Con trai thương vợ có gì sai?

Chia sẻ

"Con chọn đi, một là vợ hai là mẹ...", "Con chọn cả hai, vì con cần cả mẹ và vợ"... Cuộc cãi vã của hai mẹ con chấm dứt bằng việc con trai còn dắt xe ra khỏi nhà phóng đi trong tức giận, còn bà thì ấm ức khóc, bỏ cả ăn trưa.

Con trai thương vợ có gì sai? - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

"Mình à, chúng ta chừng này tuổi rồi, mình đừng bắt con lựa chọn, hãy để cho con tự quyết định được không? Con trai thương vợ có gì sai? Mình à...". Tiếng chồng nỉ non bên cạnh khiến bà tĩnh tâm lại. "Nó trưởng thành rồi nên nó không cần em nữa, đúng không mình?". "Không đúng đâu, là nó thương vợ giống như tôi thương mình ngày xưa đó". Nghe ông nhắc đến chuyện xưa, bà thoáng giật mình.

Ngày đó, chỉ vì gia đình bà không môn đăng hộ đối với nhà ông, bà lại chẳng được học cao nên tình cảm của họ bị cha mẹ ông phản đối. Vất vả lắm, ông mới đấu tranh được để cha mẹ đồng ý tổ chức đám cưới cho hai người. Về sống cùng nhau, ác cảm và thành kiến cả cha mẹ chồng khiến bà không có chỗ đứng trong nhà chồng. Việc ông luôn bảo vệ và bênh vực vợ đã đẩy bà và cha mẹ chồng vào những mâu thuẫn không thể hóa giải. Cũng giống như con trai bây giờ, ông cũng luôn phải đối mặt với câu nói "chọn vợ hay chọn cha mẹ". Đáp án của ông bao giờ cũng là chọn cả hai vì không thể sống thiếu bên nào. Không hài lòng với đáp án đó của ông, họ đã đuổi hai vợ chồng ra sống riêng bên ngoài, dọa từ con.

Gần chục năm, ông bà luôn sống yêu thương nhau hết mực để chứng minh cho cha mẹ thấy họ đã không sai khi lựa chọn sống cùng nhau. Một mặt, ông "lì lợm" đưa vợ con về "báo hiếu" cha mẹ. Sau những kiên trì, họ đã được cha mẹ chấp nhận và yêu thương. Không ngờ, đến khi trở thành mẹ chồng, nỗi lo mất đi đứa con trai mà mình yêu quý đã khiến bà ác cảm với con dâu. Bà không chấp nhận việc con dâu lúc nào cũng dành hết mọi sự quan tâm của con trai, luôn cảm thấy mình đang bị con bỏ rơi dần. Bây giờ, nó chỉ thích ăn những món của vợ nấu hơn là của mẹ. Nó sẵn sàng để bố mẹ ăn cơm một mình để chờ vợ về ăn cùng. Nó cũng yêu cầu mẹ không cần sắp đặt quần áo đồ đạc trong phòng như trước, mà hãy để việc đó cho vợ làm. Cứ thế, con dâu đang ảnh hưởng và thay đổi hoàn toàn con trai bà, điều đó khiến bà không thể chấp nhận.

Có tiếng chuông cửa dưới nhà, bà nghe loáng thoáng tiếng con trai: "Con đi được nửa đường mới nhớ hộp thuốc xương khớp mua cho mẹ hôm qua còn chưa kịp đưa cho mẹ uống. Mấy hôm nay, con thấy mẹ đi cà nhắc chắc bệnh khớp lại tái phát. Bố nhớ nhắc mẹ uống nhé, con sẽ đón vợ về nhanh để nấu cơm, dọn dẹp đỡ mẹ". Bà ứa nước mắt đúng là con trai thương vợ có gì sai, nhưng điều quan trọng là bà vẫn có ở trong tim nó. Vậy sao bà nỡ ác cảm với tình yêu vợ đó của con?

HUYỀN LY

Tin cùng chuyên mục

Thuận vợ, thuận chồng tát biển công cũng cạn!

Thuận vợ, thuận chồng tát biển công cũng cạn!

(PNTĐ) -Trong mắt các con, ông Nguyễn Tuấn và bà Tô Lan (quận Đống Đa, Hà Nội) đích thị là một đôi sam bởi chẳng mấy khi, họ thấy bố mẹ rời nhau. Làm việc gì, đi chơi ở đâu cũng có nhau, thậm chí niềm đam mê xem phim cũng giống nhau. Khi được hỏi, hai ông bà đều bật cười và tin rằng, chính những cốc cà phê năm xưa đã bén duyên rồi gắn kết cả hai vào một mối duyên thật đẹp và bền bỉ.