Gần 4,6 tỷ đồng được tài trợ để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Chia sẻ

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4691/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái” do tổ chức Allianz Mission của Đức tại Việt Nam tài trợ. Dự án hướng tới 1.044 hội viên hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Dự án nhằm hướng tới xây dựng cộng đồng giúp phụ nữ và trẻ em gái được đảm bảo về sự an toàn, quyền lợi và nhân phẩm, cung cấp các dịch vụ nâng cao sức khỏe thể chất và xã hội cho phụ nữ.

Dự án hướng tới 1.044 hội viên hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới với tổng số tiền được tài trợ là 184.466.95 USD (tương đương 4.697.451.000VNĐ) nhằm góp phần xây dựng cộng đồng giúp phụ nữ và trẻ em gái được đảm bảo về sự an toàn, quyền lợi và nhân phẩm được triển khai thực hiện tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ (TP. Hà Nội).

Dự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái” do tổ chức Allianz Mission của Đức tại Việt Nam tài trợ.Dự án hướng tới 1.044 hội viên hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳngDự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái” do tổ chức Allianz Mission của Đức tại Việt Nam tài trợ, hướng tới 1.044 hội viên hội phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng

Các hoạt động chính của dự án bao gồm: Tổ chức các hội thảo, truyền thông cộng đồng, các câu lạc bộ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, cung cấp các dịch vụ nâng cao sức khỏe thể chất và xã hội cho phụ nữ.

Dự án còn hướng tới thu hút sự tham gia của nam giới và thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về giới và vai trò giới, trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh và phụ huynh, xây dựng năng lực cho cán bộ địa phương.

Thông qua dự án này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vai trò giới, thích nghi với các chuẩn mực mới về giới trong mối quan hệ với vợ và con cái. Giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về khác biệt giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản và được trang bị kỹ năng ngăn ngừa và ứng phó với các nguy cơ bị xâm hại tình dục.

HẢI CHI

Tin cùng chuyên mục

Quan tâm tới trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng

Quan tâm tới trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng

(PNTĐ) - Chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” với chuỗi sự kiện Tọa đàm “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”, hoạt động vẽ tranh và triển lãm từ ngày 21/5 đến ngày 12/6/2022 được tổ chức nhằm nỗ lực tạo ra những thay đổi lâu dài của cộng đồng, đặc biệt là người chăm sóc trẻ trong cách đối xử, quan tâm tới trẻ em và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.