Tâm Giao trò chuyện:

Vợ thích hạnh phúc ảo

Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhiều lần tôi bảo vợ hãy cứ sống thật với hiện tại, đừng tô vẽ những thứ không thực tế đó. Nhưng không hiểu sao, cô ấy vẫn cứ thích thứ hạnh phúc ảo đó.

Chúng tôi cưới nhau đến nay đã gần 10 năm. Cuộc sống mưu sinh bận rộn, lo cho con cái học hành đã lấy hết thời gian của vợ chồng tôi dành cho nhau. Đôi lúc, tôi cảm nhận vợ chồng gắn kết với nhau bằng trách nhiệm còn tình cảm đã “nhạt” dần. Còn vợ tôi thì  chuyển sang thích hạnh phúc ảo hơn là ngoài đời thực. Trên mạng xã hội, cô ấy đăng những hình ảnh hạnh phúc của gia đình lý tưởng, hoàn hảo. Kèm theo đó là những bức ảnh sinh hoạt, đi chơi trông rất hạnh phúc của gia đình tôi khiến ai cũng trầm trồ mơ ước. Tuy nhiên, chỉ riêng tôi biết rõ nội dung của các bức ảnh “nhìn vậy mà lại không phải vậy” ấy. 

Ngoài đời thực, tôi không phải là người chồng lãng mạn, chiều những thứ “vớ vẩn” của vợ như những gì cô ấy đăng lên mạng xã hội. Và, cô ấy cũng không phải là người vợ chỉn chu, dịu dàng, mà là người hay gắt gỏng chồng, quát mắng con cái. Nhiều lần tôi bảo vợ hãy cứ sống thật với hiện tại, đừng tô vẽ những thứ không thực tế đó. Nhưng không hiểu sao, cô ấy vẫn cứ thích thứ hạnh phúc ảo đó. Làm thế nào để vợ tôi quay về hạnh phúc thực?

Nguyễn Văn Đình Quân (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc mà lại không có sự vun đắp, xây dựng của hai vợ chồng mỗi ngày. Bạn nói rằng vợ chỉ thích hạnh phúc ảo mà không đúng như sống với hạnh phúc thực. Vậy có bao giờ bạn nghĩ, hạnh phúc thực đó đã làm cho vợ con bạn sống thoải mái như mong muốn của cô ấy chưa? Bạn cảm nhận tình cảm vợ chồng đang “nhạt” dần, nhưng đã lúc nào bạn nghĩ tới việc làm thế nào để nó “ngọt” hơn không? Hay, bạn chỉ biết nhìn vào hạnh phúc ảo mà vợ đang mong muốn và thể hiện nó trên mạng xã hội, để rồi chỉ trích cô ấy sống xa rời thực tế. 
Là một người chồng, bạn phải có trách nhiệm cùng cô ấy bồi đắp hạnh phúc mặn nồng hơn. Cuộc sống dù bận rộn, con cái bìu ríu mấy thì vợ chồng vẫn cần dành thời gian cho nhau, lắng nghe, quan tâm, thấu hiểu những mong muốn của nhau, từ đó thương nhau nhiều hơn. Có thể, hạnh phúc ảo cô ấy hướng đến kia chính là một sự ngầm “nhắc nhở” dành cho bạn đấy. Vì thế, thay vì chỉ trích vợ, sao bạn lại không thử thay đổi để hạnh phúc gia đình trở nên hoàn hảo hơn. Để trở thành một người chồng lãng mạn, một người vợ chỉn chu, dịu dàng không quá khó đối với bạn và cô ấy; chỉ cần vợ chồng bạn cùng đồng lòng thay đổi và hiện thực hóa nó mà thôi. 

Tâm Giao

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sau ly hôn vẫn bị… chồng cũ bạo hành

Sau ly hôn vẫn bị… chồng cũ bạo hành

(PNTĐ) -Trước vụ việc một phụ nữ tố bị chồng cũ bắt cóc, đánh đập dã man trên địa bàn phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm nắm bắt tình hình, từ đó có biện pháp và tiếng nói bảo vệ nạn nhân.
Hết tình, tài sản phải phân minh

Hết tình, tài sản phải phân minh

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vì một số lý do mà không thể tiếp tục duy trì hôn nhân. Song, khi tình hết, người chồng/vợ lại tìm cách giữ toàn bộ tài sản, không cho đối phương nhận phần tài sản thuộc về mình, hoặc ngược lại, đòi chia tài sản riêng của đối phương dù biết không thuộc về mình. Cả hai lối ứng xử đó đều khiến quan hệ hậu ly hôn giữa vợ cũ, chồng cũ càng như “bát nước hắt đi”.
Tuổi trẻ nông nổi, gia đình lơ là

Tuổi trẻ nông nổi, gia đình lơ là

(PNTĐ) -Thời gian qua liên tiếp ghi nhận các sự việc thiếu nữ mất tích một cách bí ẩn khiến gia đình phải cậy nhờ cơ quan chức năng, cộng đồng tìm kiếm. Theo các chuyên gia, sự nông nổi của tuổi trẻ, lơ là của gia đình đều có thể trở thành nguyên nhân của sự việc này...