Hết Tết, vẫn không muốn về nhà chồng

TÂM GIAO
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chào Tâm Giao! Em năm nay 32 tuổi, kinh doanh tự do, cưới chồng hồi đầu năm qua mai mối của gia đình. Chúng em hiện chưa có con chung nhưng chồng em đã có 1 con riêng với người vợ cũ.

Khi lấy chồng, nghĩ mình sẽ yêu thương con chồng và cùng chồng vun đắp tổ ấm. Tuy nhiên, khi theo chồng về quê rồi, em mới thấy em và chồng có nhiều điểm không hợp nhau, con chồng cũng luôn dè chừng theo kiểu em là “dì ghẻ”. 

Tết vừa qua, em vì nhớ nhà nên đã tự về dù chồng em không đồng ý. Giờ hết Tết, em cũng chưa sẵn sàng về lại nhà chồng vì chán cuộc sống ở đó, còn chồng em thì kiên quyết yêu cầu em phải về. Bây giờ, em ở thế tiến thoái lưỡng nan, Tâm Giao khuyên em phải làm gì đây?

Trần Thị Bình (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Chào em! Tâm Giao cảm ơn em đã tin tưởng “mở hàng” Văn phòng Tâm Giao trong năm mới. Về chuyện của em, Tâm Giao thấy hình như em chưa có sự chuẩn bị nhiều khi bước vào hôn nhân. Em chưa dành nhiều thời gian tìm hiểu về người bạn đời mà chỉ “đưa chân” theo mai mối. Vì vậy khi về sống với nhau dưới một mái nhà, em mới thấy chồng có nhiều điểm không như em mong muốn. Đối với con chồng, em cũng chưa sẵn sàng mở lòng, dù em tự nhủ phải yêu thương cháu bé. Em đang bị ám ảnh bởi định kiến “mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng” nên luôn thấy con chồng dè chừng, giữ khoảng cách với mình.

Tết vừa rồi, em tự ý về nhà ngoại, bỏ lại hai bố con ở nhà, Tâm Giao nghĩ đó là hành động bồng bột. Em phải hiểu rằng, hiện nay, em đã là vợ, là mẹ thì phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình chứ không phải thích làm gì thì làm. Nếu em nhớ nhà, em có thể cùng chồng về chúc Tết nhà ngoại. Em làm như vậy chắc chắn chồng em cũng sẽ vui, chứ không giận em như vậy.

Tâm Giao nghĩ, sau Tết, chồng em yêu cầu em trở về nhà là đúng. Điều đó cho thấy, chồng em đã bỏ qua việc em tự ý về nhà ngoại và muốn em về làm vợ, làm mẹ. Vấn đề bây giờ là thái độ của em ra sao.

Nếu em cũng coi chồng và con chồng là gia đình của em thì hãy nghĩ đến việc làm gì để giữ gìn gia đình đó chứ không phải ngãng ra. Vợ chồng mới cưới có nhiều điểm chưa hợp nhau, song, hai bên cùng thích nghi, dẹp cái tôi xuống thì cuộc sống sẽ dần hòa thuận. Em làm nghề kinh doanh tự do nên có thể dịch chuyển, tìm hướng kinh doanh ngay tại quê chồng. Với con chồng, Tâm Giao nghĩ rằng, em cứ hãy yêu thương cháu thật lòng thì con chồng cũng sẽ hiểu tấm lòng của em. 
Đầu năm mới, Tâm Giao chúc em sẽ sớm bình tâm trở lại. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, em nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trung niên hạnh phúc

Tuổi trung niên hạnh phúc

(PNTĐ) - Sang tuổi trung niên là giai đoạn phụ nữ hiểu rõ nhất mình cần gì. Lúc này phụ nữ biết bản thân mình đang ở đâu trong cuộc đời này và muốn được chăm lo cho hạnh phúc của bản thân nhiều hơn.
Tìm vợ cho con trai khờ

Tìm vợ cho con trai khờ

(PNTĐ) - Người phụ nữ đó dắt “con dâu tương lai” đến phòng tư vấn để hỏi cách làm vợ đứa con trai khờ của mình. Chị mang theo một hy vọng là sau khi được làm chồng thì “bệnh khờ” của con trai mình sẽ thuyên giảm.
Bình đẳng giới đa chiều cho mọi giới

Bình đẳng giới đa chiều cho mọi giới

(PNTĐ) -Nếu như trước đây, khi nhắc đến bình đẳng giới, nhiều người thường nghĩ tới đối tượng thụ hưởng là phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay, bình đẳng giới đang được xem xét là vấn đề của cả nữ giới, nam giới và các giới khác.
Giới trẻ ngày càng sợ, ngại lập gia đình

Giới trẻ ngày càng sợ, ngại lập gia đình

(PNTĐ) - Ngày càng nhiều người trẻ ngại lập gia đình và nhiều người có quan điểm rất rõ ràng là sẽ không lập gia đình. Cuộc sống này vốn có quá nhiều áp lực khiến cho nhiều bạn trẻ sợ ràng buộc bởi 2 chữ "gia đình", "hôn nhân", "con cái", họ chỉ yêu nhưng không muốn kết hôn.