Những người nội trợ nhân ái

Trâm Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cứ mỗi tháng 2 lần, tại nhà của Bí thư Đảng ủy phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) Nguyễn Minh Tâm, lại có từ 20-25 chị em, người nấu, người xào, người xếp món ăn ra từng hộp để mang đến tặng những bệnh nhân nghèo xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị.

Những người nội trợ nhân ái - ảnh 1
Chị Tâm (ngoài cùng bên trái) cùng các chị em trong Hội LHPN phường Phố Huế chuẩn bị gần 120 suất bún mọc tặng các bệnh nhân. 

Nhóm các chị có tên là “Cơm nhân ái”, được chị Nguyễn Minh Tâm thành lập từ tháng 4/2017. Những thành viên đầu tiên của nhóm chính là chồng và 2 con gái của chị Tâm. Hằng ngày chứng kiến hình ảnh những bệnh nhân ngặt nghèo cả về sức khỏe và vật chất, khiến chị trăn trở và bàn bạc cùng gia đình tổ chức một bữa cơm gửi tới các bệnh nhân. 

Khoảnh sân nhỏ trước nhà, căn phòng khách nhỏ gọn là nơi cả nhà, sau này có thêm các chị em là hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa phương cùng chuẩn bị các suất ăn. Mỗi lần phát các suất ăn đến xóm, chính anh Nhuệ, chồng chị Tâm là người chuyên chở đồ ăn trên chiếc xe máy của gia đình, cùng chị và các thành viên nhanh nhẹn sắp xếp đồ phân phát đến tay bệnh nhân. Gần 7 năm hoạt động, nhóm “Cơm nhân ái” đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân trong xóm chạy thận. 

Hàng tháng đều đặn, những suất cơm, suất bún mọc nóng hổi, đong đầy tình nghĩa, chuyển đến tận tay các bệnh nhân trong xóm chạy thận. Đây chính là nơi gắn kết những tấm lòng thiện nguyện, mỗi người một việc làm nhỏ cùng nhau giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Đều đặn 6 năm qua, Cơm nhân ái được duy trì, tuy không nhiều vật chất, nhưng là chia sẻ cảm thông với những người bệnh. Từ tháng 4/2017 đến nay, gần 10.000 suất ăn do chính chị Tâm vận động từ các cá nhân, tập thể đã được trao tặng. Chị Tâm là một điển hình tiên tiến được biểu dương tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023 của Hội LHPN Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Cái kết không có hậu” khi... làm người thứ ba

“Cái kết không có hậu” khi... làm người thứ ba

(PNTĐ) - Những ngày này, chuyện kiều nữ làng hài Nam Thư bị công kích, lập nhóm anti* chỉ trích trên mạng xã hội khi vướng tin đồn “giật chồng” gây xôn xao dư luận. Trong showbiz Việt, nhiều người đã bị “tẩy chay” khi công khai hoặc bị phát hiện làm người thứ ba.
Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

(PNTĐ) - Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…
Hạnh phúc của người mẹ đơn thân

Hạnh phúc của người mẹ đơn thân

(PNTĐ) - Từng đổ vỡ một lần và bước vào cuộc hôn nhân mới, chị Nguyễn Kiều Hoa (33 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được cả nhà chồng yêu thương. Khi chị vào phòng mổ sinh em bé, nội ngoại ở ngoài háo hức chờ mong và vỡ òa hạnh phúc chào đón “mẹ tròn con vuông”.
Bài 1: Đi đâu cũng không quên nền tảng gia đình

Bài 1: Đi đâu cũng không quên nền tảng gia đình

(PNTĐ) - Với vị thế là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, kinh tế của cả nước, các giá trị văn hóa của Hà Nội, trong đó có giá trị gia đình đã trở thành nguồn nội lực quan trọng để Hà Nội trở thành Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại. Song, trong “cơn lốc” kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, gia đình Thủ đô đang đứng trước vô vàn thách thức. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường gìn giữ, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Thủ đô trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng chính là lời giải cho loạt bài “Phát huy giá trị gia đình Thủ đô: Từ truyền thống tới hiện đại”.