Tâm Giao trò chuyện:

Vợ thích hạnh phúc ảo

Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhiều lần tôi bảo vợ hãy cứ sống thật với hiện tại, đừng tô vẽ những thứ không thực tế đó. Nhưng không hiểu sao, cô ấy vẫn cứ thích thứ hạnh phúc ảo đó.

Chúng tôi cưới nhau đến nay đã gần 10 năm. Cuộc sống mưu sinh bận rộn, lo cho con cái học hành đã lấy hết thời gian của vợ chồng tôi dành cho nhau. Đôi lúc, tôi cảm nhận vợ chồng gắn kết với nhau bằng trách nhiệm còn tình cảm đã “nhạt” dần. Còn vợ tôi thì  chuyển sang thích hạnh phúc ảo hơn là ngoài đời thực. Trên mạng xã hội, cô ấy đăng những hình ảnh hạnh phúc của gia đình lý tưởng, hoàn hảo. Kèm theo đó là những bức ảnh sinh hoạt, đi chơi trông rất hạnh phúc của gia đình tôi khiến ai cũng trầm trồ mơ ước. Tuy nhiên, chỉ riêng tôi biết rõ nội dung của các bức ảnh “nhìn vậy mà lại không phải vậy” ấy. 

Ngoài đời thực, tôi không phải là người chồng lãng mạn, chiều những thứ “vớ vẩn” của vợ như những gì cô ấy đăng lên mạng xã hội. Và, cô ấy cũng không phải là người vợ chỉn chu, dịu dàng, mà là người hay gắt gỏng chồng, quát mắng con cái. Nhiều lần tôi bảo vợ hãy cứ sống thật với hiện tại, đừng tô vẽ những thứ không thực tế đó. Nhưng không hiểu sao, cô ấy vẫn cứ thích thứ hạnh phúc ảo đó. Làm thế nào để vợ tôi quay về hạnh phúc thực?

Nguyễn Văn Đình Quân (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc mà lại không có sự vun đắp, xây dựng của hai vợ chồng mỗi ngày. Bạn nói rằng vợ chỉ thích hạnh phúc ảo mà không đúng như sống với hạnh phúc thực. Vậy có bao giờ bạn nghĩ, hạnh phúc thực đó đã làm cho vợ con bạn sống thoải mái như mong muốn của cô ấy chưa? Bạn cảm nhận tình cảm vợ chồng đang “nhạt” dần, nhưng đã lúc nào bạn nghĩ tới việc làm thế nào để nó “ngọt” hơn không? Hay, bạn chỉ biết nhìn vào hạnh phúc ảo mà vợ đang mong muốn và thể hiện nó trên mạng xã hội, để rồi chỉ trích cô ấy sống xa rời thực tế. 
Là một người chồng, bạn phải có trách nhiệm cùng cô ấy bồi đắp hạnh phúc mặn nồng hơn. Cuộc sống dù bận rộn, con cái bìu ríu mấy thì vợ chồng vẫn cần dành thời gian cho nhau, lắng nghe, quan tâm, thấu hiểu những mong muốn của nhau, từ đó thương nhau nhiều hơn. Có thể, hạnh phúc ảo cô ấy hướng đến kia chính là một sự ngầm “nhắc nhở” dành cho bạn đấy. Vì thế, thay vì chỉ trích vợ, sao bạn lại không thử thay đổi để hạnh phúc gia đình trở nên hoàn hảo hơn. Để trở thành một người chồng lãng mạn, một người vợ chỉn chu, dịu dàng không quá khó đối với bạn và cô ấy; chỉ cần vợ chồng bạn cùng đồng lòng thay đổi và hiện thực hóa nó mà thôi. 

Tâm Giao

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

Bài cuối: “Lá chắn” phòng vệ hữu hiệu

(PNTĐ) -Là tổ chức chính trị-xã hội đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã luôn chú trọng triển khai công tác phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em và lồng ghép trong các chương trình, đề án do Hội chủ trì thực hiện.
Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

Phát động cuộc thi viết: Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII-năm 2023

(PNTĐ) -Thực hiện Chỉ thị 06-CT/TƯ ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) ngày 17/3/2021 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”; thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam; tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ XII - năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII năm 2023 với chủ đề: “Xây chắc nếp nhà” trên Báo Phụ nữ Thủ đô.
Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

Thúc đẩy bình đẳng giới bằng cách tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha

(PNTĐ) - Nhằm khuyến khích cánh mày râu tham gia việc nuôi dạy con cái, cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các gia đình, Singapore mới đây đã đưa ra tuyên bố tăng thời gian nghỉ sinh con có lương cho người cha, từ 2 tuần lên 4 tuần. Động thái nhận về sự ủng hộ khi mang về lợi ích cho cả gia đình lẫn quốc gia.