Có con mới phát hiện vợ rất... tệ

Chia sẻ

Vợ tôi là một người hoàn hảo, cho đến khi cô ấy bước vào vai trò làm mẹ thì bỗng chốc trở thành một người vợ rất... tệ.

Từ ngày yêu rồi kết hôn, trong mắt tôi, vợ luôn là người tuyệt vời, hoàn hảo. Tuy nhiên, khi có con thì tôi phát hiện ra vợ mình rất… tệ. Cô ấy không biết chăm sóc con, làm mẹ nhưng không biết cho con bú thế nào, pha sữa cho con uống ra sao, đến lúc con biết ăn dặm thì cũng không biết cháo, bột cho con… Mọi việc tôi không làm thì mẹ vợ tôi làm hết (vì mẹ vợ ở ngay sát nhà vợ chồng tôi nên có điều kiện chăm sóc cháu).

Từ chuyện vợ rất tệ ấy mà chúng tôi mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên. Giờ tôi không biết mình sẽ sống thế nào với người vợ tồi tệ này nữa. Theo Tâm Giao, liệu hôn nhân của chúng tôi có đổ vỡ nửa chừng vì sự tệ của người vợ này không? Mong nhận được sự tháo gỡ cho hoàn cảnh hiện tại từ Tâm Giao!

                                                                                Nguyenvuhoang@gmail.com 

Nhận được thắc mắc của bạn, Tâm Giao nhận thấy vấn đề ở đây không chỉ là sự “tệ” của vợ bạn mà còn có phần “tồi” của bạn  trong đó. Cũng là một con người đó nhưng khi cuộc sống như chưa có vai trò làm cha, làm mẹ trong đó thì cô ấy là người vợ hoàn hảo, tuyệt vời của bạn. Khi có con rồi, bạn lại thấy vợ là người rất tệ, nhiều tật xấu. 

Bạn cần hiểu rằng, những người vợ lần đầu làm mẹ, ai cũng lúng túng và cần học hỏi để hoàn thành tốt vai trò của mình. Trước khi có con, cô ấy chưa biết cho con bú thế nào, pha sữa, nấu cháo, quấy bột, cho con ăn sao ra sao… thì sẽ lúng túng, thậm chí làm rất dở là điều dễ hiểu. Quan trọng là, mọi người cần hỗ trợ, giúp đỡ, bày dạy để cô ấy biết làm những công việc đó. Thời gian đầu, cô ấy chưa quen làm tệ nhưng dần dần sẽ làm tốt. Vì bản năng người mẹ là muốn làm những điều tốt nhất cho con.

Một điều khiến cô ấy chưa thể làm tốt mọi thứ ở đây còn có sự hỗ trợ hoàn toàn của mẹ vợ bạn. Vì bà sống gần vợ chồng bạn nên có điều kiện giúp đỡ con cái, làm tất cả mọi việc cho vợ bạn. Do đó, cô ấy lại càng không có điều kiện để học hỏi, rèn luyện công việc chăm sóc con tốt hơn.

Muốn khắc phục tình trạng hiện nay, bạn hãy ngừng đổ lỗi cho vợ mà hãy cùng mẹ vợ hướng dẫn, giúp cô ấy thực hành nhiều hơn với công việc làm mẹ của mình. Khi mọi việc đã “quen tay” cô ấy sẽ không còn là người vợ tệ như bạn đang thấy. Vợ chồng sống với nhau, hãy nhìn cái tốt để cảm nhận về nhau, thay vì lấy cái tệ ra để điều chỉnh nhau bạn nhé! Có như vậy thì hạnh phúc mới vững bền được.

                                                                                                             TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đi tìm hạnh phúc

Hành trình đi tìm hạnh phúc

(PNTĐ) - Con đường phải đi của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là bằng phẳng. Nhưng hạnh phúc không phải mãi mãi không mỉm cười nếu như họ được yêu thương, cảm thông, sẻ chia thay vì gièm pha, kỳ thị.
Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

(PNTĐ) -Mặt Nam tái đi khi Hương nói oang oang với bạn bè và đồng nghiệp cấp dưới của anh: "Trong nhà này chị là đàn ông thì đúng hơn. Sao số chị lại khổ thế không biết, mấy đứa bạn chị thì được chồng lo hết nên rảnh rang đi spa, mua sắm, du lịch đằng này chồng suốt ngày chúi mũi vào báo cáo, đề tài, việc gì cũng đến tay vợ…”.
CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

(PNTĐ) -Biết chị đi bước nữa với “cậu em con dì”, chồng cũ, bố mẹ chồng cũ, bố mẹ chị lồng lộn nhiếc móc, chửi bới, nói chị loạn luân, làm xấu mặt mọi người. Chồng cũ của chị lên mạng, vào facebook của chị nói chị là “cave”, là người ngoại tình, tán tỉnh em chồng, rồi về đòi bỏ chồng. Anh ta còn lân la đến cơ quan chị, nói xấu chị với mọi người.
Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

(PNTĐ) -Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII trên báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 21/6, Hội LHPN TP Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm lan tỏa những giá trị gia đình trong xã hội hiện đại, tôn vinh những giá trị bình đẳng giới và đề cao vai trò của phụ nữ luôn là người giữ lửa. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả bài viết đạt giải Nhất của tác giả Nguyễn Anh Thư, hiện chị là người Việt Nam hiếm hoi trở thành phi công lái máy bay dân sự, sinh sống tại số 7201 Airport Road, Miami, Florida, Mỹ.