"Vẫy gọi" tình dục "quay về" khi tắt lửa phòng the

Chia sẻ

Các cặp vợ chồng khi lâm vào hoàn cảnh tắt lửa phòng the, cần phải ý thức được tầm quan trọng và niềm vui, hạnh phúc do tình dục mang lại. Đồng thời hãy tìm cách cách khắc phục khó khăn, hâm nóng cảm xúc, vẫy gọi tình dục quay trở lại.

Nhiêu cặp vợ chồng luôn viện lý do ốm đau, sức khỏe yếu, nhà chật con nhỏ... để từ chối việc quan hệ tình dục giữa vợ chồng. Đây là điều hoàn toàn không nên. Vì thế bằng mọi cách vợ chồng phải khắc phục.

Vợ chồng đĐừng luôn lấy lý do mệt mỏi để bỏ quên đời sống tình dụcVợ chồng đừng lấy lý do mệt mỏi để bỏ quên đời sống tình dục (Ảnh: minh họa) 

Nếu nếu ôm bệnh tật thì hãy cùng nhau chữa bệnh. Nếu nhà chật, con nhỏ, vợ chồng xa nhau lâu ngày, thì cùng nhau bàn cách, chọn lựa thời gian để “thực hành vui vẻ”, bởi trong cái khó, có khi lại ló cái khôn, thay vì bỏ quên đời sống tình dục trong thời gian dài.

Bị áp lực cuộc sống, bận rộn với công việc mà quên thói quen vốn có của vợ chồng sao? Hãy cân nhắc xem mình ham làm, phấn đấu kiếm nhiều tiền, đạt được danh vọng, chức vụ lớn, thì cuối cùng còn lại là cái gì trong cuộc sống vợ chồng, sau khi tiền tài, danh vọng đã tạm thời lắng xuống, lùi lại phía sau? Mất hứng, không còn cảm xúc, chai dạn cảm hứng, trơ lỳ cảm xúc ư? Hãy cùng nhau làm sống lại sự tươi mới.

Dù tình dục là vấn đề thầm kín giữa hai người nhưng nếu bạn cần sự giúp đỡ thì những nhà tình dục học hay bác sĩ tâm lí sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Tình dục và sự thân mật trong quan hệ vợ chồng là yếu tố quan trọng giữ cho ngọn lửa hôn nhân cháy mãi.

Hãy luôn có ý thức giũ gìn sự nồng ấm của hạnh phúc chăm gốiHãy luôn có ý thức giữ gìn sự nồng ấm của hạnh phúc chăm gối (Ảnh: minh họa) 

Do đó, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Cuộc sống vốn vất vả, khi đã ở bên nhau, hãy tạm gác công việc, khó khăn hay rắc rối ở cơ quan, đừng cho chúng len lỏi cùng vợ chồng bạn lên giường. Hãy quên hết mọi ưu phiền để tận hưởng những giây phút riêng tư bên nhau.

Cuối cùng, dù bạn có tuổi rồi, cũng đừng quên khơi gợi sự lãng mạn vợ chồng. Hãy sắp xếp thời gian rảnh rỗi đi du lịch, nghỉ ngơi cùng nhau. Hoặc, nếu không có thời gian thì những bữa tối ngon lành bên ánh nến ấm áp cũng đủ ngọt ngào cho cả hai.

Một chiếc váy ngủ mới, một không gian mới mẻ do kê dọn lại phòng ngủ, thậm chí một lọ hoa tươi được thay thường xuyên, một ánh mắt dịu dàng, đôi bàn tay ôm ghì lấy nhau … cũng trở thành liều thuốc tiên, làm bùng lên ngọn lửa yêu thương và ham muốn.

                                                                                                          HOÀI THU

Tin cùng chuyên mục

Tiệm giặt là hạnh phúc của những cô gái khiếm thính

Tiệm giặt là hạnh phúc của những cô gái khiếm thính

(PNTĐ) -Nép mình trên đường bờ sông Sét (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), có một tiệm giặt nhỏ. Đây là tiệm giặt hạnh phúc của những cô gái khuyết tật cùng làm việc, tương trợ, giúp đỡ nhau. Nơi này còn là địa chỉ tạo công ăn việc làm, dạy nghề miễn phí cho người khiếm thính giúp họ tự tin và hướng tới bình đẳng xã hội.
“Cởi trói” cho con dâu siêu thị

“Cởi trói” cho con dâu siêu thị

(PNTĐ) -Lâu nay, đa số mẹ chồng có quan niệm làm vợ, làm dâu thì phải biết nội trợ, vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình. Do đó, họ có sẵn định kiến với những con dâu mua đồ chế biến sẵn trong siêu thị thay vì trực tiếp vào bếp nấu nướng. Tuy nhiên, thời hiện đại, nhiều mẹ chồng đã chấp nhận "cởi trói" cho con dâu siêu thị.
Tội gì mà về ngoại...

Tội gì mà về ngoại...

(PNTĐ) - Gần 2 năm rồi Thoa chưa được về thăm nhà. Tiếng là quê cô ở xa, nhưng cũng chỉ sau vài giờ máy bay là tới.  Chẳng qua nhà chồng Thoa cứ lấy đủ lý do để ngăn không cho cô về. Mẹ chồng Thoa chỉ muốn ở gần con cháu, nhưng chưa từng nghĩ bố mẹ Thoa cũng vậy.
Nhà trọ, nhà mình

Nhà trọ, nhà mình

(PNTĐ) - Hôm chuyển về nhà mới, mấy cái rương sắt, thùng giấy đã cũ mèm dùng để đựng đồ đạc, sách vở bấy lâu, chị vẫn cẩn thận giữ lại. Anh bảo đem bán hết nhôm nhựa đi cho gọn gàng, chị bảo: “Để dành phòng khi còn chuyển nhà chứ!”. Anh rưng rưng nhìn chị tủm tỉm cười…