Kho báu của bố

Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Năm nào cũng thế, trước ngày sinh nhật tôi mấy ngày, bố tôi thể nào cũng gọi điện cho con gái và trịnh trọng thông báo: “Tôi đã cất vào kho lưu trữ của cô rồi nhé”. Kho lưu trữ của bố là một chiếc hộp thiếc, và thứ bố cất là tờ lịch của ngày 25 tháng 4”.

Kho báu của bố - ảnh 1
33 tờ lịch ngày 25/4 - đánh dấu 33 tuổi của chị Hằng, được bố lưu giữ lại cẩn thận. 

Kho lưu trữ ấy chính là kho báu của bố chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (33 tuổi, phóng viên báo Thanh Niên). Chị bao nhiêu tuổi là bố chị trữ từng ấy tờ lịch treo tường ghi ngày 25/4. Những tờ lịch đủ thể loại, kích cỡ, từ ngày lịch treo tường ở cái khổ giấy bé tẹo teo của mấy chục năm trước, mỏng dính cho tới ngày lịch đã cải tiến thành khổ giấy A4 to đùng như bây giờ. 

Mùa hè năm ngoái, chị Hằng đưa con gái về quê nghỉ hè. Bố chị gọi cháu ngoại ra và hai ông cháu cùng nhau mở “kho báu”. “Con tôi ngạc nhiên đếm được tất cả 33 tờ lịch, cùng có ngày 25 tháng 4”. 

Chứng kiến kho báu của bố, chị Hằng nghẹn ngào. Không chỉ là những tờ lịch, trong kho báu còn có cả tờ giấy mỏng te màu vàng xi măng, trên đó ghi “Giấy chứng sinh”. “Mẹ tôi ở tuổi 31 đã sinh ra tôi, nặng hẳn 3 cân rưỡi. Ở bên cạnh, còn có cả tờ lịch được bố ghi nắn nót mấy chữ phía sau "Ngày sinh con gái Nguyễn Thị Thúy Hằng”, “Thúy Hằng 1 tuổi”; “sinh nhật Thúy Hằng 20 tuổi năm 2011”... Con có lớn như thế nào, có đi cùng trời cuối đất, trong lòng bố mẹ, con cũng chỉ là một con bé hay khóc nhè mà thôi...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chị dâu ưa “vun vén”

Chị dâu ưa “vun vén”

(PNTĐ) - Lâu nay, Đào vẫn biết chị dâu mình (tên Linh) là người ưa vun vén, nhưng là theo kiểu lấy của nhà chồng để “vun” cho nhà mình. Mẹ Đào vốn là người thương con lại rộng lượng, hiểu chuyện nên dù con dâu có làm vậy cũng chẳng bao giờ có ý kiến gì.
Mẹ xin lỗi

Mẹ xin lỗi

(PNTĐ) - Có những lúc Hoài cảm thấy mệt mỏi và bế tắc, không biết làm thế nào để gỡ bỏ những khúc mắc, khó chịu trong lòng với mẹ chồng.
Những người nội trợ nhân ái

Những người nội trợ nhân ái

(PNTĐ) - Cứ mỗi tháng 2 lần, tại nhà của Bí thư Đảng ủy phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) Nguyễn Minh Tâm, lại có từ 20-25 chị em, người nấu, người xào, người xếp món ăn ra từng hộp để mang đến tặng những bệnh nhân nghèo xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị.
Để bếp luôn đỏ, nhà luôn ấm!

Để bếp luôn đỏ, nhà luôn ấm!

(PNTĐ) - Ai cũng biết rằng, bữa ăn gia đình - dù rất bình dị, nhưng là một trong những yếu tố gắn kết, tạo nên tình cảm, sự sẻ chia, thậm chí là một nghệ thuật tạo nên hạnh phúc cho một mái ấm. Nhưng vẫn có những gia đình, sống ở đô thị lớn, đầy đủ tiện nghi, vẫn thưa thớt dần những bữa cơm đông đủ thành viên. Cảm giác no đủ mà vẫn thấy thiếu vắng.