Phường Bồ Đề, quận Long Biên:

Ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - CLB Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phường Bồ Đề, quận Long Biên ra mắt ngày 14/11 với mục đích tạo môi trường cho người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã và những người cao tuổi có nhu cầu khác tại phường Bồ Đề cùng nhau tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với hội viên nòng cốt là những người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã - Thuộc Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama” do tổ chức JICA Nhật Bản tài trợ. Điểm sinh hoạt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được đặt tại trụ sở nhà văn hóa tổ 5 phường Bồ Đề - đây là địa điểm  tư vấn sức khỏe, sinh hoạt câu lạc bộ, đọc sách, báo, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao… cho hội viên câu lạc bộ định kỳ hàng tuần.

Ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - ảnh 1
Lãnh đạo UBND Quận và Phường Bồ Đề trao quyết định và tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

 

Bồ Đề là một phường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói riêng và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là hoạt động triển khai Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama”. Dự án đã triển khai bài tập tránh ngã tại 16 điểm tập thu hút được trên 400 người cao tuổi trên địa bàn phường tham gia. Tại hội nghị ra mắt CLB, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, thông qua Quy chế hoạt động của câu lạc bộ.
Câu lạc bộ được thành lập với mục đích tạo môi trường cho người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã và những người cao tuổi có nhu cầu khác tại phường Bồ Đề cùng nhau tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã tại các điểm tập do Dự án JICA tài trợ. Qua đó, tạo điều kiện cho NCT có cơ hội được nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Long Biên trong tình hình hiện nay khi dân số toàn quận đang bước vào giai đoạn già hóa. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho ngành Y tế nói riêng, các ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường nói chung cần tiếp tục phối hợp để triển khai có hiệu quả các Chương trình, Đề án, hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận. 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giải mã “cơn sóng ngầm” tội phạm trẻ

Giải mã “cơn sóng ngầm” tội phạm trẻ

(PNTĐ) - Gần đây, không ít gia đình phải đối diện với “cơn sóng ngầm” đầy thách thức: Tình trạng trẻ em phạm tội ngày càng trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gióng lên hồi chuông cảnh báo về những vết rạn trong mối quan hệ gia đình, đặt ra bài toán cấp thiết về trách nhiệm định hướng, chở che con trẻ trước những vấp ngã nhỏ có nguy cơ trở thành những hệ lụy khôn lường.
Con cái là khoản đầu tư “lỗ” của cha mẹ

Con cái là khoản đầu tư “lỗ” của cha mẹ

(PNTĐ) - Diễn đàn “Trẻ cậy cha, già cậy ai?” nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, trong xã hội hiện đại, cả cha mẹ và con cái nên thay đổi quan niệm cha mẹ về già phải cậy con, mà hãy nên chủ động tương lai, chuẩn bị cuộc sống tự do, tự tại, dành một khoản tiền để dưỡng già, bởi con cái cũng phải lo tương lai của chúng.
Mẹ hãy ly hôn đi

Mẹ hãy ly hôn đi

(PNTĐ) - “Bà dạy con cái kiểu gì vậy. Con cái nhà người ta thì mong cho bố mẹ sống đầu bạc răng long với nhau, còn con của bà thì lại suốt ngày xúi bẩy bố mẹ ly hôn. Nhà này vô phúc quá rồi…”.
Yêu thương thật sự không đồng nghĩa với roi vọt

Yêu thương thật sự không đồng nghĩa với roi vọt

(PNTĐ) - Trẻ em cần được sinh ra và nuôi lớn trong môi trường yêu thương, lành mạnh. Tuy nhiên, hiện nay, một số cha mẹ lại có cách hiểu sai trong quá trình nuôi dạy con dẫn tới trẻ bị tổn thương. Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu, giáo viên dạy Kỹ năng sống tại Trung tâm Kỹ năng KTC với các cha mẹ về phương pháp nuôi dạy con tích cực.
Đổ vỡ vì xuất khẩu lao động

Đổ vỡ vì xuất khẩu lao động

(PNTĐ) - Bên cạnh những lợi ích về việc làm, tay nghề, thu nhập, xuất khẩu lao động cũng bộc lộ nhiều mặt trái mà một trong số đó là sự tan vỡ hạnh phúc ở những gia đình có người xuất ngoại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn nhưng chủ yếu vẫn là vợ chồng xa nhau lâu ngày, thiếu thốn tình cảm nên rất dễ nảy sinh tình cảm “ngoài luồng”. Một nguyên nhân khác là do ảnh hưởng của lối sống tự do ở nước ngoài nên khi về quê hương, đối mặt với cuộc sống thực tại thấy không còn phù hợp nên sẵn sàng … “đường ai nấy đi”.