Vụ bố mẹ bỏ con sau ly hôn: Mẹ đã nhận lại con nhưng không nuôi được

Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc bố mang con trai trả lại tòa sau khi ly hôn mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh, trưa ngày 19/5, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã trao trả cháu bé về cho mẹ ruột. Tuy nhiên, người mẹ lại không thể nuôi con do kinh tế quá khó khăn.

Trưa 19/5, Bà Phạm Thị Ánh Tuyết, Phó trưởng Phòng LĐTBXH TP Bắc Giang cùng các đơn vị liên quan đã đến nhà mẹ ruột của chị Đào Thị Lợi tại tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang để làm thủ tục trao lại bé trai bị bố bỏ tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang hôm qua.
 
Các cấp chính quyền đến nhà bà Bằng, mẹ chị Đào Thị Lợi để trao trả lại bé trai bị bỏ rơi sáng ngày 18/5Các cấp chính quyền đến nhà bà Bằng, mẹ chị Đào Thị Lợi để trao trả lại bé trai bị bỏ rơi sáng ngày 18/5 (ảnh: Quế Sơn)
 
Bà Tuyết cho biết, trước mắt chính quyền cứ bàn giao lại cháu cho mẹ ruột cháu bé là chị Đào Thị Lợi nuôi dưỡng. Nếu khó khăn sẽ có phường hỗ trợ. Phường hỗ trợ không đủ thành phố sẽ sử dụng quỹ trẻ em của thành phố và vận động các mạnh thường quân giúp đỡ cháu.
 
Được biết, chị Lợi đã có 1 đời chồng và  có 2 con trai. Vì chồng đã qua đời nên chị Lợi về sống với anh Thân Thanh Tâm ở thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Anh Tâm đã có 2 đời vợ và 1 con trai. Khi sống với chị Lợi hai người có thêm cháu bé mà anh Tâm mang trả tòa hôm 18/5.
 
Chị Đào Thị Lợi ký vào biên bản nhận lại con do chính quyền trao trảChị Đào Thị Lợi ký vào biên bản nhận lại con do chính quyền trao trả (Ảnh: Quế Sơn)
 
Tuy nhiên, chị Lợi cho biết dù đã nhận con nhưng không có đủ kinh tế để nuôi  3 đứa con. Vì thế phải nhờ bác ruột của cháu nuôi giúp.
 
Bà Đào Thị Bình là chị gái của chị Đào Thị lợi, người nhận nuôi cháu bé cho biết, bản thân bà cũng là người tàn tật và không có chồng, làm mẹ đơn thân. Bà cũng chỉ bán rau kiếm sống nên rất khó khăn, nhưng một giọt máu đào hơn ao nước lã, bà không thể bỏ cháu bơ vơ nên chấp nhận nuôi cháu, có rau ăn rau có cháo ăn cháo, bác cháu đói khổ có nhau.
 
QUẾ SƠN

Tin cùng chuyên mục

Không được tùy tiện giao con cho người khác

Không được tùy tiện giao con cho người khác

(PNTĐ) -Vụ việc ông bố ở Huế tin tưởng gửi con cho một “cơ sở chữa bệnh” ở Lâm Đồng, sau 25 ngày nhận về hũ tro cốt gây xôn xao dư luận không phải là chuyện hi hữu. Bởi trước đó, cũng đã ghi nhận trường hợp trẻ được bố mẹ gửi người khác chăm nuôi, chữa bệnh bị tử vong. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh khi giao con cho người lạ hay một cơ sở chăm nuôi tự phát hiện nay.
Cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi bỏ rơi con

Cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi bỏ rơi con

(PNTĐ) -Trẻ em có quyền được sống - đó là một trong 4 nhóm quyền được quy định tại Công ước quốc tế về quyền trẻ em và được Hiến pháp ghi nhận. Do đó, hành vi bỏ rơi, vứt bỏ con không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn vi phạm nghiêm trọng quyền con người, vi phạm quy định của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.