Có cần cấm vận chồng trong thời gian mang thai

Chia sẻ

Có cần cấm vận chồng trong thời gian mang thai - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Vợ chồng em kết hôn được gần một năm, hiện em đang mang thai 2 tháng. Kể từ khi biết có thai, em đã cấm vận chồng trong chuyện ấy vì sợ nguy hiểm cho con. Bởi em nghe mọi người bảo, trong thời gian mang thai, nếu vợ chồng quan hệ sẽ khiến thai nhi không được an toàn. Em không biết điều đó có đúng không, nhưng vì lo cho con nên em phải phòng xa.

Tuy nhiên, điều em lo lắng là nếu cấm vận chồng trong suốt thời kỳ mang thai liệu chồng em có vì chuyện bị cấm vận dài thế mà ra ngoài lăng nhăng. Thực tế, chuyện chồng cặp bồ, đi "bóc bánh trả tiền" trong thời gian vợ mang thai đã diễn ra không ít. Em không biết nên làm thế nào trong vấn đề này và có cần thiết phải cấm vận chồng trong thời gian mang thai hay không? Mong Tâm Giao hãy cho em lời khuyên.

Tranthutrang80@yahoo.com

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng và băn khoăn về vấn đề tình dục trong thời kỳ mang thai như: Quan hệ trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Có cần thiết phải cấm vận chuyện ấy, cấm vận trong thời hạn nhất định hay trong suốt thai kỳ? Em bé trong bụng có "chứng kiến" hết chuyện tế nhị của bố mẹ hay không? Nếu chồng bị cấm vận có nảy sinh bức xúc mà ra ngoài bóc bánh trả tiền, hoặc ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý?…

Do thiếu kiến thức về vấn đề này nên nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình cảnh lo lắng, sợ hãi, nhiều vấn đề bức xúc nảy sinh khiến cho tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Dưới góc độ y học, đời sống tình dục vợ chồng vẫn có thể diễn ra bình thường cho đến khi thai phụ vỡ ối hoặc có dấu hiệu chuyển dạ. Do đó, vấn đề cấm vận chồng trong thời kỳ mang thai là không cần thiết, thậm chí đối với một số cặp vợ chồng, đời sống tình dục có thể thăng hoa hơn nhờ các yếu tố hấp dẫn của phụ nữ có được trong thời kỳ mang thai.

Mặt khác, bố mẹ cũng có thể gạt bỏ tâm lý "xấu hổ" khi nghĩ đến việc em bé sẽ chứng kiến các hành động nhạy cảm của mình, hoặc lo lắng chuyện ấy sẽ làm "đau" em bé. Bởi theo tạo hóa của cơ thể phụ nữ, thai nhi nằm trong tử cung được bao bọc bởi nước ối và màng ối xung quanh rất an toàn. Do đó, hoạt động của bố mẹ sẽ không chạm trực tiếp vào thai nhi nên không bị ảnh hưởng và vẫn được giữ "bí mật, riêng tư".

Điều các cặp vợ chồng trẻ cần trang bị về vấn đề này là cách "yêu" để làm sao phù hợp với thể trạng của người phụ trong mỗi giai đoạn thai kỳ. Nếu người chồng vẫn đảm bảo được các phương pháp và lưu ý trong quá trình vợ chồng gần gũi theo sự tư vấn của bác sỹ trong các giai đoạn thăm khám thai kỳ, thì sẽ đảm bảo được an toàn. Vợ chồng cần lưu ý nếu người vợ có những triệu chứng: Tiền sử sẩy thai, Hở eo tử cung; Tiền sử sinh non; Có dấu hiệu đau bụng, dịch âm đạo nhiều; Cổ tử cung ngắn; Viêm nhiễm âm đạo, Xuất huyết âm đạo;Đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... cần có sự tư vấn của bác sĩ khi quan hệ tình dục. Còn lại, nếu người vợ vẫn khỏe mạnh bình thường, thai nhi phát triển tốt, bạn không cần phải cấm vận chồng, mà hãy cứ để niềm hạnh phúc chăn gối tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Tâm Giao

Tin cùng chuyên mục

Tiệm giặt là hạnh phúc của những cô gái khiếm thính

Tiệm giặt là hạnh phúc của những cô gái khiếm thính

(PNTĐ) -Nép mình trên đường bờ sông Sét (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), có một tiệm giặt nhỏ. Đây là tiệm giặt hạnh phúc của những cô gái khuyết tật cùng làm việc, tương trợ, giúp đỡ nhau. Nơi này còn là địa chỉ tạo công ăn việc làm, dạy nghề miễn phí cho người khiếm thính giúp họ tự tin và hướng tới bình đẳng xã hội.
“Cởi trói” cho con dâu siêu thị

“Cởi trói” cho con dâu siêu thị

(PNTĐ) -Lâu nay, đa số mẹ chồng có quan niệm làm vợ, làm dâu thì phải biết nội trợ, vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình. Do đó, họ có sẵn định kiến với những con dâu mua đồ chế biến sẵn trong siêu thị thay vì trực tiếp vào bếp nấu nướng. Tuy nhiên, thời hiện đại, nhiều mẹ chồng đã chấp nhận "cởi trói" cho con dâu siêu thị.
Tội gì mà về ngoại...

Tội gì mà về ngoại...

(PNTĐ) - Gần 2 năm rồi Thoa chưa được về thăm nhà. Tiếng là quê cô ở xa, nhưng cũng chỉ sau vài giờ máy bay là tới.  Chẳng qua nhà chồng Thoa cứ lấy đủ lý do để ngăn không cho cô về. Mẹ chồng Thoa chỉ muốn ở gần con cháu, nhưng chưa từng nghĩ bố mẹ Thoa cũng vậy.
Nhà trọ, nhà mình

Nhà trọ, nhà mình

(PNTĐ) - Hôm chuyển về nhà mới, mấy cái rương sắt, thùng giấy đã cũ mèm dùng để đựng đồ đạc, sách vở bấy lâu, chị vẫn cẩn thận giữ lại. Anh bảo đem bán hết nhôm nhựa đi cho gọn gàng, chị bảo: “Để dành phòng khi còn chuyển nhà chứ!”. Anh rưng rưng nhìn chị tủm tỉm cười…