Tâm Giao trò chuyện:

Đừng vì con mà ngoại tình với chồng cũ

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đã có những lúc, chúng tôi giống như vợ chồng chưa ly hôn. Vì vợ anh ở xa nên không hay biết việc chúng tôi vẫn qua lại với nhau...

Cách đây 2 năm, cuộc hôn nhân của tôi đổ vỡ. Khi ly hôn tôi và anh thỏa thuận sẽ phối hợp với nhau để nuôi dạy con trai (6 tuổi, sống cùng tôi), tránh cho con những tổn thương khi bố mẹ chia tay. Hiện nay, chồng cũ đã có tổ ấm mới nhưng vẫn giữ lời hứa cùng tôi chăm sóc con chung. Mỗi tháng, chúng tôi sẽ dành một ngày "sum họp gia đình" để con vẫn cảm nhận đầy đủ tình cảm yêu thương của bố mẹ.

Tuy nhiên, từ khi con trai tôi đi học lại có mong muốn gần gũi bố nhiều hơn so với trước đây. Do trường con có nhiều hoạt động cần sự có mặt của bố mẹ nên tôi bảo anh dành thời gian tham gia, để con yên tâm học tập, không bị mặc cảm bố mẹ ly hôn với bạn bè. Cứ thế, "vì con", tôi càng tạo nhiều cơ hội để gặp gỡ chồng cũ. Và rồi, từ lúc nào tình cảm xưa cũ của chúng tôi nhen nhóm trở lại. Đã có những lúc, chúng tôi giống như vợ chồng chưa ly hôn. Vì vợ anh ở xa nên không hay biết việc chúng tôi vẫn qua lại với nhau. Tôi tự nhủ lòng, mọi việc chúng tôi đang làm cũng chỉ "vì con". Tuy nhiên, lòng tôi vẫn thấp thỏm không yên, liệu điều này có thật sự tốt cho con trai chúng tôi? Và tôi có nên tiếp tục sống "vì con" như thế này không?

Haihuyen@gmail.com


Với những cặp vợ chồng ly hôn, điều trăn trở nhất là làm thế nào để con cái không bị tổn thương. Do đó, nhiều người đã bỏ qua những khúc mắc, làm "bạn tốt" của nhau, để tâm lý con cái ổn định khi bố mẹ chia tay. Đây là điều nên làm và cũng là cách ứng xử văn minh của vợ chồng khi ly hôn. Tuy nhiên, sau đổ vỡ, với một số người, cuộc sống mới không được như mong muốn, do "người mới" không tốt bằng "người cũ". Lại có người, ly hôn nhưng vẫn còn tình cảm với chồng/vợ cũ nên không buông bỏ, lại "vì con" mà níu kéo trở lại. Vì thế, đã có những cặp đôi gương vỡ lại lành sau một thời gian ly hôn. 

Tuy nhiên với những trường hợp giống như bạn, khi người cũ đã có tổ ấm mới, việc quan hệ, qua lại kiểu "danh không chính, ngôn không thuận" là không nên. Xét về lý, dù đã từng là vợ chồng của nhau, có con chung, và hiện đang cùng trách nhiệm nuôi dưỡng con, nhưng bạn và anh ấy không thể phát sinh tình cảm, dù là "vì con" đi chăng nữa. Đây là hành vi quan hệ ngoài hôn nhân, bị pháp luật nghiêm cấm. Về tình, bạn không thể lấy lý do "vì con" để làm người thứ ba, ngoại tình với chồng cũ, vi phạm đạo đức và ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của một gia đình mới.

Nếu thật sự "vì con", bạn và chồng cũ nên trao đổi phương pháp kết hợp nuôi dạy con hợp tình, hợp lý hơn. Hai người hãy chấm dứt quan hệ tình nhân, thay vào đó là tình bạn. Là bố mẹ, các bạn cần có những ứng xử và lối sống đúng đắn để định hướng tốt cho con cái trong quá trình nuôi dạy con, chứ không phải lấy một hành vi sai trái để biện minh là "vì con" để rồi làm tổn thương những người vô tội trong cuộc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm giới của các cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân và các bên liên quan khi thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

(PNTĐ) -Sự phát triển của công nghệ không chỉ tạo đà cho tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mà còn len lỏi tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc gia đình bởi những mặt trái. Từ đó, vấn đề giữ lửa hôn nhân thời công nghệ cũng muôn hình vạn trạng.
Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

(PNTĐ) -Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại buổi họp tham vấn các thành viên Hội đồng và đại diện một số Hội Phụ nữ cơ sở ngày 25/11/2022.
Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

(PNTĐ) -Người phụ nữ nào khi xuất giá, cũng mong lấy được người chồng tử tế, yêu thương vợ con, cùng mình san sẻ việc gia đình. Song, làm thế nào để các bà vợ kéo chồng về phía mình cũng là một nghệ thuật.