Vợ ra điều kiện mới chịu sinh con

Chia sẻ

Với những vợ chồng khác, cưới xong là mong mau chóng sinh con để hạnh phúc thêm bội phần. Thế nhưng với vợ em, mỗi lần sinh con là cô ấy lại ra điều kiện cho chồng. Nếu tôi không đáp ứng, cô ấy lập tức trì hoãn chuyện sinh hết lần này đến lần khác.

Chúng em cưới nhau đến nay đã hơn 2 năm, nhưng chẳng hiểu sao vợ em lại không thích sinh con. Mỗi lần em nói tới chuyện sinh con là cô ấy lại đưa ra các điều kiện như: Phải có nhà, phải có tiền tiết kiệm, hay có công việc thu nhập cao hơn… Hiện tại, vợ chồng em vẫn thuê nhà sống, thu nhập hai vợ chồng không cao nhưng cũng ổn định.

Em dự định sau khi sinh con xong thì sẽ tiếp tục mục tiêu mua nhà, vì đây là kế hoạch dài hạn chứ không ngắn hạn như sinh con. Thế nhưng, vợ em vẫn không chịu. Cô ấy vẫn dùng các biện pháp tránh thai rất cẩn thận.

Em nghe nói phụ nữ thời nay sợ sinh con, sẽ già xấu, không còn đẹp nên nhiều người trì hoãn chuyện sinh con như vợ em. Theo Tâm Giao, em phải làm thế nào để vợ bằng lòng sinh con cho cuộc sống gia đình hạnh phúc như bao người khác. Hiện tại, em thấy cuộc sống buồn tẻ vì thiếu tiếng con trẻ trong nhà.

                                                                                                  Nguyenquangvinh87@yahoo.com

Phụ nữ thường có tâm lý “tính xa, phòng bị” hơn đàn ông trong vấn đề sinh con, nuôi con. Nếu phải sống trong điều kiện vất vả do kinh tế khó khăn, phụ nữ sẽ sợ con sẽ chịu khổ khi ra đời. Mặt khác, công việc bận rộn, không có người hỗ trợ chăm sóc con sau khi sinh, điều kiện kinh tế không có để thuê người giúp việc cũng khiến phụ nữ sợ sinh con.

Vợ ra điều kiện mới chịu sinh con - ảnh 1 (Ảnh: minh họa) 

Đó là lý do chủ yếu, còn lý do sợ sinh con vì sợ già, sợ mất dáng đẹp chỉ có ở một số cá biệt. Đa số phụ nữ vẫn có mong muốn được làm mẹ. Bởi đó việc sinh con không chỉ là thiên chức của họ mà đứa con còn là sợi dây gắn kết của mỗi cuộc hôn nhân.

Do đó, Tâm Giao nghĩ trong vấn đề này, vợ chồng bạn nên thống nhất với nhau. Bạn hãy phân tích cho vợ hiểu, trong khả năng của vợ chồng nếu đợi đến khi có đủ tất cả các điều kiện thì sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu có 1 nửa, hoặc hơn thì vợ chồng hãy cố gắng khắc phục dần. Bởi việc trì hoãn sinh con lâu sẽ ảnh hưởng đến vợ chồng và với khả năng sinh nở của phụ nữ. Vì ở độ tuổi thích hợp, việc sinh con thuận lợi, tốt cho cả mẹ và cả hơn.

Khi sinh con, nếu quá khó khăn thì nhờ bố mẹ hai bên hỗ trợ thêm một thời gian. Bạn cũng có thể nhờ bố mẹ hai bên thuyết phục cô ấy thêm. Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động trang bị cho mình kỹ năng làm cha thật tốt để hỗ trợ vợ chăm sóc con sau này.

Tâm Giao nghĩ, nhìn thấy sự chuẩn bị kỹ càng của bạn như vậy, cô ấy sẽ bị thuyết phục mà sinh con sớm thôi. Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

                                                                                                                                 TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Quan tâm tới trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng

Quan tâm tới trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng

(PNTĐ) - Chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” với chuỗi sự kiện Tọa đàm “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”, hoạt động vẽ tranh và triển lãm từ ngày 21/5 đến ngày 12/6/2022 được tổ chức nhằm nỗ lực tạo ra những thay đổi lâu dài của cộng đồng, đặc biệt là người chăm sóc trẻ trong cách đối xử, quan tâm tới trẻ em và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.