Con chia tay mối tình học trò

Chia sẻ

Lên lớp 11, con gái bất ngờ công bố có bạn trai, bố mẹ hoang mang vì rất sợ tuổi này con dễ “trót dại”, khi chưa có nhiều kỹ năng sống trong tình yêu học trò ngờ nghệch. Sau sự kiện thông báo về tình yêu của mình, con công khai khi dẫn bạn trai về nhà chơi, cùng nhau đến trường, ríu rít với nhau như đôi chim non.

Con chia tay mối tình học trò - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Nhìn qua cũng biết mức độ say mê của tình yêu tuổi học trò đang độ cao trào nên mọi ngăn cấm không có tác dụng trong hoàn cảnh này. Bố mẹ chỉ còn cách đồng hành cùng tình yêu đầu đời của con, tế nhị nói về sự an toàn trong tình yêu đôi lứa, nên tránh những sự cố nào có thể xảy ra. Dù vậy, bố mẹ vẫn ở trong tâm thế ngồi trên lửa.

Một ngày, con gái đi học về muộn với mắt sưng húp, bảo hôm nay cả hai đứa đã chia tay, chấm dứt tình yêu đầu đời này. Con tan vỡ tình cảm nhưng bố mẹ lại thở phào nhẹ nhõm, dẫu sao thì cũng thoát được cảnh phập phồng lo âu. Rằng đến lúc này, con vẫn an toàn, chưa có sự cố đáng tiếc xảy ra khi yêu.

Nhưng, hậu quả của việc chia tay mối tình học trò ấy lại “khủng khiếp” hơn bố mẹ nghĩ. Con đau khổ, mất ngủ, học hành sa sút vì nỗi đau bị bạn trai phản bội. Hóa ra, con không chấp nhận việc bạn trai “bắt cá hai tay” nên chủ động chia tay trước, những tưởng mình sẽ vượt qua nhanh chóng, ai ngờ… Nhà mình lại một phen xáo trộn để tìm cách đồng hành cùng con trong nỗi đau của tình yêu đầu. Đó là những đêm cả bố mẹ thức trắng cùng con để xem bộ phim dài tập sướt mướt, là những buổi mẹ kéo con đến các lớp học trang điểm để bản thân trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Rồi cả anh trai cũng vào cuộc, mời thầy dạy khiêu vũ về dạy con học nhảy với hy vọng âm nhạc sẽ giúp con nhanh chóng quên đi nỗi buồn.

Nhờ sự đồng tâm hợp lực, cả nhà mình đã cùng con vượt qua cơn bão tình yêu tuổi học trò một cách thành công. Con trở lại trạng thái cân bằng, và quan trọng là không còn sự tiêu cực khi nhìn nhận về tình cảm đầu đời. Con nói sẽ vẫn tiếp tục đón nhận tình yêu tuổi học trò, nhưng sẽ ở trong một tâm thế vững vàng hơn. Ai đó cho rằng tình yêu ở tuổi học trò là nhăng nhít, “bọ xít”, rằng trẻ con thất tình là chuyện nhảm nhí… thì hoàn toàn sai lầm. Bởi với những đứa trẻ đang lớn, tình yêu đầu tiên ấy vô cùng thánh thiện, trong sáng, nên khi đối diện với nỗi đau tình cảm đổ vỡ, nếu không được kịp thời chia sẻ, tháo gỡ sẽ để lại hậu quả lớn không ngờ đến.

Trần Tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

(PNTĐ) -Là tổ chức chính trị-xã hội đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã luôn chú trọng triển khai công tác phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em và lồng ghép trong các chương trình, đề án do Hội chủ trì thực hiện.
Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

(PNTĐ) -Thực hiện Chỉ thị 06-CT/TƯ ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) ngày 17/3/2021 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”; thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam; tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ XII - năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII năm 2023 với chủ đề: “Xây chắc nếp nhà” trên Báo Phụ nữ Thủ đô.
Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

(PNTĐ) - Nhằm khuyến khích cánh mày râu tham gia việc nuôi dạy con cái, cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các gia đình, Singapore mới đây đã đưa ra tuyên bố tăng thời gian nghỉ sinh con có lương cho người cha, từ 2 tuần lên 4 tuần. Động thái nhận về sự ủng hộ khi mang về lợi ích cho cả gia đình lẫn quốc gia.