Những chuyện tình “như mơ” trên mạng

Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hành trình tìm kiếm một người bạn để nói chuyện hợp nhau, rồi tiến đến hẹn hò, xa hơn là một mối quan hệ nghiêm túc thông qua các ứng dụng hẹn hò trên mạng. Dù bị cho là hên xui nhưng đã có những chuyện tình đẹp như mơ mang lại cái kết có hậu.

Những chuyện tình “như mơ” trên mạng - ảnh 1
Đám cưới của Hải Yến và chồng Ảnh: NVCC

Chọn bên nhau vì nghĩ tới hai chữ “gia đình”
Khánh Linh (hiện đang công tác trong lĩnh vực mẹ và bé tại Hà Nội) và chồng gặp nhau trên Tinder - một ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng bậc nhất hiện nay. Ở nơi mà mọi người bảo rằng khó có thể trông chờ vào một tình yêu đích thực, Linh vẫn thử một lần đánh cược xem điều đó có trừ mình ra không. Thậm chí, họ chỉ quen nhau một thời gian ngắn ngủi vì chồng Linh - khi đó là bạn trai mới quen đã nói thẳng rằng anh chuẩn bị bay sang Nhật Bản. Thế nhưng, “mình vẫn nhận lời yêu anh”-  Linh nhớ lại.

Yêu có thể là chuyện riêng của cả hai, nhưng cưới, lập gia đình với nhau thì không còn là chuyện riêng hai người nữa. “Đêm anh lên máy bay cũng là lúc mình phát hiện có em bé. Chúng mình thống nhất chọn giữ lại em bé và thông báo với hai bên gia đình. Và thế là một người ở Nhật, một người ở Việt Nam cùng tập tành làm vợ làm chồng, làm bố làm mẹ”. Những thay đổi về sức khỏe và tâm sinh lý khi mang thai, cộng với việc chẳng có chồng ở bên cạnh đã khiến cô tiều tụy hơn. Về quê chồng sinh con mà không có chồng ở bên, Linh không nhớ mình khóc bao nhiêu lần nữa.

Mất cân bằng trong cuộc sống và mông lung về cuộc hôn nhân với người chồng mà mình còn chưa hiểu tường tận đã khiến có lúc, Linh bỏ con lại mà đi lang thang. “Rồi hai vợ chồng cãi nhau nhiều lắm, nhiều đến mức đã có lúc mình buông lời chì chiết anh. Nhưng dù cho mình có trách móc, đòi chia tay thế nào, anh vẫn ở đó, chẳng bao giờ to tiếng hay nặng lời với mình. Khi mình hỏi “có bao giờ anh muốn chia tay không?”, anh đều trả lời “không, yêu mới ở lại chứ”- Linh kể.

Với vợ chồng Linh, sự bắt đầu của tình yêu không quá quan trọng bằng trong hành trình yêu, cả hai đã nỗ lực thế nào. “Quen nhau qua mạng cũng đâu phải xấu xa, mình vẫn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời đấy chứ. Bây giờ, mỗi ngày của mình là được ngắm nhìn hai bố con anh ấy vui đùa, âu yếm bên nhau, dù tới khi con biết đi, biết nói, anh mới được về nước. Thật may là anh đã luôn chiều chuộng, động viên mình cùng tổ ấm nhỏ, để không buông tay trước những sóng gió cuộc đời”- Linh cảm ơn chồng.

Vì yêu mà đến
Điều đó có lẽ đúng hoàn toàn với Trần Hải Yến (29 tuổi, phiên dịch viên tại Hà Nội) và chồng mình. Họ quen nhau trên facebook, được đúng 1 tuần thì yêu, mặc cho bạn bè phản đối. “Người xấu miệng còn bảo, chả mấy chốc đâu mà! Hai đứa cứ cặm cụi yêu nhau, yêu gần rồi lại yêu xa. Không biết đã bao nhiêu chuyến bay, bao nhiêu chuyến xe để gặp nhau bịn rịn một lúc rồi lại chia xa. Mình tiết kiệm tiền học bổng, anh tiết kiệm từng đồng lương ít ỏi để được gặp nhau cho đỡ nhớ” - Yến kể. 

