Ở nhà cách ly, một gia đình làm 500 mặt nạ chống giọt bắn tặng y bác sĩ

Chia sẻ

Một gia đình Hà Nội tiến hành làm 500 mặt nạ chống giọt bắn trong 14 ngày cách ly, để gửi tặng cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Thay vì cho con thoải mái xem tivi, điện thoại, anh Thành Chung (Hà Nội) đã cho con những trải nghiệm khác biệt. Mỗi ngày, "công xưởng" nhà anh cho ra đời 50 mặt nạ chống giọt bắn để tặng tuyến đầu chống dịch. Gia đình dự tính sẽ làm 500 chiếc trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly. 

Mỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứngMỗi người mỗi công đoạn, các con rất hào hứng (Ảnh: NVCC)

Mẹ cắt nút, bố dập khuy, anh cả Thành Vinh dán keo, em Châu Linh chọn khuy, mỗi người mỗi công đoạn. Bận rộn và đoàn kết.

“Hiện nay ở một số bệnh viện khi đội ngũ y bác sĩ vừa lo chăm sóc bệnh nhân vừa tự tay làm ra các thiết bị tự bảo vệ như khẩu trang, mũ… Sức người có hạn, trong khi chúng ta được ở nhà, vừa an toàn vừa rảnh”, xuất phát từ suy nghĩ ấy, anh Chung và gia đình đang gắng hoàn thành 500 chiếc mũ trong vòng 14 ngày cách ly xã hội và cũng có thể hơn nếu còn điều kiện. Hiện mỗi buổi chiều có 50 chiếc mặt nạ “xuất xưởng”.

 Ai cũng vui khi sản phẩm hoàn thànhAi cũng vui khi sản phẩm hoàn thành (Ảnh: NVCC)

Dù bố mẹ làm là chính, các con chỉ phụ việc, nhưng mục đích của anh Chung là để các con hiểu và sớm có ý thức cộng đồng.

Được bố truyền cảm hứng, anh em Thành Vinh, Châu Linh rất hào hứng với nhiệm vụ được giao. Với gia đình anh “14 ngày ở nhà hay thậm chí hơn nữa, nhưng nếu từng phút được chuyển hóa thành những hành động có ý nghĩa, lan tỏa bạn bè người thân, chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thêm niềm vui, sự gắn kết với cộng đồng mà không cảm thấy đơn điệu, nhàm chán với mỗi ngày trôi qua”.

 Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đếnNhững chiếc mặt nạ chống giọt bắn sẽ đến những nơi cần đến (Ảnh: NVCC)

Sản phẩm mặt nạ "home-made" có thể chưa chuyên nghiệp, nhưng về cơ bản cũng giúp che chắn các giọt bắn trực tiếp. Quan trọng hơn, anh Chung muốn con cái dù hoàn cảnh nào cũng không lãng phí thời gian, luôn biết nghĩ đến người khác, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch cho các gia đình bình yên trong nhà.

Lâm Hoàng/Phunuonline

 

Theo https://www.phunuonline.com.vn/o-nha-cach-ly-mot-gia-dinh-lam-500-mat-na-chong-giot-ban-tang-y-bac-si-a1407488.html

Tin cùng chuyên mục

Hè này con muốn về quê

Hè này con muốn về quê

(PNTĐ) - Mùa hè vừa chớm, lũ trẻ về quê chơi rộn ràng cả xóm. Riêng nhà bà Vân vẫn vắng bóng hai đứa cháu nội, chỉ vì lịch học thêm dày đặc và những e ngại vụn vặt của người lớn.
Hạnh phúc giản dị

Hạnh phúc giản dị

(PNTĐ) - Chị về đến nhà, đầu đau như búa bổ, hai tay rã rời. Nghĩ đến hai con cần phải ăn tối xong trước giờ học bài, chị tự nhủ: “Mình nằm chút thôi rồi dậy ngay”. Vậy mà khi chị tỉnh dậy, trời đã tối mịt.
Yêu sau cưới

Yêu sau cưới

(PNTĐ) - Ngân và Trung cưới nhau qua mai mối khi cả hai đã bước vào độ tuổi mà gia đình không còn muốn con cái "kén cá chọn canh" nữa. Trung khi ấy 30 tuổi, là một người đàn ông thành đạt, trầm tính và chín chắn, đang làm trưởng phòng kỹ thuật tại một công ty lớn. Ngân 28 tuổi, là cô giáo tiểu học hiền lành, chu đáo, sống giản dị và có phần khép kín.
4 “mẹo” đồng hành cùng con tuổi teen

4 “mẹo” đồng hành cùng con tuổi teen

(PNTĐ) - Khi con bước vào tuổi teen, nhiều cha mẹ thấy con trở nên khó bảo, không chịu hợp tác. Để có thể đồng hành cùng con, cha mẹ cần có phương pháp phù hợp. Dưới đây là 4 mẹo hay cha mẹ có thể tham khảo từ thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Học viện The Zen Parenting Academy.
Dạy trẻ không áp đặt!

Dạy trẻ không áp đặt!

(PNTĐ) - Bà Phạm Minh Thoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm hiện là bà của hai cháu nhỏ. Bố mẹ các cháu đều bận đi làm, nhiều hôm 7, 8h tối mới về, chưa kể có những chuyến đi công tác xa, vì vậy, phần lớn thời gian trong ngày các cháu ở với ông bà.