Bố mẹ ngăn cản con gái tái hôn

Chia sẻ

Con gái tôi kết hôn được 6 năm thì ly hôn, đưa con về sống cùng vợ chồng tôi. Chúng tôi khuyên con sau này không nên nghĩ đến chuyện kết hôn thêm lần nào nữa, cứ ở vậy nuôi con, sống với bố mẹ. Gần đây, con gái tôi được một người đàn ông yêu thương nhưng tôi không đồng ý và ngăn cản.

Bố mẹ ngăn cản con gái tái hôn - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Lý do, chúng tôi chỉ sinh được mỗi một mình con nên không muốn con sống bất hạnh trong hôn nhân thêm lần nữa. Con gái tôi không dám cãi bố mẹ nhưng lộ rõ sự buồn bã. Chúng tôi làm thế có đúng không? Người đàn ông kia thì cứ kiên trì thuyết phục chúng tôi cho phép con gái tôi tái hôn. Liệu quyết định ngăn cản con tái hôn của chúng tôi có đúng không?

Nguyễn Thị M (Hà Đông, Hà Nội)

Thứ nhất, nói về góc độ pháp luật, hai bác dù là cha mẹ nhưng không có quyền ngăn cản chuyện tái hôn của con gái. Vì pháp luật nghiêm cấm hành vi cản trở hôn nhân tự nguyện của người khác. Như vậy, việc hai bác ngăn cản con gái tái hôn là hành vi vi phạm pháp luật. Thứ hai, trên góc độ tình cảm, hai bác dù thương yêu con đến mức nào thì cũng không thể thay thế người bạn đời của con gái. Bởi tình yêu vợ chồng hoàn toàn khác với tình yêu bố mẹ. Hôn nhân ban đầu của con gái bác đổ vỡ là điều không mong muốn, và không có nghĩa sẽ tiếp tục bất hạnh nếu tái hôn.

Nếu gặp một người chồng tốt yêu thương vợ, cuộc sống của con gái bác sẽ hạnh phúc trở lại sau sự thất bại, bất hạnh của cuộc hôn nhân trước đây. Các bác hãy giúp con bằng cách định hướng cho con tìm hiểu kỹ người đàn ông đến với mình, để không phạm sai lầm thêm một lần nữa. Khi hai người đã tìm hiểu nhau kỹ, thật lòng yêu thương thì vợ chồng bác nên ủng hộ việc con gái tái hôn. Đó mới là cách lo và yêu thương con gái đúng đắn nhất. Đừng vì nỗi lo sợ mơ hồ mà làm lỡ nhịp hạnh phúc của con gái mình nhé!

TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Sau ly hôn vẫn bị… chồng cũ bạo hành

Sau ly hôn vẫn bị… chồng cũ bạo hành

(PNTĐ) -Trước vụ việc một phụ nữ tố bị chồng cũ bắt cóc, đánh đập dã man trên địa bàn phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm nắm bắt tình hình, từ đó có biện pháp và tiếng nói bảo vệ nạn nhân.
Hết tình, tài sản phải phân minh

Hết tình, tài sản phải phân minh

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vì một số lý do mà không thể tiếp tục duy trì hôn nhân. Song, khi tình hết, người chồng/vợ lại tìm cách giữ toàn bộ tài sản, không cho đối phương nhận phần tài sản thuộc về mình, hoặc ngược lại, đòi chia tài sản riêng của đối phương dù biết không thuộc về mình. Cả hai lối ứng xử đó đều khiến quan hệ hậu ly hôn giữa vợ cũ, chồng cũ càng như “bát nước hắt đi”.
Tuổi trẻ nông nổi, gia đình lơ là

Tuổi trẻ nông nổi, gia đình lơ là

(PNTĐ) -Thời gian qua liên tiếp ghi nhận các sự việc thiếu nữ mất tích một cách bí ẩn khiến gia đình phải cậy nhờ cơ quan chức năng, cộng đồng tìm kiếm. Theo các chuyên gia, sự nông nổi của tuổi trẻ, lơ là của gia đình đều có thể trở thành nguyên nhân của sự việc này...