Vì chồng vô tâm nên vợ mới ngoại tình

Chia sẻ

Em vẫn luôn cho rằng việc ngoại tình không phải do lỗi của em. Nguyên nhân sâu xa là do chồng em vô tâm với vợ. Em luôn biện minh rằng nếu chồng không quan tâm, để ý chăm sóc vợ thì để người khác “làm hộ” là dĩ nhiên.

Từ khi cưới đến nay, chồng em là một người vô tâm với vợ con. Anh ấy là con út trong nhà được mọi người quan tâm, cưng chiều từ nhỏ đến lớn, nên sống chỉ biết đến bản thân, ít khi để ý quan tâm đến người thân quanh mình.

Làm vợ của anh ấy 6 năm mà em lúc nào cũng cảm thấy cô đơn, hụt hẫng, tủi thân vì sự vô tâm của chồng. Vì thế, khi gặp được một đồng nghiệp nam làm cùng cơ quan đặc biệt quan tâm em từng việc nhỏ, em đã xao lòng. Dần dần, em và người đó nảy sinh tình cảm. Từ lúc nào, em lén lút ngoại tình sau lưng chồng.

Em vẫn luôn cho rằng việc ngoại tình không phải do lỗi của em. Nguyên nhân sâu xa là do chồng em vô tâm với vợ. Em luôn biện minh rằng nếu chồng không quan tâm, để ý chăm sóc vợ thì để người khác “làm hộ” là dĩ nhiên.

Nếu sự việc bị phát hiện, chồng em chịu trách nhiệm chính trong việc em ngoại tình. Chính vì suy nghĩ đó mà em không thể dừng lại mối quan hệ ngoài luồng kia. Dù vậy, em vẫn lo sợ một ngày nào đó, hôn nhân sẽ đổ vỡ, và mọi người vẫn quy kết đổ lỗi cho em. Mong Tâm Giao cho em lời khuyên!

                                                                                                          Leloan90@gmail.com

 Vì chồng vô tâm nên vợ mới ngoại tình - ảnh 1Ảnh minh họa

Bạn sai nhưng lại dùng một cái sai của người khác để ngụy biện cho mình. Trong quan hệ hôn nhân, không phải cứ một người có sai sót là người còn lại cũng được quyền sai theo, hoặc thậm chí còn sai nặng hơn. Chồng bạn sống vô tâm nhưng không có nghĩa vì thế mà bạn "được quyền" ra ngoài tìm người đàn ông khác "có tâm", chăm sóc mình chu đáo hơn. Khi chồng vẫn còn thiếu sót, người vợ phải tìm cách để anh ấy khắc phục, chứ không phải để mặc rồi muốn làm gì thì làm đằng sau đó.

Vấn đề của bạn bây giờ là cần chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng bất chính kia ngay. Bạn hãy quay về toàn tâm toàn ý với gia đình, trước khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn biết rõ nguyên nhân khiến anh ấy vô tâm với vợ con rồi thì hãy học cách khiến chồng quan tâm đến vợ con nhiều hơn.

Đôi khi, việc phó mặc, không phân việc cho anh ấy, hoặc cứ thấy anh ấy làm đâu hỏng đấy rồi "không khiến" làm nữa sẽ làm cho chồng càng vô tâm hơn. Khi cái sai vẫn còn cơ hội để sửa chữa, khắc phục, bạn hãy nhanh chóng quay lại với gia đình. Đừng để đến khi mọi việc không thể cứu vãn nổi, bạn sẽ nhận lại cái giá phải trả rất đắt đỏ đấy.

                                                                                                                            TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Xin cha bỏ bia rượu - Thông điệp về tình phụ tử

Xin cha bỏ bia rượu - Thông điệp về tình phụ tử

(PNTĐ) - Tuần qua, bức ảnh của cầu thủ Lý Trung Hiếu trong trận đấu giữa U14 Hà Nội và U14 Hoài Đức tại Giải bóng đá U14 các CLB khu vực phía Bắc 2025 mặc chiếc áo truyền đi thông điệp rất cảm động dành cho cha mình đã trở thành hiện tượng viral trên mạng xã hội.
“Vén khéo” tài chính trong hôn nhân

“Vén khéo” tài chính trong hôn nhân

(PNTĐ) - Trong hôn nhân, tài chính, tưởng chừng khô khan, lại là một trong những “phép thử” quan trọng nhất cho sự bền chặt của một mái ấm. Giữa thời buổi vật giá leo thang, dịch bệnh, lạm phát và áp lực “bằng bạn bằng bè”, việc “vén khéo” chi tiêu trở thành kỹ năng sống còn đối với các gia đình trẻ.
Bố ngoại tình đẩy con gái vào bi kịch

Bố ngoại tình đẩy con gái vào bi kịch

(PNTĐ) - Phát hiện bố có người đàn bà khác ngoài mẹ trong một lần cùng bạn đi dã ngoại, cô bé 15 tuổi trở thành nạn nhân của một bi kịch tinh thần, để rồi đêm đêm lên mạng “lang thang” tìm kiếm người chia sẻ nỗi niềm, và không ít lần có suy nghĩ tìm đến cái chết.
Bí quyết giúp con tự chủ của cựu biên tập viên truyền hình

Bí quyết giúp con tự chủ của cựu biên tập viên truyền hình

(PNTĐ) - Chị Nguyễn Hoài Linh từng là một biên tập viên và đạo diễn tại VTV3 và hiện là một chuyên gia khai vấn tuổi teen. Chị cũng đồng thời là mẹ của một bé trai 14 tuổi và bé gái 12 tuổi. Chia sẻ với Phụ san Đời sống gia đình, chị cho biết, hành trình mà chị tâm đắc và "thực chiến" nhiều nhất mỗi ngày chính là làm mẹ của các con tuổi teen. Trên hành trình ấy, chị khá tâm đắc với phương pháp đã áp dụng để giúp con hình thành tư duy tự chủ.
Cả nhà offline

Cả nhà offline

(PNTĐ) - Mâm cơm đủ món, đủ người - nhưng ai cũng đang bận… với một thế giới khác trong màn hình. Mãi đến khi đứa trẻ vẽ ra một “ngôi nhà cô đơn”, hai người lớn mới bừng tỉnh.