Yêu qua mạng, tin được không?

TÂM GIAO
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cách đây 6 tháng, trong một lần trò chuyện qua mạng, em đã quen một anh ở Thuận Thành, Bắc Ninh. Chúng em nhanh chóng kết thân rồi yêu nhau lúc nào không hay. Sáng nào, anh cũng gửi cho em lời chúc ngày mới. Tối anh nhắc em đi ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe. Thi thoảng, anh lại làm em bất ngờ vì những lời thương nhớ gửi vào điện thoại.

Cách đây 6 tháng, trong một lần trò chuyện qua mạng, em đã quen một anh ở Thuận Thành, Bắc Ninh. Chúng em nhanh chóng kết thân rồi yêu nhau lúc nào không hay. Sáng nào, anh cũng gửi cho em lời chúc ngày mới. Tối anh nhắc em đi ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe. Thi thoảng, anh lại làm em bất ngờ vì những lời thương nhớ gửi vào điện thoại. Về hình thức, qua ảnh đại diện em thấy anh cũng ưa nhìn, rắn rỏi, từng trải. Đây cũng là hình mẫu mà em rất thích.
 Mới đây, vào dịp sinh nhật em 21 tuổi, anh đã chính thức cầu hôn và muốn hai đứa chuẩn bị kết hôn với em vào giữa năm nay. Em nói anh cho em mấy ngày rồi sẽ cho anh câu trả lời chính xác vì hiện em còn băn khoăn không biết bố mẹ em có đồng ý một “chàng con rể” qua mạng không? Còn em, vì đã quen yêu qua mạng nên tự nhiên bảo gặp gỡ ngoài đời rồi kết hôn cũng thấy ngại ngần sao đó. Theo Tâm Giao, em nên tin và đồng ý với anh ý không? 

Lê Thị Tươi (Đông Anh, Hà Nội)

Chào em, một cô gái đang yêu, dù là... yêu qua mạng. Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc con người quen nhau, kết bạn với nhau qua mạng đang dần trở nên bình thường. Em và bạn em được internet “kết giao” cũng như vậy. 

Tuy nhiên, thế giới mạng luôn có tính hai mặt, vừa thật, nhưng mức độ “ảo” cũng rất cao. Có thể bạn trai của em là thật từ hình thức đến tính cách. Cũng có thể, đó chỉ là một người ảo, hoặc anh ấy không như vậy nhưng cố gắng tạo ra các yếu tố để làm cho mình ảo diệu, hoàn hảo hơn qua mạng. 

Trong đời thực, việc người ta gặp gỡ, chăm sóc, quan tâm đến nhau sẽ cần nhiều thời gian, tâm huyết. Còn trên thế giới ảo, chỉ trong tích tắc, người ta đã có thể gửi đi một cái tin, một tấm thiệp yêu thương, thậm chí gửi xong là dễ dàng quên ngay sau đó. Tất nhiên, Tâm Giao không áp đặt bạn trai em cũng như vậy, mà chỉ muốn phân tích để em cân nhắc, đánh giá mọi việc.

Theo Tâm Giao, dù là đã yêu nhau thắm thiết qua mạng thì em vẫn rất cần gặp gỡ trực tiếp bạn trai của mình. Chỉ có trực tiếp gặp gỡ, nói chuyện, năng tìm hiểu nhau, em mới hiểu rõ ràng về người bạn đời tương lai của mình. Trong trường hợp sau khi tìm hiểu, em thấy người đó thực sự tốt, đáng tin cậy thì các em có thể tiếp tục duy trì gặp gỡ. Khi đã đủ độ chín thì đưa nhau về giới thiệu với hai bên gia đình và chuẩn bị kết hôn như mong muốn. Ngược lại, nếu thấy anh ấy ngoài đời không giống trên mạng, em cũng không nên sốc, thất vọng. Trong tình huống xấu hơn nữa, mối tình ảo ngọt ngào này chỉ là bẫy để lừa đảo các cô gái nhẹ dạ cả tin như nhiều vụ việc từng xảy ra và trong thời gian qua. 

Việc em cần làm lúc này là bình tĩnh, không vội vàng và tỉnh táo. Bắc Ninh và Hà Nội không quá xa, nên em cứ hẹn gặp người đó ở một nơi an toàn, có thể rủ thêm ai đó đi cùng. Sau đó, em sẽ tự đưa ra được câu trả lời chính xác cho mối quan hệ này. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em mà cha mẹ cần dạy cho con

Những kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em mà cha mẹ cần dạy cho con

(PNTĐ) - Dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ. Rất nhiều vụ việc cáo buộc xâm hại trẻ em đã xảy ra có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này.
Chị chồng ở nhà bên

Chị chồng ở nhà bên

(PNTĐ) - Căn hộ nhà chị Huyền ngay sát vách, mẹ chồng bảo: "Vợ chồng trẻ ở gần chị gái, tiện nhờ cậy nhau". Lúc đó, Linh thấy hợp lý, nhưng sống gần nhau rồi cô mới thấy nhiều điều phức tạp.
Nhà có hai con gái

Nhà có hai con gái

(PNTĐ) - Ngày đó, khi sinh ra chị Bơ là con gái, mẹ đã thầm nghĩ: “Không sao, vẫn còn... 1 suất sinh nữa”. Nhưng đến khi có thêm em Bắp cũng là... con gái, thì mẹ từng cảm thấy hụt hẫng trong lòng.
Giải mã “cơn sóng ngầm” tội phạm trẻ

Giải mã “cơn sóng ngầm” tội phạm trẻ

(PNTĐ) - Gần đây, không ít gia đình phải đối diện với “cơn sóng ngầm” đầy thách thức: Tình trạng trẻ em phạm tội ngày càng trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gióng lên hồi chuông cảnh báo về những vết rạn trong mối quan hệ gia đình, đặt ra bài toán cấp thiết về trách nhiệm định hướng, chở che con trẻ trước những vấp ngã nhỏ có nguy cơ trở thành những hệ lụy khôn lường.
Con cái là khoản đầu tư “lỗ” của cha mẹ

Con cái là khoản đầu tư “lỗ” của cha mẹ

(PNTĐ) - Diễn đàn “Trẻ cậy cha, già cậy ai?” nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, trong xã hội hiện đại, cả cha mẹ và con cái nên thay đổi quan niệm cha mẹ về già phải cậy con, mà hãy nên chủ động tương lai, chuẩn bị cuộc sống tự do, tự tại, dành một khoản tiền để dưỡng già, bởi con cái cũng phải lo tương lai của chúng.