Vì yêu và quyết tâm được ở gần nhau nên vợ chồng Yến - khi đó còn là người yêu từ bỏ rất nhiều cơ hội công việc ở xa để cùng hẹn nhau xây dựng cuộc sống ở Hà Nội. Vợ chồng mới cưới, nhà vẫn đi thuê, bếp chỉ là một góc nhỏ trong căn phòng vài chục mét vuông. “Sáng sáng vợ chồng hò nhau dậy, mình bật bếp đun thức ăn và nấu món rau, chồng đánh răng rửa mặt xong thì ra nấu giúp vợ. Khi mình thay xong quần áo thì anh cũng sắp xong hai hộp cơm để mang đi làm. Luôn luôn là anh chở mình đi làm, ngày nắng cũng như ngày mưa, dù có phải đến cơ quan sớm hơn hẳn một tiếng so với mọi người”- Hải Yến nhớ lại.

Bà mẹ một con không giấu được niềm hạnh phúc khi kể về chồng - chàng trai quen đúng 1 tuần: “Bây giờ có thể chưa giàu về vật chất, nhưng về tình yêu thì chúng mình luôn tự hào. Từ khi vẫn chỉ là người yêu, chồng mình đã phải lo toan rất nhiều. Lo toan làm sao để đảm bảo được cuộc sống của cả hai đứa, lo toan làm sao để có thể tổ chức được một đám cưới đủ đầy trọn vẹn. Còn cần gì hơn một người đàn ông đồng ý yêu thương và chờ đợi mình lâu đến thế, nhường mình mọi thứ tốt nhất trên đời?”.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vị tha

Vị tha

(PNTĐ) - Minh nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Người gọi cho cô là mẹ chồng cũ của cô. Chần chừ mãi, Minh cũng quyết định nghe máy. Từ đầu dây bên kia, giọng mẹ chồng cũ run run: “Con à. Mẹ biết là không phải... Nhưng, con có thể cho bé Mai về thăm bố không. Thằng Mạnh nó...”.
Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

(PNTĐ) - Xã hội phát triển, nhận thức về bình đẳng giới được nâng cao, nhưng bạo lực gia đình vẫn dai dẳng như một “vết cắt dài” trong đời sống. Những biến động kinh tế, tâm lý xã hội, sự xung đột giữa giá trị truyền thống và đời sống hiện đại khiến bức tranh bạo lực gia đình ngày nay có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Trong tình hình mới, việc nhận diện đầy đủ thực trạng và nguyên nhân trở nên cấp thiết để bảo vệ phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế bằng những giải pháp phù hợp.
 “Làm mẹ” của chồng

“Làm mẹ” của chồng

(PNTĐ) - “Làm mẹ của chồng”, điều tưởng vô lý ấy lại đang trở thành sự thật đối với một số chị em. Có người lấy phải những anh chồng “trẻ con” nên phải kiêm luôn chức không mong muốn ấy, nhưng cũng có người tự nguyện “2 trong 1” để quán xuyến gia đình theo ý mình.
Khi con biết yêu

Khi con biết yêu

(PNTĐ) - Một ngày, cô con gái 20 tuổi của mẹ gọi điện giữa đêm về gặp mẹ, khoe: “Con có người yêu rồi”. Dù lúc đó hai mắt đã trĩu lại, mẹ bỗng tỉnh như sáo.
Chọn cách sống tuổi già

Chọn cách sống tuổi già

(PNTĐ) - Hai chú tôi và bố mẹ tôi là những bậc cao niên với hai cách sống khác nhau. Bố tôi vẫn thường “phê phán” cô chú là hơi ích kỷ, ít nghĩ cho con cháu, còn cô chú lại góp ý bố mẹ tôi không biết thương bản thân mình.