Hơn 200 trẻ em và phụ huynh tham gia trồng cây và trải nghiệm xanh

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới đây, Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) đã phối hợp cùng TreeBank tổ chức chương trình “Trồng cây - Trồng người - Trải nghiệm xanh” với các hoạt động cộng đồng nhằm kiến tạo và trải nghiệm năng lực sống xanh, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6).

Chương trình được tổ chức tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với gần 200 người tham dự là các em nhỏ và phụ huynh trong cộng đồng trồng cây, trồng người cùng những cá nhân, tổ chức quan tâm đến giáo dục và bảo vệ môi trường.

Hơn 200 trẻ em và phụ huynh tham gia trồng cây và trải nghiệm xanh - ảnh 1
Trẻ được cùng bố mẹ trải nghiệm cách trồng cây trên đồi ở huyện Đà Bắc

Tại chương trình, hơn 30.000 cây giống như bạch đàn, mô đỏ, sưa đỏ, thông ba lá, keo lai, dổi thực sinh, quế chi, xoan trắng,… đã được trao tặng cho các nhà vườn tại Đà Bắc.

Hơn 200 trẻ em và phụ huynh tham gia trồng cây và trải nghiệm xanh - ảnh 2
Các phụ huynh và học sinh tham gia trải nghiệm "Trồng cây - Trồng người - Trải nghiệm xanh"

Các thành viên tham gia đã cùng nhau học hỏi và trải nghiệm về vườn rừng bền vững thông qua quan sát và tự tay trồng cây rừng; cùng tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa, lịch sử và ẩm thực qua 5 giác quan trong không gian bản địa Hòa Bình.

Thông qua chương trình, CCD mong muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên tới cộng đồng, giúp trẻ có năng lực kết nối với thiên nhiên, gắn bó với cộng đồng, hình thành năng lực đa văn hóa (tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng sự đa dạng…), đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng, biết bảo vệ tự nhiên như bảo vệ đời sống của chính mình.

Tin cùng chuyên mục

Nhân rộng mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

Nhân rộng mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

(PNTĐ) -Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trên địa bàn Thủ đô đã xuất hiện nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu trên các lĩnh vực như: Gia đình không bạo lực, gia đình không vi phạm pháp luật, gia đình không tệ nạn xã hội, gia đình không trẻ em suy dinh dưỡng, gia đình hiếu học, gia đình làm kinh tế giỏi…
Thư gửi mẹ!

Thư gửi mẹ!

(PNTĐ) -Mẹ là người không bao giờ từ bỏ niềm tin vào con ngay cả khi con thất bại, mẹ cho con thêm sức mạnh để con đứng vững và vươn tới ước mơ của mình. Sự khích lệ của mẹ giúp con hiểu rằng không có giới hạn nào cho sự vĩ đại mà mỗi con người có thể đạt được. Và không rào cản giới tính nào ngăn được phụ nữ vươn lên.
Hà Nội: Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các trung tâm y tế quận, huyện cần tuyên truyền rộng rãi về chủ đề Ngày dân số thế giới 11/7/2022; phổ biến chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước, những định hướng công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) trong thời gian tới.