Cả nhà đi rừng

Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hai vợ chồng chị Trịnh Ngọc Trâm (làm việc trong lĩnh vực nội thất, sống tại TP Hồ Chí Minh) cùng có sở thích du lịch trải nghiệm, đến những nơi hoang sơ để hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Khi các con đủ lớn, anh chị đã truyền cảm hứng và hướng hai con hòa chung sở thích này với bố mẹ.

Cả nhà đi rừng - ảnh 1
Gia đình chị Trâm chinh phục rừng Bù Gia Mập.

“Nhiều kỷ niệm thú vị chúng mình đã có cùng nhau như phượt xe máy cung đường núi rừng Đà Lạt, trekking cung vách đá trắng tại Hà Giang, băng rừng Nam Cát Tiên bằng xe đạp, dựng lều cắm trại ngắm trăng khuya tại hồ Trị An, hồ Dầu Tiếng, chèo sub xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ,… Chỉ cần mỗi mùa hè tới hay cứ mỗi dịp cuối tuần, chúng mình sẽ vác ba lô lên và đi, địa điểm gần xa tùy vào thời gian cho phép. Chuyện tranh thủ đồng hành cùng nhau không chỉ để gắn kết tình cảm, để nạp năng lượng, để rèn thể lực, để khám phá thiên nhiên,… mà còn là vì chúng mình biết, khoảng thời gian được đi cùng con sẽ vơi bớt đi khi chúng lớn dần. Vậy không bây giờ thì bao giờ?”- chị Trâm chia sẻ.

Trước khi các con vào năm học mới, cuối tháng 7 vừa qua, vợ chồng chị Trâm cho 2 con đến với rừng Bù Gia Mập. Không chỉ chinh phục được cung đường rừng khó nhằn, chuyến đi còn giúp các con hiểu hơn nhiệm vụ vô cùng vất vả của các anh bộ đội biên phòng, các anh kiểm lâm, các chú bộ đội hậu cần. Được ăn măng rừng, rau rừng, được nếm rượu ngon và nằm nghe đủ các âm thanh giữa rừng mùa mưa gió,.. tất cả sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho cả nhà.

Chị Trâm lưu ý với các gia đình có chung đam mê. Khi cho con đến những nơi như vậy, gia đình cần tìm hiểu trước rất kỹ những nơi dự định dừng chân, lên kế hoạch chi tiết những việc sẽ làm trong lịch trình, mô tả trước cho con những giới hạn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt hoặc những nguy hiểm có thể xảy ra và cuối cùng là động viên tinh thần con.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV dự kiến thông qua Luật Dân số với nhiều nội dung đổi mới so với Pháp lệnh Dân số hiện hành, trong đó tập trung quy phạm hóa 4 chính sách lớn: Duy trì mức sinh thay thế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, thích ứng với già hóa dân số, dân số già, và nâng cao chất lượng dân số. Đây được coi là một bước tiến để nâng cao chất lượng dân số trong bối cảnh dân số Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức về mức sinh xuống thấp chưa từng có, mất cân bằng giới tính và già hóa dân số.
Cho, tặng hay lập di chúc?

Cho, tặng hay lập di chúc?

(PNTĐ) - Cùng là chuyển giao tài sản sang cho con, chấm dứt quyền sở hữu tài sản của cha mẹ, nhưng việc cha mẹ già lựa chọn lập Hợp đồng cho, tặng hay di chúc lại làm phát sinh không ít tình huống trớ trêu. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình, cha mẹ già lựa chọn phương thức “chuyển giao tài sản” sao cho phù hợp.
Vị tha

Vị tha

(PNTĐ) - Minh nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Người gọi cho cô là mẹ chồng cũ của cô. Chần chừ mãi, Minh cũng quyết định nghe máy. Từ đầu dây bên kia, giọng mẹ chồng cũ run run: “Con à. Mẹ biết là không phải... Nhưng, con có thể cho bé Mai về thăm bố không. Thằng Mạnh nó...”.
Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

(PNTĐ) - Xã hội phát triển, nhận thức về bình đẳng giới được nâng cao, nhưng bạo lực gia đình vẫn dai dẳng như một “vết cắt dài” trong đời sống. Những biến động kinh tế, tâm lý xã hội, sự xung đột giữa giá trị truyền thống và đời sống hiện đại khiến bức tranh bạo lực gia đình ngày nay có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Trong tình hình mới, việc nhận diện đầy đủ thực trạng và nguyên nhân trở nên cấp thiết để bảo vệ phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế bằng những giải pháp phù hợp.