước mắt tiễn cô dâu xuống đò sang sông, mẹ tôi lại bảo: “Đấy, đời người con gái ai cũng một lần đò…”.
Giúp con có một mùa hè thú vị

Giúp con có một mùa hè thú vị

(PNTĐ) - 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi hoạt động vui chơi, giải trí dành cho trẻ nhỏ đều không thể thực hiện. Vì vậy, năm nay khi tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu lắng xuống, cuộc sống bước vào thời kỳ bình thường mới, các hoạt động vui chơi, giải trí hè “bùng nổ” như để thỏa “cơn khát” của 2 năm qua. Hầu hết các gia đình đều có tâm lý “bù đắp” cho con trẻ, giúp con tận hưởng mùa hè “bình thường mới”.