"Tình một đêm" có tiến tới hôn nhân được không?

Chia sẻ

Mới gặp nhau và trải qua "tình một đêm" do không làm chủ được bản thân thì có tiến tới hôn nhân được không? "Tình một đêm" có thể mang lại hạnh phúc vững bền như những cặp vợ chồng có thời gian tìm hiểu lâu dài?

Em và anh ấy gặp nhau ở bữa tiệc sinh nhật của bạn em. Hôm ấy, cả hai đều uống say và mất kiểm soát. Hậu quả là chúng em đã có "tình một đêm" mặn nồng với nhau. Sau đêm đó, anh ấy ngỏ lời yêu em, tính chuyện kết hôn và bảo rằng bây giờ chúng em đã thuộc về nhau rồi.

Về phía em, sau sự cố ấy cũng mang nặng nỗi mặc cảm không còn trong trắng. Em nghĩ nếu không lấy anh ấy thì sau này cũng không dám đến với ai nữa, bởi sự cố này quá nghiêm trọng đối với cuộc đời em.

(Ảnh: MINH HỌA)

Dù bây giờ anh ấy đã tính đến chuyện hết dịch sẽ cưới nhau nhưng em vẫn băn khoăn với mối quan hệ này. Tâm Giao ơi, chúng em có hạnh phúc với cuộc hôn nhân bắt nguồn từ "tình một đêm" này không?

Hiện tại, em chưa có tình cảm nhiều với anh ấy, còn anh thì bảo rất yêu em và sẽ cam kết hôn nhân của chúng em sẽ phúc. Tâm Giao hãy cho em lời khuyên!

                                                                                                                                                                                                                Vuonghongvan@gmail.com

Hôn nhân phải có nền tảng từ tình yêu và sự tìm hiểu nhau của hai phía. Tình yêu là sợi dây kết nối để giữ hai người ở lại bên nhau. Sự hiểu biết về nhau sẽ giúp mỗi người hiểu rõ đối phương, để rồi có những ứng xử phù hợp trở lại, giúp cả hai hòa hợp khi sống cùng nhau.

Do vậy, nếu hôn nhân bắt đầu từ "tình một đêm" thì sẽ rất mạo hiểm. Có thể việc có được bạn trong "một đêm" khiến anh ấy vẫn còn lâng lâng hạnh phúc mà vội ngỏ lời yêu và cam kết rằng sẽ mang đến cho bạn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng, những lời anh ấy nói chưa có gì làm cơ sở để đảm bảo nó sẽ thành hiện thực. Bạn đã  trót "lầm lỡ" trong lúc không tỉnh táo thì đừng tái diễn điều đó thêm một lần nữa.

Sự cố đã xảy ra, trước mắt, bạn đừng vội nhận lời kết hôn của anh ấy, và cũng đừng cho rằng sau này mình không còn xứng đáng để bước vào hôn nhân với người khác. Hãy để bạn và anh ấy có thời gian kiểm chứng xem cả hai yêu nhau thật lòng hay không. Đồng thời,  bạn cũng hãy để con tim của cả hai lên tiếng, nếu một bên lỗi nhịp thì đừng cố gượng ép nhau trong một cuộc hôn nhân chỉ để giải quyết cho sự cố lỡ làng.

"Tình một đêm" có thể khiến cho cả hai xao xuyến nhưng để lấy đó làm cơ sở cho hôn nhân thì không nên, bạn nhé!

                                                                                                                                                                                                                                             TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

CƠN BÃO SẼ QUA, BÌNH YÊN SẼ TRỞ LẠI

(PNTĐ) -Biết chị đi bước nữa với “cậu em con dì”, chồng cũ, bố mẹ chồng cũ, bố mẹ chị lồng lộn nhiếc móc, chửi bới, nói chị loạn luân, làm xấu mặt mọi người. Chồng cũ của chị lên mạng, vào facebook của chị nói chị là “cave”, là người ngoại tình, tán tỉnh em chồng, rồi về đòi bỏ chồng. Anh ta còn lân la đến cơ quan chị, nói xấu chị với mọi người.
Hành trình đi tìm hạnh phúc

Hành trình đi tìm hạnh phúc

(PNTĐ) - Con đường phải đi của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là bằng phẳng. Nhưng hạnh phúc không phải mãi mãi không mỉm cười nếu như họ được yêu thương, cảm thông, sẻ chia thay vì gièm pha, kỳ thị.
Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

(PNTĐ) -Mặt Nam tái đi khi Hương nói oang oang với bạn bè và đồng nghiệp cấp dưới của anh: "Trong nhà này chị là đàn ông thì đúng hơn. Sao số chị lại khổ thế không biết, mấy đứa bạn chị thì được chồng lo hết nên rảnh rang đi spa, mua sắm, du lịch đằng này chồng suốt ngày chúi mũi vào báo cáo, đề tài, việc gì cũng đến tay vợ…”.
Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

Năng lực của phụ nữ là không giới hạn

(PNTĐ) -Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII trên báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 21/6, Hội LHPN TP Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm lan tỏa những giá trị gia đình trong xã hội hiện đại, tôn vinh những giá trị bình đẳng giới và đề cao vai trò của phụ nữ luôn là người giữ lửa. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả bài viết đạt giải Nhất của tác giả Nguyễn Anh Thư, hiện chị là người Việt Nam hiếm hoi trở thành phi công lái máy bay dân sự, sinh sống tại số 7201 Airport Road, Miami, Florida, Mỹ.