Yêu trong đau khổ ngờ vực

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cách đây 3 tháng, em phát hiện trong điện thoại của người yêu có một đoạn tin nhắn tình cảm của một người đàn ông với người yêu em. Em hỏi thì cô ấy thanh minh anh ta là đồng nghiệp cùng cơ quan đang tán tỉnh cô ấy và trong phút xao lòng, cô ấy có nhắn tin đáp từ. Em rất giận, thấy mình bị lừa dối nên đã đề nghị chia tay.

Cách đây 3 tháng, em phát hiện trong điện thoại của người yêu có một đoạn tin nhắn tình cảm của một người đàn ông với người yêu em. Em hỏi thì cô ấy thanh minh anh ta là đồng nghiệp cùng cơ quan đang tán tỉnh cô ấy và trong phút xao lòng, cô ấy có nhắn tin đáp từ. Em rất giận, thấy mình bị lừa dối nên đã đề nghị chia tay. 

Sau đó, em ân hận, thấy mình vẫn rất yêu cô ấy nên đề nghị hàn gắn. Song, gần đây nhất, em thấy trong điện thoại của cô ấy vẫn có những cuộc điện thoại gọi tới của người đàn ông kia. Từ đó, em bắt đầu “ăn không ngon, ngủ không yên”, nỗi đau bị lừa dối lại nhức nhối trong tim. Xin hỏi Tâm Giao, em phải làm gì bây giờ? 

Hoàng Lê Anh (Đông Anh, Hà Nội)

Xin chào bạn. Chắc hẳn lúc này bạn đang rất hoang mang, rối bời. Bạn đã dành hết tình cảm cho người yêu nhưng có cảm giác cô ấy chưa toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này.

Tuy nhiên, Tâm Giao thấy, chưa có nhiều “bằng chứng” rõ ràng để kết luận người yêu bạn không chung thủy. Ngay cả trước đây, khi cô ấy có “lỡ” nhắn tin với một chàng trai đang có cảm tình với cô ấy cũng không phải điều gì quá kinh khủng. Trong khi đó, Tâm Giao thấy vấn đề đáng lo hơn nằm ở mối quan hệ giữa bạn và người yêu, hoặc ít ra là về phía bạn đang thiếu đi sự thấu hiểu, tin tưởng. 

Thực tế cho thấy, bạn chưa tin vào tình yêu mà người yêu dành cho mình, thế nên khi trong máy điện thoại của người yêu có cuộc gọi cho người đàn ông kia là bạn đã vội nghi ngờ, cho rằng cô ấy phản bội mình. Bạn nói người đó là đồng nghiệp của cô ấy. Vậy, tại sao bạn không nghĩ cô ấy gọi điện cho người đó để trao đổi công việc. Điều này là rất bình thường.
Theo Tâm Giao, trước tiên, bạn cần xem lại mình. Bạn hãy đánh giá xem dạo này cô ấy đối xử với bạn ra sao? Nếu cô ấy vẫn vui vẻ, chăm sóc, yêu thương bạn thì bạn đừng lo nghĩ quá. Tâm Giao tin, nếu cô ấy yêu bạn và nghiêm túc trong mối quan hệ này, cô ấy sẽ biết cách ứng xử để bảo vệ nó. Bạn cần đặt niềm tin vào cô ấy và đừng cố theo dõi hay kiểm tra điện thoại của cô ấy. Làm vậy, bạn sẽ tự hạ thấp giá trị của bản thân và lâu dần khiến cô ấy mệt mỏi và muốn rời xa bạn. 
Nhưng nếu bạn còn lăn tăn, không thể giải tỏa được nghi ngờ thì hãy nói chuyện với người yêu mình. Bạn đừng chất vấn cô ấy giống như cảnh sát và tội phạm vì sẽ làm cho mọi việc trở nên xấu đi. Thay vào đó, bạn nhẹ nhàng chia sẻ với cô ấy và mong cô ấy giúp bạn tháo gỡ băn khoăn. Ngay cả trong tình huống xấu nhất, cô ấy muốn chia tay thì bạn hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Tuy nhiên, Tâm Giao nghĩ, chắc là khả năng này ít xảy ra.

Theo Tâm Giao, một khi đã xác định quay lại với nhau, cùng nhau vun đắp cho tương lai thì bạn đừng “1 mất 10 ngờ”. Chúc bạn sớm tìm ra đáp án cho mối tình của mình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Sửa” lại tổ ấm vì con

“Sửa” lại tổ ấm vì con

(PNTĐ) - Tết ra, chị đưa ra quyết định sống ly thân khiến gia đình hai bên sửng sốt. Bởi ai cũng cho rằng vợ chồng có những lúc mâu thuẫn là chuyện đương nhiên, nhà cửa hỏng thì sửa chữa, nát quá mới phải đập đi xây mới, huống chi tổ ấm của anh chị còn có thể “sửa” được.
Dùng dằng nỗi đau bị phụ tình

Dùng dằng nỗi đau bị phụ tình

(PNTĐ) - Hết Tết, chị xếp đồ vào ba lô để... ra khỏi nhà. Chồng chị bần thần, cố nài nỉ chị: “Em xem có thể bỏ qua cho anh không. Hoặc ít ra là em đừng đi, cho anh còn được ở với em dưới một mái nhà”.
Dạy con quản lý tiền mừng tuổi

Dạy con quản lý tiền mừng tuổi

(PNTĐ) - Sau Tết, làm thế nào để giúp con biết cách sử dụng tiền mừng tuổi (lì xì) hợp lý, ý nghĩa mà con vẫn vui vẻ đón nhận là băn khoăn của nhiều cha mẹ. Vợ chồng anh Viết Giang ở Hà Nội đã có một cách hay để vừa giúp con quản lý tiền vừa nhận được nhiều bài học tốt.
Gương vỡ lại lành nhờ hòa giải viên

Gương vỡ lại lành nhờ hòa giải viên

(PNTĐ) - Xuân về là lúc các gia đình đoàn viên, đoàn tụ bên nhau. Nhưng đâu đó, có những cặp vợ chồng lại mâu thuẫn, thậm chí đến mức cầm đơn ra toà xin ly hôn… Rất may, có những hòa giải viên đã giúp họ hàn gắn tình cảm, khiến gương vỡ lại lành.