Triển lãm ảnh online "Là con gái để toả sáng"

Chia sẻ

Triển lãm tranh/ảnh trực tuyến chính thức được khai mạc từ ngày 20/10 đến nay nhằm tôn vinh vai trò và giá trị của phụ nữ và trẻ em gái đối với gia đình và xã hội, thay đổi tâm lý ưa thích con trai, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, góp phần thay đổi thái độ và hành vi của mọi người đối với việc lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới.

Triển lãm “Là con gái để tỏa sáng” trưng bày 65 tác phẩm tranh/ảnh, được chọn lọc từ gần 380 tác phẩm dự thi của những người tham gia đến từ 23 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các tác phẩm sẽ được trưng bày từ ngày 20/10/2021 tới ngày 05/12/2021.Hình ảnh triển lãm được thực hiện trực tuyếnNgười xem có thể xem các hình ảnh triển lãm qua online

Triển lãm phản ánh những góc nhìn đa dạng, những câu chuyện chân thực về cuộc sống hàng ngày của những người bà, người mẹ, những nữ bác sĩ, y tá, và rất nhiều những người phụ nữ khác, với độ tuổi, công việc và vai trò khác nhau. Điểm chung của họ là luôn nỗ lực và cống hiến hết mình cho hạnh phúc của gia đình và sự phát triển của xã hội.

Đã đến lúc, chúng ta cần phải có cái nhìn công bằng hơn, rằng nữ giới và nam giới đều có những giá trị, vai trò riêng, đều có khả năng đóng góp cho gia đình và xã hội. Và bất cứ ai, không phân biệt giới tính hay độ tuổi, công việc hay vị trí xã hội, đều xứng đáng được công nhận và trân trọng vì những giá trị và đóng góp của họ cho cuộc sống này.

Triển lãm do trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức, với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (NORAD) và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA).

Bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng triển lãm trực tuyến này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về những tác động tiêu cực của việc lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới. Trẻ em gái phải được hưởng quyền và cơ hội như trẻ em trai. Là con gái để tỏa sáng”.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc trung tâm CSAGA chia sẻ: “Triển lãm trực tuyến là một hình thức truyền thông mới tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Covid. Thông qua triển lãm này, chúng tôi hy vọng người dân và các cặp vợ chồng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, sẽ nhận thấy vai trò, giá trị của phụ nữ và trẻ em gái, không tước bỏ cơ hội được sinh ra của các em gái, để các em gái được sinh ra tự nhiên vì mọi bé gái xứng đáng được công nhận và trân trọng”.

Để tham quan triển lãm online, vui lòng xem tại đây.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Nâng mức sinh đảm bảo duy trì mức sinh thay thế được đánh giá là chỉ tiêu khó thực hiện nhất, ngay cả với những quốc gia phát triển trên thế giới. Với Việt Nam, việc sớm đánh giá thực trạng và hành động khi mức sinh chưa giảm quá sâu bằng việc hoàn thiện khung chính sách chính là tiền đề để chúng ta hy vọng sẽ đạt được tỷ lệ sinh thay thế và nâng cao chất lượng dân số.
Lo mất đất không cho mẹ... tái giá

Lo mất đất không cho mẹ... tái giá

(PNTĐ) - Đã hơn một tháng nay, mẹ con Bình phải căng lều bạt ăn ngủ ngay trước sân ngôi nhà ba tầng của bà Thuận. Dù có đêm mưa tầm tã, gió lạnh thấu buốt nhưng người mẹ già vẫn kiên quyết không mở cửa cho con gái ruột và đứa cháu ngoại lên 8 tuổi vào nhà. Về phía Bình vẫn chịu khổ bám trụ để ngăn cản mẹ bán ngôi nhà bà đang sở hữu.
Nuôi con trong thời AI

Nuôi con trong thời AI

(PNTĐ) - Đào Ngọc Minh Nguyên, tên gọi ở nhà là Bulma là một cô bé hướng nội, từng chậm nói, không học trường quốc tế, không du học từ nhỏ. Con chỉ lớn lên trong môi trường học tập tại nhà với sự đồng hành trực tiếp của mẹ - chị Lê Kim Ngân và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập.
“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

“Khuyến sinh” để nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Là tổ chức chính trị - xã hội có chức năng đại diện, chăm lo cho các tầng lớp phụ nữ, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều chủ trương và hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ an tâm sinh con, lồng ghép chặt chẽ với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh theo tinh thần Chỉ thị 06-CT/TƯ của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.