Trai tân không được lấy gái một lần đò?

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Em yêu một cô gái, đây cũng là mối tình đầu của em. Cô ấy chăm chỉ, tốt bụng song đã có một đời chồng và đang nuôi con trai 4 tuổi.

 Khi cô ấy mới về nhà em ra mắt, mẹ em khá ưng ý và tác thành cho chúng em. Đến khi mẹ em biết cô ấy là đã qua một lần đò, lại có con riêng thì bà kịch liệt phản đối. Bà dọa nếu em quyết đến với cô ấy thì sẽ từ mặt em. Tâm Giao ơi, em phải làm sao? Em có nên quyết tâm đến với người yêu hiện tại không?

Chí Thành (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trước đây, với suy nghĩ còn lạc hậu, những người phụ nữ đã qua một lần đò thường bị miệt thị. Nhưng bây giờ, xã hội đã tiến bộ, việc ly hôn không còn nặng nề. Không phải phụ nữ ly hôn là “có vấn đề” mà nếu nhìn ở khía cạnh tích cực, đôi khi họ còn là người mạnh mẽ vì dám bước qua cuộc hôn nhân không như mình mong muốn. Người phụ nữ sau ly hôn vẫn hoàn toàn có quyền mưu cầu hạnh phúc. Có thể mẹ bạn vẫn quen cách suy nghĩ xưa cũ nên coi việc bạn là “trai tân” mà lấy vợ “đã qua một lần đò” là không thể chấp nhận được.

Bạn hỏi Tâm Giao có nên đến với người yêu hiện tại không? Câu trả lời có hay không phụ thuộc vào tình cảm của bạn dành cho cô ấy. Nếu bạn yêu và chỉ muốn sống cùng cô ấy thì hãy nghe theo lời mách bảo của trái tim. Tuy nhiên, Tâm Giao cũng muốn phân tích cho bạn một số khó khăn mà bạn cần vượt qua. Thứ nhất, yêu một người đã từng có chồng và con riêng nghĩa là bạn phải chấp nhận cả quá khứ của cô ấy. Bạn cũng phải yêu thương cả con riêng của cô ấy nữa. Sau này nếu bạn và cô ấy kết hôn và có con chung, bạn có xao nhãng, ghẻ lạnh con riêng của cô ấy không? Ngoài ra, chắc chắn cô ấy vẫn sẽ có mối liên quan đến chồng cũ vì con chung giữa họ. Lúc đó bạn có bình tĩnh không hay lại giận dữ, ghen tuông, tìm cách ngăn cản cô ấy? Hãy nhớ, lúc này, tình cảm của bạn và cô ấy còn đang mặn nồng thì thấy cái gì cũng đẹp. Nhưng khi đã bước vào đời sống hôn nhân, “con ong đã tỏ đường đi lối về”, bạn có thay đổi, có thấy mình lấy cô ấy là thiệt thòi? Đây cũng là những điều mà mẹ bạn lo lắng, không muốn bạn kết hôn với một cô gái đã từng qua 1 lần đò. 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải đối diện với việc mẹ bạn sẽ quyết liệt ngăn cản bạn đến cùng thì bạn sẽ ứng xử thế nào? Bạn có đủ kiên nhẫn, lý lẽ để thuyết phục và chứng minh để bà tin tưởng vào tình yêu, hạnh phúc của bạn? Nếu làm được điều đó, chắc mẹ bạn sẽ yên tâm hơn.

Hãy bình tĩnh nghĩ về những điều Tâm Giao nói. Nếu bạn thấy tình yêu của mình đủ lớn và bạn vẫn muốn đi tới tận cùng hạnh phúc với cô ấy thì hãy mạnh mẽ lên nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hai thiên thần nhỏ mang mùa xuân về

Hai thiên thần nhỏ mang mùa xuân về

(PNTĐ) - Để mang con đến thế giới này tất cả những người mẹ đều phải trải qua vô vàn vất vả, đối với chị Nguyễn Thị Sương, quê Diễn Châu - Nghệ An, hành trình đó còn gian nan hơn gấp bội phần. 9 năm ròng theo đuổi “tìm con” khắp các bệnh viện, năm 2023 là mùa xuân đầu tiên vợ chồng chị được bế bồng con yêu đi chúc mừng năm mới người thân, họ hàng.
Xây chắc nếp nhà

Xây chắc nếp nhà

(PNTĐ) -Nếp nhà là chuyện thiên niên vạn đại. Và thời chúng ta đang sống, chuyện nếp nhà đang “bung nở” muôn màu muôn vẻ cùng sự mở mang và thách thức của xã hội đang đổi thay.
Giữ chút gì... rất Tết

Giữ chút gì... rất Tết

(PNTĐ) -Kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thay đổi đến ngỡ ngàng trong mọi ngõ ngách của đời sống tâm lý con người như thói quen, nếp sinh hoạt, cách thức tổ chức lễ hội, sự kiện trọng đại. Việc đón Tết ra sao cũng là chủ đề được bàn bạc, trao đổi, thậm chí tranh cãi gay gắt, nhất là những khi Tết đến Xuân về. Trong tâm khảm của mỗi người vẫn bồi hồi khi nhắc đến Tết, để rồi lại thảng thốt tìm cách níu giữ những hương vị truyền thống Tết.
Học mèo cách làm... vợ

Học mèo cách làm... vợ

(PNTĐ) -Nhiều người nói vợ phải Cáo thì mới trị được chồng, phải Hổ Báo để chồng biết sợ, đừng làm Trâu, Ngựa và Mèo chỉ dành cho những cô bồ. Ô hay, tại sao Mèo chỉ dành cho những cô bồ? Tại sao vợ lại chỉ chết vai Hổ mà không thể làm Mèo?