Luộc thịt chớ dại bỏ 3 loại gia vị này vào cùng kẻo món ăn hỏng hết: Chuyên gia "lắc đầu"

Chia sẻ

Luộc thịt tưởng như rất dễ nhưng bạn đừng dại dột mà bỏ 3 loại gia vị đại kỵ này vào kẻo món ăn mất chất, kém ngon.

Món thịt lợn luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì thanh mát, giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Nhất là phần nước chấm thịt với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, hoặc cuốn thịt lợn với các loại rau sống hay ăn kèm kim chi cũng rất thú vị.

Khi luộc thịt, nhiều người có thói quen luộc thịt cho thêm một số gia vị vào để khử bớt mùi tanh, giúp thịt lợn thơm hơn.

Tuy nhiên, có 3 thứ bạn không nên cho vào trong quá trình luộc thịt, nếu không món ăn sẽ bị khô, dai mất hấp dẫn.

Luộc thịt chớ dại bỏ 3 loại gia vị này vào cùng kẻo món ăn hỏng hết: Chuyên gia (Ảnh: minh họa)

Luộc thịt không nên bỏ hạt tiêu

Trong quá trình luộc thịt để món ăn thêm ngon, nhiều người thích cho một ít hạt tiêu vào. Quả thực hạt tiêu là một trong những gia vị không thể thiếu khi chế biến nhiều món ăn.

Tuy nhiên, với món thịt luộc, thì hạt tiêu lại là gia vị không nên cho vào. Bởi nếu cho vào thịt lợn luộc thậm chí thịt lợn hầm, mùi thơm của hạt tiêu sẽ át đi mùi thơm của thịt lợn, khiến món ăn không còn hương vị đặc trưng.

Lý do là hương vị của hạt tiêu rất mạnh, ngoài việc làm mất mùi thơm của thịt, cho thêm hạt tiêu vào cũng sẽ làm cho thịt chặt hơn, đồng nghĩa với việc thịt sẽ bị khô, dai kém hấp dẫn. Chính vì thế khi luộc thịt lợn hoặc hầm thịt lợn, bạn không nên cho hạt tiêu.

Luộc thịt không bỏ sơn trà - táo gai

Quả này được bán nhiều ở các cửa hàng Đông y hoặc hàng khô. Thực tế, sơn trà làm cho thịt hầm mềm nhanh hơn. Nhưng nếu bạn cho vào các mónhầm thịt bò, hầm các phần thịt dai của bò như gân nhưng khi luộc thịt lợn hoặc hầm sườn lợn, giò lợn... thì không nên cho vào nhé. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

Tuy nhiên, do thịt lợn luộc có kết cấu của thịt lợn mềm hơn thịt bò bạn cũng không cần thiết phải cho sơn trà. Ngoài ra, cho loại quả này vào khiến thịt lợn có vị chua, mùi thơm của thịt cũng giảm đi rất nhiều.

Luộc thịt không nên bỏ rượu nấu ăn

Trong nấu ăn thì rượu là một gia vị được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày để khử mùi tanh, tăng hương vị, có thể khử bớt vị tanh trong thịt. 

Nhưng bạn không nên cho rượu nấu ăn vào khi nấu thịt lợn hoặc sườn, mùi rượu không dễ bị bay hơi khi đun ở lửa nhỏ và sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Thêm rượu nấu ăn vào thịt lợn sẽ có mùi lạ.

Cách sử dụng rượu nấu ăn đúng cách là cho vào khi ướp thịt hoặc khi chần thịt. Nếu không, hãy thêm một ít vào khi xào, chỉ khi ở nhiệt độ cao quá nhanh mới có thể làm cho rượu bốc hơi ngay lập tức và đạt được hiệu quả khử tanh.

Một trong những bí quyết để luộc thịt lợn thơm ngon, khi luộc bạn hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Thêm vào đó, nếu như bạn muốn miếng thịt trắng không bị thâm sau khi luộc thì cho vào nồi nước luộc một ít giấm và xíu muối là được. Lúc nào nước sôi hãy thả thịt vào luộc sôi 3-5 phút.

Sau khoảng thời gian này, đổ bỏ nước rồi rửa lại thịt thật sạch với nước ấm. Sau đó hãy chuẩn bị 1 nồi nước sôi khác, cho thịt đã luộc sơ vào luộc lại cho đến khi chín là được.

MAI CHI

Theo https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-thit-cho-dai-bo-3-loai-gia-vi-nay-vao-cung-keo-mon-an-hong-het-chuyen-gia-lac-dau/20220216031609930

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Những biến đổi của gia đình trong thời kỳ hiện đại hóa

Bài 2: Những biến đổi của gia đình trong thời kỳ hiện đại hóa

(PNTĐ) - Những năm gần đây, quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa và hội nhập ở nước ta diễn ra nhanh chóng. Là một thiết chế xã hội đặc biệt, gia đình vừa mang tính ổn định, bền vững, nhưng cũng mang tính linh hoạt, vận động để thích ứng với sự đổi thay của xã hội. Điển hình như tại Thủ đô Hà Nội, thời gian qua đã ghi nhận nhiều sự thay đổi rõ rệt của các hình thái gia đình.
“Cái kết không có hậu” khi... làm người thứ ba

“Cái kết không có hậu” khi... làm người thứ ba

(PNTĐ) - Những ngày này, chuyện kiều nữ làng hài Nam Thư bị công kích, lập nhóm anti* chỉ trích trên mạng xã hội khi vướng tin đồn “giật chồng” gây xôn xao dư luận. Trong showbiz Việt, nhiều người đã bị “tẩy chay” khi công khai hoặc bị phát hiện làm người thứ ba.
Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

(PNTĐ) - Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…
Hạnh phúc của người mẹ đơn thân

Hạnh phúc của người mẹ đơn thân

(PNTĐ) - Từng đổ vỡ một lần và bước vào cuộc hôn nhân mới, chị Nguyễn Kiều Hoa (33 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được cả nhà chồng yêu thương. Khi chị vào phòng mổ sinh em bé, nội ngoại ở ngoài háo hức chờ mong và vỡ òa hạnh phúc chào đón “mẹ tròn con vuông”.
Bài 1: Đi đâu cũng không quên nền tảng gia đình

Bài 1: Đi đâu cũng không quên nền tảng gia đình

(PNTĐ) - Với vị thế là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, kinh tế của cả nước, các giá trị văn hóa của Hà Nội, trong đó có giá trị gia đình đã trở thành nguồn nội lực quan trọng để Hà Nội trở thành Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại. Song, trong “cơn lốc” kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, gia đình Thủ đô đang đứng trước vô vàn thách thức. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường gìn giữ, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Thủ đô trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng chính là lời giải cho loạt bài “Phát huy giá trị gia đình Thủ đô: Từ truyền thống tới hiện đại”.