Phát hiện đường dây mang thai hộ có bác sỹ sản khoa tham gia

Chia sẻ

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang làm rõ một đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại,trong đó có cả bác sỹ sản khoa tham gia.

Ba người đang bị điều tra về hành vi trên, gồm Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, trú tại Vĩnh Long) và Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, trú tại TP.HCM). Ngoài ra còn có Nguyễn Danh Hòa (59 tuổi, trú tại Hà Nội), là bác sỹ sản khoa.

Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc ThảoNguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo

Đầu tháng 3/2021, Phòng PC02 phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn có hai sản phụ sinh hai trẻ vào hai ngày liên tiếp, cả hai đứa trẻ lại có chung một người cha.

Trước sự bất thường này, cơ quan công an nhận định đây có thể là hai sản phụ liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Vào cuộc điều tra, đến cuối tháng 3/2021, các trinh sát đã làm rõ danh tính ba cá nhân Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Đáng chú ý, ông Hòa là bác sỹ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa. Trong khi đó, Thư thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, Thư biết thông tin về một đôi nam nữ dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Thư trao đổi với Thảo và được “báo giá” 400 triệu đồng cho một lần mang thai hộ.

Tiếp đó, Thư báo lại cho đôi nam nữ kia chi phí là 480 triệu đồng, chênh 80 triệu đồng so với mức giá hai bị can thỏa thuận với nhau trước đó.

Kết quả, đôi nam nữ cấy hai phôi vào hai người phụ nữ, các thủ thuật do ông Hòa thực hiện.

                                                                             CHI MAI/phunuonline.com

Tin cùng chuyên mục

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

(PNTĐ) -Biết chị đi bước nữa với “cậu em con dì”, chồng cũ, bố mẹ chồng cũ, bố mẹ chị lồng lộn nhiếc móc, chửi bới, nói chị loạn luân, làm xấu mặt mọi người. Chồng cũ của chị lên mạng, vào facebook của chị nói chị là “cave”, là người ngoại tình, tán tỉnh em chồng, rồi về đòi bỏ chồng. Anh ta còn lân la đến cơ quan chị, nói xấu chị với mọi người.
Hành trình đi tìm hạnh phúc

Hành trình đi tìm hạnh phúc

(PNTĐ) - Con đường phải đi của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là bằng phẳng. Nhưng hạnh phúc không phải mãi mãi không mỉm cười nếu như họ được yêu thương, cảm thông, sẻ chia thay vì gièm pha, kỳ thị.
Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

(PNTĐ) -Mặt Nam tái đi khi Hương nói oang oang với bạn bè và đồng nghiệp cấp dưới của anh: "Trong nhà này chị là đàn ông thì đúng hơn. Sao số chị lại khổ thế không biết, mấy đứa bạn chị thì được chồng lo hết nên rảnh rang đi spa, mua sắm, du lịch đằng này chồng suốt ngày chúi mũi vào báo cáo, đề tài, việc gì cũng đến tay vợ…”.