Tâm Giao trò chuyện:

Khi bạn trai không quên người yêu cũ

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Xin chào Tâm Giao. Em và người yêu đã có quan hệ tình cảm được hơn 1 năm. Trước khi đến với em, người yêu em đã yêu một cô gái khác. Em tôn trọng quá khứ của anh ấy nên chưa bao giờ căn vặn, ghen tuông.

Tuy nhiên, em thấy buồn khi dường như anh ấy vẫn còn lưu luyến tình cũ. Trong thời gian yêu em, anh ấy nhiều lần buột miệng nhắc tên người yêu cũ, rồi khi chúng em đi qua phố có nhà cô ấy, anh ấy tỏ ra khá bần thần. Em hỏi thì anh ý bảo em quá nhạy cảm, với anh ấy, người cũ đã… cũ rồi. Vậy, em có nên tin vào lời anh ấy nói không? Hiện trong lòng em thấy buồn lắm.

Lê Thị Thu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Tâm Giao chia sẻ cảm giác bạn đang có lúc này. Chưa nói đến việc liệu người yêu của bạn có quay lại với tình cũ hay không nhưng chắc chắn, chẳng cô gái nào thấy vui khi người yêu đi bên mình lại nhắc nhớ tên người con gái khác, dù đó là vô tình hay cố ý. 

Theo Tâm Giao, bạn hãy nói cho người yêu biết bạn tôn trọng quá khứ, chuyện tình cảm của anh ấy, nhưng, cũng không có nghĩa anh ý coi bạn vô cảm, vô hình. Song, một điều quan trọng hơn mà chỉ bạn mới làm được và có thể âm thầm làm, đó là “kiểm điểm” xem tình cảm anh ý dành cho bạn như thế nào. Nếu anh ý thực sự yêu bạn, chỉ là do thói quen vô tình nhắc tên người yêu cũ thì bạn nên rộng lượng, “nhắc nhở” và “điều chỉnh” anh ấy dần dần. Bạn hãy nghĩ theo hướng tích cực, dù gì thì giữa hai người họ cũng có nhiều kỷ niệm gắn bó, không thể bảo quên là quên ngay được. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải so sánh hay băn khoăn anh ý yêu ai hơn. Bạn hãy tự tin là chính mình, khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm để anh ý thấy việc yêu được bạn và được bạn yêu quả là may mắn. Khi đó, anh ấy sẽ có ý thức vun đắp, giữ gìn mối quan hệ của hai người để không đánh mất bạn. Bạn nên thể hiện mình tin tưởng anh ấy, đừng tìm cách theo dõi, truy xét anh ấy đang như thế nào với người cũ. Bằng cách đó, bạn càng ghi điểm trong mắt người yêu và khiến anh ấy tâm phục khẩu phục bạn hơn. 

Tuy nhiên, nếu như bạn phát hiện anh ấy chưa thực sự yêu mà chỉ coi bạn là “người đóng thế” người yêu cũ của anh ấy thì bạn cần tỉnh táo cân nhắc nên dừng lại hay bước tiếp. Một khi anh ấy còn nặng lòng với người cũ, dù bạn có níu kéo thì anh ấy cũng chỉ ở bên bạn nhất thời. Đến một lúc nào đó, “tình cũ không rủ cũng tới”, anh ấy sẽ đi theo lời mách bảo của trái tim. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm giới của các cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân và các bên liên quan khi thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

(PNTĐ) -Sự phát triển của công nghệ không chỉ tạo đà cho tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mà còn len lỏi tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc gia đình bởi những mặt trái. Từ đó, vấn đề giữ lửa hôn nhân thời công nghệ cũng muôn hình vạn trạng.
Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

(PNTĐ) -Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại buổi họp tham vấn các thành viên Hội đồng và đại diện một số Hội Phụ nữ cơ sở ngày 25/11/2022.
Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

Kéo chồng cùng chăm tổ ấm

(PNTĐ) -Người phụ nữ nào khi xuất giá, cũng mong lấy được người chồng tử tế, yêu thương vợ con, cùng mình san sẻ việc gia đình. Song, làm thế nào để các bà vợ kéo chồng về phía mình cũng là một nghệ thuật.