Con chia tay mối tình học trò

Chia sẻ

Lên lớp 11, con gái bất ngờ công bố có bạn trai, bố mẹ hoang mang vì rất sợ tuổi này con dễ “trót dại”, khi chưa có nhiều kỹ năng sống trong tình yêu học trò ngờ nghệch. Sau sự kiện thông báo về tình yêu của mình, con công khai khi dẫn bạn trai về nhà chơi, cùng nhau đến trường, ríu rít với nhau như đôi chim non.

Con chia tay mối tình học trò - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Nhìn qua cũng biết mức độ say mê của tình yêu tuổi học trò đang độ cao trào nên mọi ngăn cấm không có tác dụng trong hoàn cảnh này. Bố mẹ chỉ còn cách đồng hành cùng tình yêu đầu đời của con, tế nhị nói về sự an toàn trong tình yêu đôi lứa, nên tránh những sự cố nào có thể xảy ra. Dù vậy, bố mẹ vẫn ở trong tâm thế ngồi trên lửa.

Một ngày, con gái đi học về muộn với mắt sưng húp, bảo hôm nay cả hai đứa đã chia tay, chấm dứt tình yêu đầu đời này. Con tan vỡ tình cảm nhưng bố mẹ lại thở phào nhẹ nhõm, dẫu sao thì cũng thoát được cảnh phập phồng lo âu. Rằng đến lúc này, con vẫn an toàn, chưa có sự cố đáng tiếc xảy ra khi yêu.

Nhưng, hậu quả của việc chia tay mối tình học trò ấy lại “khủng khiếp” hơn bố mẹ nghĩ. Con đau khổ, mất ngủ, học hành sa sút vì nỗi đau bị bạn trai phản bội. Hóa ra, con không chấp nhận việc bạn trai “bắt cá hai tay” nên chủ động chia tay trước, những tưởng mình sẽ vượt qua nhanh chóng, ai ngờ… Nhà mình lại một phen xáo trộn để tìm cách đồng hành cùng con trong nỗi đau của tình yêu đầu. Đó là những đêm cả bố mẹ thức trắng cùng con để xem bộ phim dài tập sướt mướt, là những buổi mẹ kéo con đến các lớp học trang điểm để bản thân trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Rồi cả anh trai cũng vào cuộc, mời thầy dạy khiêu vũ về dạy con học nhảy với hy vọng âm nhạc sẽ giúp con nhanh chóng quên đi nỗi buồn.

Nhờ sự đồng tâm hợp lực, cả nhà mình đã cùng con vượt qua cơn bão tình yêu tuổi học trò một cách thành công. Con trở lại trạng thái cân bằng, và quan trọng là không còn sự tiêu cực khi nhìn nhận về tình cảm đầu đời. Con nói sẽ vẫn tiếp tục đón nhận tình yêu tuổi học trò, nhưng sẽ ở trong một tâm thế vững vàng hơn. Ai đó cho rằng tình yêu ở tuổi học trò là nhăng nhít, “bọ xít”, rằng trẻ con thất tình là chuyện nhảm nhí… thì hoàn toàn sai lầm. Bởi với những đứa trẻ đang lớn, tình yêu đầu tiên ấy vô cùng thánh thiện, trong sáng, nên khi đối diện với nỗi đau tình cảm đổ vỡ, nếu không được kịp thời chia sẻ, tháo gỡ sẽ để lại hậu quả lớn không ngờ đến.

Trần Tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đi tìm hạnh phúc

Hành trình đi tìm hạnh phúc

(PNTĐ) - Con đường phải đi của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là bằng phẳng. Nhưng hạnh phúc không phải mãi mãi không mỉm cười nếu như họ được yêu thương, cảm thông, sẻ chia thay vì gièm pha, kỳ thị.
Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

(PNTĐ) -Mặt Nam tái đi khi Hương nói oang oang với bạn bè và đồng nghiệp cấp dưới của anh: "Trong nhà này chị là đàn ông thì đúng hơn. Sao số chị lại khổ thế không biết, mấy đứa bạn chị thì được chồng lo hết nên rảnh rang đi spa, mua sắm, du lịch đằng này chồng suốt ngày chúi mũi vào báo cáo, đề tài, việc gì cũng đến tay vợ…”.
CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

(PNTĐ) -Biết chị đi bước nữa với “cậu em con dì”, chồng cũ, bố mẹ chồng cũ, bố mẹ chị lồng lộn nhiếc móc, chửi bới, nói chị loạn luân, làm xấu mặt mọi người. Chồng cũ của chị lên mạng, vào facebook của chị nói chị là “cave”, là người ngoại tình, tán tỉnh em chồng, rồi về đòi bỏ chồng. Anh ta còn lân la đến cơ quan chị, nói xấu chị với mọi người.
Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

(PNTĐ) -Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII trên báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 21/6, Hội LHPN TP Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm lan tỏa những giá trị gia đình trong xã hội hiện đại, tôn vinh những giá trị bình đẳng giới và đề cao vai trò của phụ nữ luôn là người giữ lửa. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả bài viết đạt giải Nhất của tác giả Nguyễn Anh Thư, hiện chị là người Việt Nam hiếm hoi trở thành phi công lái máy bay dân sự, sinh sống tại số 7201 Airport Road, Miami, Florida, Mỹ.