Yêu trong đau khổ ngờ vực

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cách đây 3 tháng, em phát hiện trong điện thoại của người yêu có một đoạn tin nhắn tình cảm của một người đàn ông với người yêu em. Em hỏi thì cô ấy thanh minh anh ta là đồng nghiệp cùng cơ quan đang tán tỉnh cô ấy và trong phút xao lòng, cô ấy có nhắn tin đáp từ. Em rất giận, thấy mình bị lừa dối nên đã đề nghị chia tay.

Cách đây 3 tháng, em phát hiện trong điện thoại của người yêu có một đoạn tin nhắn tình cảm của một người đàn ông với người yêu em. Em hỏi thì cô ấy thanh minh anh ta là đồng nghiệp cùng cơ quan đang tán tỉnh cô ấy và trong phút xao lòng, cô ấy có nhắn tin đáp từ. Em rất giận, thấy mình bị lừa dối nên đã đề nghị chia tay. 

Sau đó, em ân hận, thấy mình vẫn rất yêu cô ấy nên đề nghị hàn gắn. Song, gần đây nhất, em thấy trong điện thoại của cô ấy vẫn có những cuộc điện thoại gọi tới của người đàn ông kia. Từ đó, em bắt đầu “ăn không ngon, ngủ không yên”, nỗi đau bị lừa dối lại nhức nhối trong tim. Xin hỏi Tâm Giao, em phải làm gì bây giờ? 

Hoàng Lê Anh (Đông Anh, Hà Nội)

Xin chào bạn. Chắc hẳn lúc này bạn đang rất hoang mang, rối bời. Bạn đã dành hết tình cảm cho người yêu nhưng có cảm giác cô ấy chưa toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này.

Tuy nhiên, Tâm Giao thấy, chưa có nhiều “bằng chứng” rõ ràng để kết luận người yêu bạn không chung thủy. Ngay cả trước đây, khi cô ấy có “lỡ” nhắn tin với một chàng trai đang có cảm tình với cô ấy cũng không phải điều gì quá kinh khủng. Trong khi đó, Tâm Giao thấy vấn đề đáng lo hơn nằm ở mối quan hệ giữa bạn và người yêu, hoặc ít ra là về phía bạn đang thiếu đi sự thấu hiểu, tin tưởng. 

Thực tế cho thấy, bạn chưa tin vào tình yêu mà người yêu dành cho mình, thế nên khi trong máy điện thoại của người yêu có cuộc gọi cho người đàn ông kia là bạn đã vội nghi ngờ, cho rằng cô ấy phản bội mình. Bạn nói người đó là đồng nghiệp của cô ấy. Vậy, tại sao bạn không nghĩ cô ấy gọi điện cho người đó để trao đổi công việc. Điều này là rất bình thường.
Theo Tâm Giao, trước tiên, bạn cần xem lại mình. Bạn hãy đánh giá xem dạo này cô ấy đối xử với bạn ra sao? Nếu cô ấy vẫn vui vẻ, chăm sóc, yêu thương bạn thì bạn đừng lo nghĩ quá. Tâm Giao tin, nếu cô ấy yêu bạn và nghiêm túc trong mối quan hệ này, cô ấy sẽ biết cách ứng xử để bảo vệ nó. Bạn cần đặt niềm tin vào cô ấy và đừng cố theo dõi hay kiểm tra điện thoại của cô ấy. Làm vậy, bạn sẽ tự hạ thấp giá trị của bản thân và lâu dần khiến cô ấy mệt mỏi và muốn rời xa bạn. 
Nhưng nếu bạn còn lăn tăn, không thể giải tỏa được nghi ngờ thì hãy nói chuyện với người yêu mình. Bạn đừng chất vấn cô ấy giống như cảnh sát và tội phạm vì sẽ làm cho mọi việc trở nên xấu đi. Thay vào đó, bạn nhẹ nhàng chia sẻ với cô ấy và mong cô ấy giúp bạn tháo gỡ băn khoăn. Ngay cả trong tình huống xấu nhất, cô ấy muốn chia tay thì bạn hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Tuy nhiên, Tâm Giao nghĩ, chắc là khả năng này ít xảy ra.

Theo Tâm Giao, một khi đã xác định quay lại với nhau, cùng nhau vun đắp cho tương lai thì bạn đừng “1 mất 10 ngờ”. Chúc bạn sớm tìm ra đáp án cho mối tình của mình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyện khó nói trong hôn nhân: Khó vẫn cần nói

Chuyện khó nói trong hôn nhân: Khó vẫn cần nói

(PNTĐ) - Lâu nay, một số người thường ngại đề cập tới vấn đề chăn gối vợ chồng, cho rằng đó là chuyện tế nhị, cần được giấu kín. Tuy nhiên, tình dục lại có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hôn nhân, thậm chí nhiều cặp vợ chồng chia tay chỉ vì không hòa hợp trong tình dục.
Tha thứ nhưng không... buông bỏ

Tha thứ nhưng không... buông bỏ

(PNTĐ) - Trong lá đơn ly hôn đơn phương gửi ra tòa, anh nêu lý do hôn nhân đổ vỡ là do “vợ dù tha thứ nhưng không buông bỏ lỗi lẫm của chồng, khiến cuộc sống hôn nhân không còn ý nghĩa”.