Quà tặng nào mới thật ý nghĩa với phụ nữ?

Chia sẻ

Vợ chồng tôi kết hôn gần 10 năm nay. Hàng năm vào những ngày lễ kỷ niệm, tôi vẫn có thói quen mua tặng mẹ đẻ, mẹ vợ và vợ những món quà có giá trị vật chất cao. Bởi tôi quan niệm, tình cảm phải đi liền với vật chất mới có ý nghĩa. Không biết có phải vì thế mà tôi được người thân "ngưỡng mộ", vai trò trong gia đình luôn được đề cao. Năm nay, công việc làm ăn của tôi thất bát do ảnh hưởng dịch Covid-19, tiền bạc không còn như trước. Việc này khiến tôi trăn trở khi nghĩ đến chuyện tặng quà cho những người phụ nữ trong gia đình vào dịp kỷ niệm ngày của Phụ nữ 20/10 sắp tới. Tôi sợ mình sẽ mất đi vai trò con trai hiếu thảo, rể hiền, chồng tốt khi không còn khả năng tặng họ những món quà có giá trị vật chất lớn như trước.
Công việc làm ăn của tôi vẫn còn chồng chất khó khăn, có thể những năm tháng tiếp theo, tôi khó quay về làm người đàn ông khá giả. Theo Tâm Giao, một người đàn ông "ít tiền" thì món quà tặng nào có ý nghĩa cho những người phụ nữ mình yêu thương. Hãy cho tôi lời khuyên!

Vudinhquang@gmail.com

Quà tặng nào mới thật ý nghĩa với phụ nữ? - ảnh 1

Hình như bạn đang có quan niệm chưa chuẩn xác trong vấn đề ý nghĩa thật sự của quà tặng, khi cho rằng món quà có giá trị vật chất lớn thì tình cảm người tặng mới có giá trị theo. Người nhận sẽ đánh giá vai trò của người tặng cao hay thấp tùy theo giá trị của món quà tặng. Trong cuộc sống, đôi khi món quà có giá trị vật chất lớn lại không bằng những món quà có giá trị nhỏ. Thế nhưng, người nhận lại rất cảm kích và trân trọng vô cùng. Vì thế, bất cứ món quà tặng nào xuất phát từ tấm lòng của người tặng thì đều ý nghĩa đối với người nhận, không phụ thuộc vào giá trị vật chất ít hay nhiều.
Mẹ đẻ, mẹ vợ và vợ của bạn - những người phụ nữ này yêu thương bạn vô điều kiện chứ không xuất phát từ những món quà mang giá trị vật chất lớn mà bạn tặng họ vào những dịp kỷ niệm. Bạn không cần phải trăn trở, băn khoăn sợ mất đi vai trò của mình trong gia đình khi không còn khả năng tặng quà có giá trị vật chất cho những người phụ nữ mình yêu thương như trước. Công việc của bạn gặp khó khăn, mẹ và vợ bạn đều thấu hiểu. Với họ, món quà ý nghĩa nhất là bạn mạnh khỏe, không nhụt chí trong khó khăn, quan tâm tới mọi người. Bạn hãy cứ là đứa con trai yêu thương, chăm sóc những người mẹ hàng ngày chu đáo, là người chồng sát cánh, chia sẻ với vợ mọi vui buồn trong cuộc sống. Với cha mẹ, món quà tinh thần mà con cái dành cho còn quý giá gấp trăm ngàn lần những món quà vật chất chỉ để… ngắm. Với mỗi người vợ, không món quà nào ý nghĩa bằng tấm lòng của người chồng luôn một lòng hướng về vợ, con trong mọi hoàn cảnh.

Tâm Giao

Tin cùng chuyên mục

Nũng phải khéo...

Nũng phải khéo...

(PNTĐ) - Nhiều khi chỉ cần vài ba chị em ngồi chụm lại với suất ăn trưa, mấy ly nước ép và những câu chuyện giảm béo, tập gym, tìm trường cho con... thế là thành “cái chợ” giữa cơ quan. Ai cũng cho đó là “cái chợ” tầm phào nhưng riêng tôi lại không nghĩ thế. Tôi thấy mình bấy lâu khôn ra nhờ những cái “chợ”, biết đâu nếu lắng nghe chị em “đàm thiên thuyết địa” lại biết khối điều lý thú. Một trong những câu chuyện ấy là chủ để làm nũng của phái đẹp, hay nói đúng hơn đó là một nghệ thuật của phụ nữ.
Ông nội và mẹ tôi

Ông nội và mẹ tôi

(PNTĐ) - Hôm ấy, giữa ông nội và mẹ tôi lại xảy ra khúc mắc. Chỉ vì mẹ không về sớm nấu cơm được nên ông nội lại mắng mẹ tôi là vô tâm, thiếu suy nghĩ, để mặc mẹ chồng vất vả. Nhưng tôi biết, mẹ tôi không phải con dâu như vậy.