Con chia tay mối tình học trò

Chia sẻ

Lên lớp 11, con gái bất ngờ công bố có bạn trai, bố mẹ hoang mang vì rất sợ tuổi này con dễ “trót dại”, khi chưa có nhiều kỹ năng sống trong tình yêu học trò ngờ nghệch. Sau sự kiện thông báo về tình yêu của mình, con công khai khi dẫn bạn trai về nhà chơi, cùng nhau đến trường, ríu rít với nhau như đôi chim non.

Con chia tay mối tình học trò - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Nhìn qua cũng biết mức độ say mê của tình yêu tuổi học trò đang độ cao trào nên mọi ngăn cấm không có tác dụng trong hoàn cảnh này. Bố mẹ chỉ còn cách đồng hành cùng tình yêu đầu đời của con, tế nhị nói về sự an toàn trong tình yêu đôi lứa, nên tránh những sự cố nào có thể xảy ra. Dù vậy, bố mẹ vẫn ở trong tâm thế ngồi trên lửa.

Một ngày, con gái đi học về muộn với mắt sưng húp, bảo hôm nay cả hai đứa đã chia tay, chấm dứt tình yêu đầu đời này. Con tan vỡ tình cảm nhưng bố mẹ lại thở phào nhẹ nhõm, dẫu sao thì cũng thoát được cảnh phập phồng lo âu. Rằng đến lúc này, con vẫn an toàn, chưa có sự cố đáng tiếc xảy ra khi yêu.

Nhưng, hậu quả của việc chia tay mối tình học trò ấy lại “khủng khiếp” hơn bố mẹ nghĩ. Con đau khổ, mất ngủ, học hành sa sút vì nỗi đau bị bạn trai phản bội. Hóa ra, con không chấp nhận việc bạn trai “bắt cá hai tay” nên chủ động chia tay trước, những tưởng mình sẽ vượt qua nhanh chóng, ai ngờ… Nhà mình lại một phen xáo trộn để tìm cách đồng hành cùng con trong nỗi đau của tình yêu đầu. Đó là những đêm cả bố mẹ thức trắng cùng con để xem bộ phim dài tập sướt mướt, là những buổi mẹ kéo con đến các lớp học trang điểm để bản thân trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Rồi cả anh trai cũng vào cuộc, mời thầy dạy khiêu vũ về dạy con học nhảy với hy vọng âm nhạc sẽ giúp con nhanh chóng quên đi nỗi buồn.

Nhờ sự đồng tâm hợp lực, cả nhà mình đã cùng con vượt qua cơn bão tình yêu tuổi học trò một cách thành công. Con trở lại trạng thái cân bằng, và quan trọng là không còn sự tiêu cực khi nhìn nhận về tình cảm đầu đời. Con nói sẽ vẫn tiếp tục đón nhận tình yêu tuổi học trò, nhưng sẽ ở trong một tâm thế vững vàng hơn. Ai đó cho rằng tình yêu ở tuổi học trò là nhăng nhít, “bọ xít”, rằng trẻ con thất tình là chuyện nhảm nhí… thì hoàn toàn sai lầm. Bởi với những đứa trẻ đang lớn, tình yêu đầu tiên ấy vô cùng thánh thiện, trong sáng, nên khi đối diện với nỗi đau tình cảm đổ vỡ, nếu không được kịp thời chia sẻ, tháo gỡ sẽ để lại hậu quả lớn không ngờ đến.

Trần Tâm

Tin cùng chuyên mục

Bà, mẹ, con... nối nhau giữ Tết

Bà, mẹ, con... nối nhau giữ Tết

(PNTĐ) - Sống xa quê hương, nhưng vào dịp Tết cổ truyền, dù bận bịu đến mấy, Thùy Linh (hiện ở nhà nội trợ, đang sống tại Castres, miền Nam nước Pháp) vẫn cùng mẹ chồng tự tay nấu các món ăn cổ truyền rồi dâng lên bàn thờ tổ tiên. Dù con trai đầu lòng mới bước vào tuổi lên 2, nhưng Linh tin rằng, những hương vị Tết ngọt ngào hôm nay sẽ khắc sâu vào tâm hồn và giúp con mình sau này lớn lên không quên nguồn cội Việt Nam.
Xây chắc nếp nhà

Xây chắc nếp nhà

(PNTĐ) -Nếp nhà là chuyện thiên niên vạn đại. Và thời chúng ta đang sống, chuyện nếp nhà đang “bung nở” muôn màu muôn vẻ cùng sự mở mang và thách thức của xã hội đang đổi thay.
Giữ chút gì... rất Tết

Giữ chút gì... rất Tết

(PNTĐ) -Kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thay đổi đến ngỡ ngàng trong mọi ngõ ngách của đời sống tâm lý con người như thói quen, nếp sinh hoạt, cách thức tổ chức lễ hội, sự kiện trọng đại. Việc đón Tết ra sao cũng là chủ đề được bàn bạc, trao đổi, thậm chí tranh cãi gay gắt, nhất là những khi Tết đến Xuân về. Trong tâm khảm của mỗi người vẫn bồi hồi khi nhắc đến Tết, để rồi lại thảng thốt tìm cách níu giữ những hương vị truyền thống Tết.
Học mèo cách làm... vợ

Học mèo cách làm... vợ

(PNTĐ) -Nhiều người nói vợ phải Cáo thì mới trị được chồng, phải Hổ Báo để chồng biết sợ, đừng làm Trâu, Ngựa và Mèo chỉ dành cho những cô bồ. Ô hay, tại sao Mèo chỉ dành cho những cô bồ? Tại sao vợ lại chỉ chết vai Hổ mà không thể làm Mèo?