Yêu người đã có gia đình, làm sao để thoát khỏi định kiến "tiểu tam"?

Chia sẻ

Đem lại hạnh phúc cho một người đàn ông đã có gia đình nhưng cuộc sống hôn nhân bất hạnh có phải là điều sai trái không? Làm thế nào để mọi người không còn định kiến về "tiểu tam"?

Em gặp và yêu anh ấy trong hoàn cảnh anh đã có gia đình. Thế nhưng, cuộc sống gia đình của họ không hạnh phúc. Anh ấy bảo vợ chuyên quyền, độc đoán nên hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, họ đã không còn chung giường nhiều năm nay.

Do đó, anh thấy cô đơn và khao khát tình yêu của một người phụ nữ yêu và tôn trọng mình đúng nghĩa. Anh bảo ở em có đầy đủ yếu tố đó, nên rất yêu em. Ở bên em, anh yêu chiều rất mực. Em vì thế mà yêu anh sâu nặng. Chuyện tương lai của bọn em, anh ấy nói chờ đến khi hai đứa con học đại học xong, nghĩa là còn 8 năm nữa.

Trong thời gian này, em chấp nhận yêu anh ấy không danh phận. Nhưng em không muốn trở thành "tiểu tam" như mọi người vẫn nhìn nhận. Theo Tâm Giao, em phải làm thế nào để mọi người xóa bỏ định kiến "tiểu tam" đối với mình, để được yêu anh ấy đàng hoàng hơn?

                                                                                              Nguyenthule@yahoo.com

Trên góc độ đạo đức lẫn pháp lý, người thứ ba xen vào tình cảm vợ và cuộc sống gia đình người khác là… luôn luôn sai trái. Việc làm đó sẽ luôn bị lên án và xử lý nghiêm minh. Do đó, định kiến về người thứ ba sẽ không bao giờ bị xóa bỏ trong xã hội, dù có hiện đại đến đâu chăng nữa. 

Yêu người đã có gia đình, làm sao để thoát khỏi định kiến (Ảnh: minh họa)

Do đó, trong chuyện này, Tâm Giao vẫn khuyên bạn hãy dừng lại hành vi làm người thứ ba sai trái của mình. Việc anh ấy không hạnh phúc, vợ chồng không còn chung giường đều là do một mình anh ấy nói ra, bạn không kiểm chứng được điều ấy.

Vì vậy, đây là lời ngụy biện của một người đàn ông tham lam, muốn có vợ lẫn người tình bên ngoài. Kể cả trong trường hợp, hôn nhân anh ta không hạnh phúc nữa, thì bạn cũng không thể có được "quyền" yêu anh ấy công khai.

Nếu là người đàng hoàng khi hôn nhân không hạnh phúc, anh ấy ly hôn vợ rồi mới đến với bạn. Việc anh ấy bảo thời gian 8 năm nữa mới ly hôn và bảo bạn chờ đợi, yêu trong tâm thế người thứ ba đã thể hiện rõ là người đàn ông tội tệ rồi.

Bạn sẽ thế nào trong 8 năm yêu người đã có gia đình? Và có chắc là sau 8 năm đó, anh ta sẽ ly hôn để đến với bạn? Do đó, trước khi có mong muốn người khác xóa tan định kiến "tiểu tam" với mình, bạn hãy sống có trách nhiệm với bạn thân mình trước, đúng với pháp luật và đạo đức xã hội.

                                                                                                                        TÂM GIAO

 

Tin cùng chuyên mục

Bà, mẹ, con... nối nhau giữ Tết

Bà, mẹ, con... nối nhau giữ Tết

(PNTĐ) - Sống xa quê hương, nhưng vào dịp Tết cổ truyền, dù bận bịu đến mấy, Thùy Linh (hiện ở nhà nội trợ, đang sống tại Castres, miền Nam nước Pháp) vẫn cùng mẹ chồng tự tay nấu các món ăn cổ truyền rồi dâng lên bàn thờ tổ tiên. Dù con trai đầu lòng mới bước vào tuổi lên 2, nhưng Linh tin rằng, những hương vị Tết ngọt ngào hôm nay sẽ khắc sâu vào tâm hồn và giúp con mình sau này lớn lên không quên nguồn cội Việt Nam.
Xây chắc nếp nhà

Xây chắc nếp nhà

(PNTĐ) -Nếp nhà là chuyện thiên niên vạn đại. Và thời chúng ta đang sống, chuyện nếp nhà đang “bung nở” muôn màu muôn vẻ cùng sự mở mang và thách thức của xã hội đang đổi thay.
Giữ chút gì... rất Tết

Giữ chút gì... rất Tết

(PNTĐ) -Kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, kéo theo nhiều thay đổi đến ngỡ ngàng trong mọi ngõ ngách của đời sống tâm lý con người như thói quen, nếp sinh hoạt, cách thức tổ chức lễ hội, sự kiện trọng đại. Việc đón Tết ra sao cũng là chủ đề được bàn bạc, trao đổi, thậm chí tranh cãi gay gắt, nhất là những khi Tết đến Xuân về. Trong tâm khảm của mỗi người vẫn bồi hồi khi nhắc đến Tết, để rồi lại thảng thốt tìm cách níu giữ những hương vị truyền thống Tết.
Học mèo cách làm... vợ

Học mèo cách làm... vợ

(PNTĐ) -Nhiều người nói vợ phải Cáo thì mới trị được chồng, phải Hổ Báo để chồng biết sợ, đừng làm Trâu, Ngựa và Mèo chỉ dành cho những cô bồ. Ô hay, tại sao Mèo chỉ dành cho những cô bồ? Tại sao vợ lại chỉ chết vai Hổ mà không thể làm Mèo?