Có phải càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chia sẻ

Yêu càng lâu thì càng nhàm chán, càng dễ chia tay. Do đó, nếu muốn tình yêu có tương lai thì nên yêu ngắn rồi kết hôn luôn?

Em đang yêu một cô gái được gần 6 tháng. Giờ cô ấy nói chuyện cưới hỏi với em. Cô ấy cho rằng đã yêu nhau thì nên kết hôn luôn, đàn ông lấy vợ  thì “cưới liền tay không để lâu này lắm kẻ dèm pha”. Rồi, cô ấy minh chứng rằng càng yêu lâu thì càng dễ chia tay, vì tình yêu nhàm chán dần. Vì thế, cô ấy không muốn yêu lâu rồi mới cưới và yêu cầu em hãy nghĩ đến chuyện cưới sớm. Em thì thấy thời hiện này chưa thích hợp để cưới xin vì em vẫn còn chưa muốn ràng buộc chuyện hôn nhân sớm. Xin hỏi Tâm Giao, có đúng là càng yêu lâu thì càng dễ chưa tay không?

                                                                         Nguyễn Đình Quang (Hà Đông, Hà Nội)

 Có phải yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?Có phải yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Đúng là cha ông ta có câu “cưới vợ thì cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha”, nhưng điều đó không có nghĩa là cặp đôi nào vừa yêu nhau thì cũng phải nghĩ đến chuyện cưới hỏi ngay.

Thời gian yêu nhau là để hai bên xây dựng tình cảm, tìm hiểu nhau để xem có thể hòa hợp được trong cuộc sống chung hay không. Đồng thời tìm hiểu về gia cảnh của hai bên xem có phù hợp hay không. Về điều này, người xưa có đúc rút kinh nghiệm khi dựng vợ gả chồng cho con cái, đó là “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Nếu như bạn và cô ấy đã tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề này, tình cảm cũng đã được gầy dựng bền chặt trong 6 tháng thì có thể tính đến chuyện hôn nhân, không bắt buộc phải yêu lâu rồi mới cưới.

Còn vấn đề càng yêu lâu thì càng dễ chia tay cũng dễ xảy ra, khi mà các cặp đôi không có kỹ năng trong tình yêu khiến tình cảm dễ nhàm chán, làm cho cả hai đều mệt mỏi, ắt dẫn đến chia tay.

Lý do mà bạn không muốn nghĩ đến chuyện kết hôn sớm là vẫn muốn có thời gian rảnh rỗi yêu đương, chưa muốn ràng buộc mình vào trách nhiệm sau khi kết hôn. Đây là lý do cá nhân của bạn nhưng bạn cũng cần nhìn sang bạn gái, ở lứa tuổi cô ấy có còn thích hợp để yêu và chờ đợi thêm không? Đời người con gái như bông hoa nở có thì, nếu qua thì đó, họ sẽ mất nhiều cơ hội để chọn lựa, và thiết lập hôn nhân trong điều kiện tốt nhất.

Do đó, trong vấn đề này, bạn nên nhìn nhận rộng ra một chút. Không nên chỉ vì tính cá nhân của mình mà không nghĩ cho cảm nhận của cô ấy, để rồi làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

                                                                                                                    TÂM GIAO

 

Tin cùng chuyên mục

Không nên lấy kinh tế làm thước đo vai trò trụ cột

Không nên lấy kinh tế làm thước đo vai trò trụ cột

(PNTĐ) -Người làm trụ cột là người có tiếng nói, đủ uy tín để "điều hành" gia đình, tạo được sự đồng thuận thống nhất của các thành viên, chứ không hẳn là người làm ra kinh tế. Bởi thực tế, có nhiều người làm ra kinh tế nhưng lại không thể gánh nổi vai trò trụ cột. Ngược lại, có người làm trụ cột, chèo lái gia đình rất vững dù không trực tiếp kiếm nhiều tiền.
Mẹ có quyền đổi họ cho con sau ly hôn không?

Mẹ có quyền đổi họ cho con sau ly hôn không?

(PNTĐ) -Để cuộc sống sau ly hôn bình yên không còn liên quan đến quá khứ đau khổ, tôi muốn cắt đứt hoàn toàn mọi quan hệ với chồng cũ, kể cả vấn đề liên quan đến con cái. Vì vậy, tôi muốn được đổi họ con từ họ bố sang họ của mẹ. Tuy nhiên, tôi không biết mình có quyền làm như vậy không?
Người xoa dịu nỗi đau da cam giữa thời bình

Người xoa dịu nỗi đau da cam giữa thời bình

(PNTĐ) -Là thương binh hạng 2/4, vừa là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học, nhưng ông Đỗ Đăng Thanh (sinh năm 1952, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Ba Đình vẫn tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu trong gia đình và xã hội noi theo.