Vung dao chém vợ con chỉ vì một số máy lạ

Chia sẻ

Ngày 25/5, Nguyễn Trọng Nam (SN 1982, ở Chương Mỹ) bị TAND Hà Nội tuyên 12 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt 14 năm tù. Vì nghi ngờ vợ có người khác, trong cơn tức giận, người chồng đã nhẫn tâm dùng daochém vào đầu vợ và khiến con gái út bị thương.

Điều đau lòng hơn cả, nạn nhân trong vụ án là chị S. (SN 1984) và cháu T. (SN 2008) - vợ và con gái út của Nam.

Bị cáo Nam tại phiên tòaBị cáo Nam tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khuya 3/7/2019, vợ chồng Nam đang chuẩn bị đi ngủ thì điện thoại của chị S. có cuộc gọi từ số máy lạ.

Nghi ngờ vợ có điều bất chính, Nam nổi cơn ghen tuông rồi giằng điện thoại kiểm tra thì bị chị S vùng vằng đẩy ra. Sau đó hai vợ chồng lời qua tiếng lại. Bị cáo Nam lấy một con dao đe dọa, buộc vợ phải quỳ xuống xin lỗi. 3 đứa con thấy mẹ gặp nguy hiểm lao vào can ngăn nhưng người bố dí dao vào cổ con trai đầu dọa giết khiến nạn nhân chảy máu ở cổ. Sau đó, Nam vung dao chém thẳng vào đầu vợ.

Bị chồng chém, theo phản xạ, chị S giơ tay lên đỡ nên bị trúng vào tay. Thấy vậy, cháu T  chạy tới đỡ mẹ.

Nam đuổi theo hai mẹ con rồi tiếp tục vung dao chém vào đầu vợ. Thấy vậy, cháu T đã dùng cả 2 tay ôm lên đầu mẹ. Hậu quả, cháu bị bố chém đứt rời ngón tay út và 3 ngón khác bị thương. Nhát dao cũng khiến chị S bị thương ở đầu.

Bị bố chém, cháu T gào khóc đau đớn. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm đã chạy sang đưa 2 mẹ con chị S đi cấp cứu. Theo kết luận giám định thương tích, chị S bị thương tích 19%, cháu T bị thương tích 13%.

Tại phiên tòa, Nam thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Mẹ con chị S liên tục xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nam. Được biết, vợ chồng Nam có với nhau 3 người con, 1 trai, 2 gái. Nam làm thợ xây ở địa phương, tính khí có phần thất thường, hay nổi nóng, nhất là khi đã có hơi men trong người. 

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nam 12 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”; tổng hợp hình phạt là 14 năm tù.

CHI MAI

Tin cùng chuyên mục

Không được tùy tiện giao con cho người khác

Không được tùy tiện giao con cho người khác

(PNTĐ) -Vụ việc ông bố ở Huế tin tưởng gửi con cho một “cơ sở chữa bệnh” ở Lâm Đồng, sau 25 ngày nhận về hũ tro cốt gây xôn xao dư luận không phải là chuyện hi hữu. Bởi trước đó, cũng đã ghi nhận trường hợp trẻ được bố mẹ gửi người khác chăm nuôi, chữa bệnh bị tử vong. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh khi giao con cho người lạ hay một cơ sở chăm nuôi tự phát hiện nay.
Cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi bỏ rơi con

Cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi bỏ rơi con

(PNTĐ) -Trẻ em có quyền được sống - đó là một trong 4 nhóm quyền được quy định tại Công ước quốc tế về quyền trẻ em và được Hiến pháp ghi nhận. Do đó, hành vi bỏ rơi, vứt bỏ con không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn vi phạm nghiêm trọng quyền con người, vi phạm quy định của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Mẹ chồng, nàng dâu xích lại gần nhau trong biến cố

Mẹ chồng, nàng dâu xích lại gần nhau trong biến cố

(PNTĐ) - “Chúng tôi từng buộc phải chấp nhận mẹ sẽ không thể đi được nữa, nhưng rồi bà đã trở lại, lại lúi húi và chăm chỉ như xưa. Mẹ lại giúp đỡ và là điểm tựa của con cháu. Nghị lực của bà đã giúp chúng tôi những lúc đường đời có gập ghềnh, khó nhọc”.