Cuộc đời bế tắc vì khiếm khuyết của cơ thể do tai nạn

Chia sẻ

Cuộc đời em bế tắc sau tai nạn bỏng nghiêm trọng. Với khiếm khuyết trên cơ thể, em không còn tự tin để sống trên cuộc đời này nữa. Làm thế nào để em thoát khỏi được cuộc sống bế tắc này.

Em năm nay 33 tuổi cách đây 4 - 5 năm em bị tai nạn bỏng nghiêm trọng, trong thời gian chạy chữa sức khỏe cũng ổn, nhưng mắt kém và da mặt nhăn nhúm, trông rất ghê. Em cao to, khoẻ mạnh, vậy mà bây giờ không làm ăn gì được, cứ quanh quẩn làm việc nhà và phụ bố em làm nghề mộc mỹ nghệ.

Bố em tuy đã 70 tuổi, nhưng vẫn phải làm việc, còn em thì không. Mẹ em mất sớm, nhà có hai bố con. Em thấy bản thân thật vô dụng, cuộc đời bê tắc. Nhiều lúc thấy thất vọng, em muốn bỏ đi đâu thật xa để khỏi làm khổ bố, nhưng rồi em lại không có can đảm bỏ đi.

Có người động viên em lấy vợ, nhưng em không biết có ai lấy em không? Em có thể có cuộc sống bình thường như những người khác không hay chịu cô đơn suốt đời?Theo Tâm Giao em phải làm thế nào để sống bình thường như mọi người mà không mặc cảm đau khổ vì khiếm khuyết của  cơ thể?

                                                                                                    hoangvanlam@gmail.com

 Cuộc đời bế tắc vì khiếm khuyết của cơ thể do tai nạn - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Bạn to cao, khoẻ mạnh, nếu chỉ mắt kém và da mặt xấu do bị bỏng thì cũng không có gì lo ngại lắm. Nếu bạn vẫn đi lại, vẫn làm việc nhà, tự lập trong mọi sinh hoạt hàng ngày và chức năng đàn ông của bạn bình thường thì bạn vẫn có thể lấy vợ, sinh con, có cuộc sống bình thường như mọi người đàn ông khác.

Tất nhiên, cơ hội để gặp một người phụ nữ yêu thương, thông cảm với hoàn cảnh của bạn, muốn chia sẻ mất mát, thiệt thòi của bạn sẽ ít hơn so với khi còn khoẻ mạnh.

Trước tiên, bạn cần xoá bỏ mặc cảm mình là người khuyết tật, hãy tâm sự với gia đình, họ hàng về khao khát có vợ của mình để được giới thiệu, mai mối giúp. Bạn cũng cần biết mình không được phép quá kén chọn, người phụ nữ xinh hay xấu, kém hay hơn tuổi, đã từng có gia đình hay chưa… mà thật lòng muốn kết hôn với bạn đó cũng là may mắn của bạn rồi.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn hãy đến khám sức khoẻ ở bệnh viện, nhờ các bác sỹ giúp bạn tăng khả năng nhìn cũng như làm phẫu thuật thẩm mĩ để cải thiện ngoại hình cũng tốt. Việc đó sẽ giúp bạn không phải chỉ để lấy vợ, mà để mình bớt mặc cảm hơn trong cuộc sống và giao tiếp với mọi người.

Chúc bạn sớm bình phục sức khoẻ và mạnh dạn tìm cho mình một nửa yêu thương nhé!

                                                                                                                           TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Con trai lấy vợ, nhà vẫn không có con dâu

Con trai lấy vợ, nhà vẫn không có con dâu

(PNTĐ) - Lẽ thường, con trai lấy vợ thì nhà có thêm con dâu. Nhưng với gia đình bà, dù hai đứa con trai đã lấy vợ, nhà cửa quanh năm chẳng thấy bóng dáng con dâu. Mỗi khi có công to việc lớn cũng chỉ con trai và mấy đứa cháu dắt díu nhau về, con dâu viện đủ lý do bận rộn để tránh mặt.
Báo hiếu online thời công nghệ

Báo hiếu online thời công nghệ

(PNTĐ) - Ngày nay, nhiều người đang định nghĩa cách bày tỏ đạo hiếu theo một cách mới. Thay vì giới hạn trong nghi thức truyền thống, nhiều người chọn cách báo hiếu cha mẹ online thông qua video ngắn, blog cá nhân, thử thách hashtag, sử dụng dịch vụ chăm sóc cha mẹ từ xa...
4 năm, 4 phiên tòa vẫn chưa thể xác định bố cho con

4 năm, 4 phiên tòa vẫn chưa thể xác định bố cho con

(PNTĐ) - Khẳng định con mình có bố và người này có danh tính, địa chỉ cụ thể nhưng 4 năm qua, nhiều lần gửi đơn tới các cơ quan chức năng và 4 lần hoãn phiên tòa, chị Trần Thị N.M (sinh năm 1995, trú tại TP Hồ Chí Minh) vẫn chưa thể xác định được bố cho con trai theo quy định của pháp luật. Nguyên nhân vì anh Đinh H.N, người được cho là bố của con chị không đồng ý làm xét nghiệm ADN.