Thịt bò kho quế

Chia sẻ

Thịt bò kho quế - ảnh 1
Nguyên liệu
- Thịt vai bò: 500g
- Mỡ phần: 150g
- Bột quế: 1g
- Tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối, rượu trắng, hạt tiêu, dầu ăn

Thực hiện
- Dùng thịt bò nạc lọc ở phần vai (thịt nạc vai), rửa sạch rồi thái miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm, đập dập nhẹ làm thịt mềm, đem ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu. Mỡ phần cắt thỏi dài bằng chiều dài miếng thịt, đem ướp với nước mắm, mối, đường, rượu, quế và tỏi băm.
- Trải miếng thịt bò đã thái ra thớt rồi cho miếng mỡ phần vào giữa cuộn tròn lại, dùng dây quấn xung quanh cho chặt, xếp thịt vào nồi. Cho thịt lên bếp kho lửa đều cho thịt ngấm gia vị rồi mới đổ nước ngập 1/2 cuốn thịt trong nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa.
- Khi thịt chín mềm, nước vừa cạn ráo là được, lấy ra để nguội rồi tháo dây thái miếng, cho bày vào tô.
- Món thịt bò kho quế là món ngon truyền thống của người miền Trung. Khi ăn, món thịt bò kho quế mềm, có hương vị thơm cùng vị cay của quế. Món này dùng với cơm trắng rất ngon.

Khánh An

Tin cùng chuyên mục

Nũng phải khéo...

Nũng phải khéo...

(PNTĐ) - Nhiều khi chỉ cần vài ba chị em ngồi chụm lại với suất ăn trưa, mấy ly nước ép và những câu chuyện giảm béo, tập gym, tìm trường cho con... thế là thành “cái chợ” giữa cơ quan. Ai cũng cho đó là “cái chợ” tầm phào nhưng riêng tôi lại không nghĩ thế. Tôi thấy mình bấy lâu khôn ra nhờ những cái “chợ”, biết đâu nếu lắng nghe chị em “đàm thiên thuyết địa” lại biết khối điều lý thú. Một trong những câu chuyện ấy là chủ để làm nũng của phái đẹp, hay nói đúng hơn đó là một nghệ thuật của phụ nữ.
Ông nội và mẹ tôi

Ông nội và mẹ tôi

(PNTĐ) - Hôm ấy, giữa ông nội và mẹ tôi lại xảy ra khúc mắc. Chỉ vì mẹ không về sớm nấu cơm được nên ông nội lại mắng mẹ tôi là vô tâm, thiếu suy nghĩ, để mặc mẹ chồng vất vả. Nhưng tôi biết, mẹ tôi không phải con dâu như vậy.