Phường Bồ Đề, quận Long Biên:

Ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - CLB Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phường Bồ Đề, quận Long Biên ra mắt ngày 14/11 với mục đích tạo môi trường cho người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã và những người cao tuổi có nhu cầu khác tại phường Bồ Đề cùng nhau tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với hội viên nòng cốt là những người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã - Thuộc Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama” do tổ chức JICA Nhật Bản tài trợ. Điểm sinh hoạt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được đặt tại trụ sở nhà văn hóa tổ 5 phường Bồ Đề - đây là địa điểm  tư vấn sức khỏe, sinh hoạt câu lạc bộ, đọc sách, báo, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao… cho hội viên câu lạc bộ định kỳ hàng tuần.

Ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - ảnh 1
Lãnh đạo UBND Quận và Phường Bồ Đề trao quyết định và tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

 

Bồ Đề là một phường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói riêng và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là hoạt động triển khai Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama”. Dự án đã triển khai bài tập tránh ngã tại 16 điểm tập thu hút được trên 400 người cao tuổi trên địa bàn phường tham gia. Tại hội nghị ra mắt CLB, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, thông qua Quy chế hoạt động của câu lạc bộ.
Câu lạc bộ được thành lập với mục đích tạo môi trường cho người cao tuổi đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã và những người cao tuổi có nhu cầu khác tại phường Bồ Đề cùng nhau tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã tại các điểm tập do Dự án JICA tài trợ. Qua đó, tạo điều kiện cho NCT có cơ hội được nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Long Biên trong tình hình hiện nay khi dân số toàn quận đang bước vào giai đoạn già hóa. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho ngành Y tế nói riêng, các ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường nói chung cần tiếp tục phối hợp để triển khai có hiệu quả các Chương trình, Đề án, hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn quận. 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giữ lại những bữa cơm chung

Giữ lại những bữa cơm chung

(PNTĐ) - Tôi sinh năm 1972, thuộc thế hệ 7x – thế hệ giao thời giữa cũ và mới. Chúng tôi lớn lên trong thời kỳ bao cấp còn nhiều thiếu thốn, nhưng cũng chính vì thế mà càng thấm thía giá trị của gia đình. Trong ký ức tuổi thơ tôi, gia đình là nơi ấm áp và đầy nền nếp.
Có mẹ đồng hành trong hành trình giảm cân

Có mẹ đồng hành trong hành trình giảm cân

(PNTĐ) - Sau 5 lần giảm cân, Nguyễn Tùng Chi (21 tuổi, quê Hải Dương, hiện là sinh viên đại học năm thứ 3 tại Hà Nội) từ 95kg còn 60kg, trở về thân hình cân đối. Giảm được số cân như vậy không hề dễ dàng và phải cần rất nhiều ý chí. Tùng Chi nói cô rất may mắn vì luôn có mẹ ở bên, động viên mình.
Mẹ chồng - nàng dâu cùng “giữ lửa” yêu thương

Mẹ chồng - nàng dâu cùng “giữ lửa” yêu thương

(PNTĐ) - Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, nhiều giá trị truyền thống đang dần bị mai một, sợi dây kết nối giữa các thế hệ trong một gia đình cũng lỏng lẻo hơn. Nhưng vẫn có những mái ấm nhiều thế hệ vẫn giữ được sự gắn kết bền chặt như ở gia đình ba thế hệ của chị Hà Việt Anh. Đặc biệt, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình chị đã trở thành nền móng vững chắc cho một tổ ấm hạnh phúc.
Ứng xử thế nào khi con thi trượt

Ứng xử thế nào khi con thi trượt

(PNTĐ) - Vừa qua, khi nhận được kết quả thi vào lớp 10, trường THPT công lập năm 2025, nữ sinh V.T.D ở Thanh Hóa đã bỏ nhà đi lang thang rồi mất liên lạc. Trong lúc buồn chán, thất vọng với chính bản thân mình, D đã chọn cách gieo mình xuống làn nước sâu…
Khi trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình

Khi trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Gần 70% trẻ em từ 10 đến 14 tuổi từng phải hứng chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong chính gia đình của mình. Đáng lo ngại hơn, 7 trong 10 trẻ bị trừng phạt bằng các hành vi bạo lực, để lại những tổn thương dai dẳng cả về thể chất lẫn tinh thần.